Du học Canada theo chương trình Co-op vừa học vừa làm

Khi đi du học Canada, không ít bạn mong muốn đi làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm ngoài thời gian học chính tại trường. Dựa trên nhu cầu này, chương trình Co-op ra đời cho phép sinh viên du học Canada vừa học vừa làm và được hưởng lương trong các lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành mà sinh viên đó theo học.

Co-op là viết tắt của cụm từ “Co-operative education program”. Đây là một chương trình liên kết được tạo ra nhằm giúp các sinh viên nước ngoài tại Canada có cơ hội trải nghiệm môi trường thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Du học Canada vừa học vừa làm 1

Chương trình Co-op mang lại cơ hội trải nghiệm vừa học vừa làm cho sinh viên quốc tế

Thông thường, chương trình Co-op diễn ra toàn thời gian, có một số làm bán thời gian 20 giờ/ tuần hoặc 60 giờ/ tuần, kéo dài trong 4 tháng. Các doanh nghiệp và tổ chức có thể thông qua chương trình này để tuyển dụng nhân sự.

Những lợi ích mà chương trình Co-op đem lại là gì?

 • Có thêm thu nhập;
 • Có thể ứng dụng được những gì mình đã học vào thực tế;
 • Có cơ hội cọ xát thực tế. Trải nghiệm chương trình Co-op giúp bạn có thể hình dung được môi trường làm việc sau này, cũng như xác định được xem mình có nên gắn bó lâu dài với nghề không.
Du học Canada vừa học vừa làm 2

Những trải nghiệm tại chương trình Co-op sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng

 • Tăng lợi thế cạnh tranh. Chương trình Co-op sẽ giúp bạn trau dồi những kĩ năng mềm, làm quen với áp lực công việc. Nhờ đó, sau khi ra trường, bạn sẽ tự tin hơn, cũng như được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.
 • Được ở lại làm việc cho chính công ty mà mình thực tập.

Điều kiện tham gia chương trình Co-op là gì?

 • Giấy giới thiệu: Để có thể được tham gia chương trình này, sinh viên phải chứng minh được đây là điều kiện bắt buộc để có thể hoàn thành chương trình học ở trường. Do đó, cần phải có giấy giới thiệu từ ngôi trường bạn đang theo học.
 • Thành tích học tập tốt: Các nhà tuyển dụng lớn thường yêu cầu sinh viên phải đạt được những mức điểm nhất định mới được tham gia chương trình Co-op.
 • Ghi danh vào chương trình Co-op: Co-op là một phần của chương trình học do đó bạn phải đăng ký để được tham gia.
 • Chuẩn bị tiền để trả thêm phí: Chương trình Co-op thường có thêm các khoản phí phát sinh. Do đó, bạn nên chuẩn bị một khoản tiền từ 500-600 CAD để chi trả thêm.
Du học Canada vừa học vừa làm 3

Khi tham gia chương trình Co-op, các bạn nên cân bằng thời gian học và làm

 • Bạn cần phải đa năng: Do Co-op thường yêu cầu các du học sinh làm việc toàn thời gian, nên các bạn phải biết sắp xếp, cân bằng công việc với việc học của bản thân.
 • Phải “tự bơi”: Có nhiều trường sẽ tìm các nhà tuyển dụng cho bạn, nhưng có nhiều trường không như vậy. Do vậy, bạn phải chủ động tìm công ty, doanh nghiệp để làm việc.
 • Thời gian Co-op có thể kéo dài việc tốt nghiệp: Chương trình co-op được coi là một phần bắt buộc của chương trình học, nên nó có thể hoàn thành trong thời gian học hoặc sẽ bị kéo dài hơn tùy thuộc vào lịch của nhà tuyển dụng.

Lưu ý: Sinh viên đang theo học các chương trình ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) thì không được tham gia chương trình này.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về Du học Canada vừa học vừa làm theo chương trình Co-op và các thông tin khác như chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng, cách nộp đơn …, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 0986.572.579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

Với trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI luôn mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam có thể đi du học Canada hiệu quả và đưa ra những quyết định về nghề nghiệp được tính toán và nghiên cứu kỹ lưỡng. Với quy trình hướng nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp với 07 bước được thiết kế bài bản và khoa học, ASCI tự tin là người đồng hành tận tâm và uy tín nhất đối với mỗi học sinh Việt Nam.

Thông tin chi tiết về dịch vụ “Hướng nghiệp & Tư vấn lựa chọn nghề nghiệp” của ASCI, vui lòng tham khảo thêm tại đây 

Xem thêm: 

– Quy định về làm thêm tại Canada

– Việc làm tại Canada sau khi tốt nghiệp: Cơ hội định cư cao

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798