Du học Canada cần gì?

Du học Canada từ lâu luôn là niềm mơ ước của hàng ngàn học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn rất mơ hồ về những hành trang cần thiết trước khi lên đường du học tại xứ sở lá phong. Bài dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi “Du học Canada cần gì?”

Thành tích học tập ở trường

Điểm GPA ở trường phần nào phản ánh khả năng tiếp thu bài của các bạn nhưng không phải là yếu tố quyết định tất cả. Bởi điểm số còn tùy vào môi trường giáo dục có phát triển được khả năng, niềm hứng thú học tập ở các bạn học sinh hay không.

Du học Canada cần gì

Điểm số tại trường là một yếu tố cốt lõi nhưng không phải là tất cả

Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

  • Bậc trung học: GPA trong 2 năm gần nhất từ trung bình trở lên

  • Cao đẳng: GPA trong 3 năm gần nhất >= 6.5

  • Đại học: GPA trong 3 năm gần nhất >= 7.0

  • Thạc sĩ: tốt nghiệp đại học bằng trung bình khá trở lên.

Lưu ý: Một số trường yêu cầu kinh nghiệm, một số trường không yêu cầu. Bên cạnh đó, một số chương trình dự bị đại học thì điểm đầu vào sẽ thấp hơn. Đồng thời, sinh viên sẽ có sự chuẩn bị chu đáo hơn khi bước vào chương trình đại học.

Đối với những bạn nhắm đến học bổng du học, đặc biệt là vào các trường hàng đầu như Đại học British Columbia, Đại học Simon Fraser thì phải có điểm học thuật càng cao càng tốt. Bên cạnh đó, các bạn cùng cần có thêm các chứng chỉ ngoại khóa khác như tham gia các cuộc thi, các hoạt động xã hội.

Du học Canada cần gì 2

Điều kiện đầu vào tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào từng cấp bậc bạn đăng ký theo học

Khả năng Anh ngữ

Trình độ tiếng Anh của bạn càng tốt càng dễ xin visa và tiết kiệm được chi phí du học vì không phải học nhiều khóa tiếng Anh dự bị.

Yêu cầu cụ thể cho từng ngành học như sau:

  • Bậc trung học: không yêu cầu điểm tiếng Anh

  • Cao đẳng: IELTS >= 6.0 – 6.5, TOEFL >= 71

  • Đại học: IELTS >= 6.5 – 7.0, TOEFL >= 79

  • Thạc sĩ: IELTS >= 7.0 – 7.5, TOEFL >= 90

 Lưu ý: Những bạn chưa đạt điều kiện tiếng Anh có thể tham gia các chương trình dự bị của trường hoặc của các trung tâm Anh ngữ. Lời khuyên từ các du học sinh Việt Nam tại Canada là nên tham gia một vài khóa tiếng Anh dự bị để bắt kịp sinh viên bản xứ khi vào chương trình đại học.

Tài chính

Tài chính là vấn đề quan trọng mà bạn cần phải xác định ngay từ đầu khi đặt câu hỏi “Du học Canada cần gì?” 

Trường hợp 1: Du học Canada theo diện visa CES

Nếu bạn lựa chọn một trong 45 trường nằm trong diện visa CES, bạn sẽ không phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

– Đóng trước toàn bộ học phí của 1 năm học;

– Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotiabank với trị giá 10.200 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.

Thông tin chi tiết, tham khảo tại đây

Du học Canada cần gì 3

Chứng minh tiềm lực tài chính vững vàng là việc làm quan trọng khi du học Canada

 Trường hợp 2: Du học Canada theo diện visa thường

Khi du học Canada, bạn cần chứng minh tài chính để cho thấy gia đình có đủ khả năng chi trả cho bạn trong suốt quá trình học. Hơn thế nữa, điều này chứng tỏ bạn có một kế hoạch du học nghiêm túc. Chứng minh tài chính du học Canada gồm 2 phần quan trọng: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng.

Sổ tiết kiệm: Số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải lớn hơn tổng học phí và chi phí sinh hoạt tại Canada trong vòng 01 năm đầu học tại đây. Điều này còn tùy vào bậc học, ngành học, địa điểm du học mà bạn chọn.

 Các ngành học như kinh doanh, kỹ thuật,… học phí sẽ nhỉnh hơn những ngành khác. Một số vùng như Toronto có chi phí đắt đỏ, trong khi Nova Scotia và Manitoba lại tiết kiệm hơn nhiều.

 Thường số tiền cần trong sổ tiết kiệm là C$30,000 (gần 600 triệu VNĐ) vì tổng chi phí ở Canada cũng chỉ trong khoảng này. Thời gian mở sổ ít nhất là 6 tháng trước khi du học.

Thu nhập hàng tháng: Ngoài số tiền trong sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng của cha mẹ (người bảo trợ) của bạn phải đủ để chăm lo cho bạn ăn học ở Canada suốt những năm còn lại mà không ảnh hưởng đến những thành viên khác trong gia đình.

Hiện nay, con số thu nhập an toàn là 60 triệu VNĐ/tháng, để tiết kiệm tối thiểu là 35 triệu VNĐ cho việc học hành sinh hoạt của bạn. Nguồn thu nhập này có thể từ lương, kinh doanh buôn bán,… và cần giấy tờ chứng thực.

Đây cũng là điểm gây khó khăn lớn khiến các bậc phụ huynh và các em học sinh sinh viên phải tìm đến các công ty tư vấn du học Canada chuyên nghiệp vì thu nhập thực tế tại Việt Nam và thu nhập nộp thuế khác nhau. 

Du học Canada cần gì

Hãy nhớ photo, dịch thuật và công chứng một số loại giấy tờ quan trọng để mang theo khi đi du học

Những giấy tờ cần ghi nhớ

Chứng minh thư nhân dân (CMTND): CMTND sẽ đặc biệt hữu ích trong một số trường hợp khi bạn cần chứng minh gốc tích của mình mà không có sẵn trong tay các loại thẻ chứng minh khác của Canada.

Giấy khai sinh: Bạn nên đem theo 01 – 02 bản tiếng Việt (có công chứng) và vài bản dịch

ra tiếng Anh hoặc Pháp (có công chứng).

Học bạ: Bạn có thể sẽ cần đến học bạ khi muốn học lên cao hơn. Do đó, nên có một bản tiếng Việt của học bạ và vài bản sao, dịch tiếng Anh hay Pháp (có công chứng).

Bằng tốt nghiệp: Hãy mang theo bản gốc bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, THPT hay THCS và một vài bản dịch có công chứng để xin học cao hơn.

Quyển sổ nhỏ: Hãy ghi chép tất cả các địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email cần thiết vào một quyển sổ nhỏ. Nó sẽ phát huy tác dụng vô cũng hữu hiệu trong trường hợp bạn gặp phải sự cố không mong muốn.

 Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi “Du học Canada cần gì?”

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Canada (chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ…), bạn hãy đăng ký theo form đăng ký nhanh như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

 

Xem thêm: 

 – Visa du học Canada theo diện chứng minh tài chính

– Du học Canada tại các trường visa CES thuộc bang British Columbia – Miễn 100% phí dịch vụ!

– Du học Canada theo diện không cần chứng minh tài chính

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798