Việc làm tại Canada sau khi tốt nghiệp: Cơ hội định cư cao

Những sinh viên có kinh nghiệm làm việc sau tốt nghiệp tại Canada sẽ có nhiều cơ hội được định cư tại quốc gia này. Mỗi sinh viên học tập tại Canada có study permit (giấy phép học tập) có thể trở thành một cư dân Canada theo chương trình định cư liên bang hoặc chương trình định cư của các tỉnh bang.

>>> Xem ngay Du học Canada không yêu cầu chứng minh tài chính

Dưới đây là các chương trình việc làm sau tốt nghiệp tại Canada và điều kiện tham dự:

Làm việc sau tốt nghiệp (Post Graduate Program)

Chương trình việc làm sau khi tốt nghiệp cho phép  sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ 1 tổ chức giáo dục bậc cao (Cao đẳng hoặc đại học) của Canada được nhận giấy phép làm việc (work permit) với độ dài tối đa 3 năm.

Yêu cầu:

  • Học 1 chương trình học toàn thời gian với độ dài tối thiểu 8 tháng tại Canada
  • Tốt nghiệp từ 1 cơ sở giáo dục công lập hoặc cơ sở giáo dục tư thục được công nhận bởi chính quyền tỉnh bang và được phép cấp bằng
  • Nộp đơn xin work permit trong vòng 90 ngày sau khi nhận được giấy chứng nhân tốt nghiệp
  • Nhận được thông báo đã đủ điều kiện để được nhận bằng tốt nghiệp CĐ, ĐH
  • Có study permit hoặc work permit còn hiệu lực

Trải nghiệm Canada (Canada Experience Class)

Chương trình trải nghiệm Canada cho phép sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp 1 cơ sở giáo dục bậc cao được phép định cư và làm việc vĩnh viễn tại Canada.

Yêu cầu:

  • Tốt nghiệp từ 1 cơ sở giáo dục bậc cao của Canada với ít nhất 1 năm làm việc toàn thời gian (hoặc tương đương) tại Canada
  • Có 12 tháng làm việc liên tục tại Canada dưới dạng visa sinh viên hoặc visa làm việc (nếu làm việc bán thời gian dưới dạng visa sinh viên, sinh viên được cộng dồn thời gian làm việc này để chuyển đổi thành thời lượng làm việc full time, nếu thời lượng cộng dồn đủ 12 tháng full time thì sinh viên đủ điều kiện nộp hồ sơ)
  • Nộp hồ sơ tham gia chương trình trong khi đang làm việc tại Canada hoặc trong vòng 1 năm sau khi rời khỏi Canada
  • Có ý định cư trú ngoài tỉnh bang Quebec
  • Sở hữu một bản đánh giá khả năng ngôn ngữ (Canadian Language Branchmark) từ 1 đơn vị được công nhận bởi Bộ công dân và di trú Canada, cụ thể:

– Nghề nghiệp của người nộp đơn nằm trong nhóm NOC skill type 0 hoặc skill level A phải thỏa mãn yêu cầu về ngôn ngữ như sau: IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0); Tiếng Pháp B2 với điểm thành phần: nói 309, nghe 248, đọc 206, viết 309
– Nghề nghiệp của người nộp đơn nằm trong nhóm NOC skill level B phải thỏa mãn yêu cầu về ngôn ngữ như sau: IELTS 5.0 (skeaking, reading, writing: 5.0; listening 4.0); Tiếng Pháp B1 với điểm thành phần: nói 225, nghe 180, đọc 150, viết 225

Chương trình đề cử của tỉnh bang (Provincial Nominee Program)

Chương trình này cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ 1 cơ sở đào tạo bậc cao của Canada được nhận đề cử định cư của các tỉnh bang/hạt của Canada. Riêng tỉnh bang Quebec được phép tự lựa chọn những người được phép định cư mà không cần qua đề cử.

Yêu cầu:

  • Có ý định định cư tại tỉnh bang/hạt đề cử
  • Trực tiếp nộp hồ sơ xin làm việc cho tỉnh bang/hạt đề cử
  • Nộp thêm 1 bản hồ sơ nữa cho Bộ công dân và di trú Canada để xin định cư
  • Vượt qua bài kiểm tra y tế
  • Vượt qua kiểm tra an ninh

Các ngành ưu tiên định cư tại Canada sau tốt nghiệp

>>> Xem thêm Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu Canada 2015-2016

  • Engineering Managers
  • Geoscientists and Oceanographers
  • Civil Engineers
  • Mechanical Engineers
  • Chemical Engineers
  • Mining Engineers
  • Geological Engineers
  • Petroleum Engineers
  • Aerospace Engineers
  • Computer Engineers
  • Land Surveyors
  • Computer Programmers
  • Industrial Instrument Technicians and Mechanics
  • Financial and Investment Analysts
  • Nurses
  • Health & Safety
  • Audiologists
  • Cardiology Technologists
  • Occupational Therapists
  • Laboratory Technologists

Hãy liên hệ ngay với Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI để được hỗ trợ chọn trường du học Canada dễ kiếm việc làm và cơ hội định cư cao.

Với trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI luôn mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam có thể đi du học Canada hiệu quả và đưa ra những quyết định về nghề nghiệp được tính toán và nghiên cứu kỹ lưỡng. Với quy trình hướng nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp với 07 bước được thiết kế bài bản và khoa học, ASCI tự tin là người đồng hành tận tâm và uy tín nhất đối với mỗi học sinh Việt Nam.

Thông tin chi tiết về dịch vụ “Hướng nghiệp & Tư vấn lựa chọn nghề nghiệp” của ASCI, vui lòng tham khảo thêm tại đây 

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0