Dự đoán xu hướng mới nhất về Du học Mỹ năm 2019  

Liệu việc xin visa du học Mỹ năm 2019 có trở nên khó khăn hơn khi tổng thống Donald Trump đưa ra những chính sách điều chỉnh về giáo dục, nhập cư? Làm thế nào để xin visa Mỹ thành công? Ngành học nào tại Mỹ đang là ngành học hot? Để giải đáp các thắc mắc trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với chị Hồ Thu Hoài - Quản lý chương trình Du học Mỹ tại duhoctoancau.com

Xu hướng du học Mỹ 2019Chị Hồ Thu Hoài - Quản lý chương trình du học Mỹ tại duhoctoancau.com tư vấn cho các bạn học sinh muốn đi du học Mỹ (ảnh minh họa)

Có ý kiến cho rằng: “Việc ông Donald Trump lên làm Tổng thống Mỹ với nhiều chính sách thắt chặt về visa và nhập cư sẽ khiến cho cơ hội du học Mỹ dần trở nên khó khăn hơn”. Chị đánh giá sao về ý kiến này? 

Đúng là từ khi ông Donald Trump lên làm tổng thống đã đưa ra những chính sách thắt chặt đối với người nhập cư và thay đổi quy định về việc gia hạn visa. Tuy nhiên, theo tôi, những thay đổi này không có ảnh hưởng gì đáng kể tới du học sinh. 

Chị có thể chia sẻ thông tin chi tiết hơn về nhận định này?

Đối tượng du học sinh bị ảnh hưởng lớn nhất là những người từ Trung Đông, đặc biệt là từ vùng có khủng bố. Điều đó có thể sẽ khiến việc visa Mỹ sẽ khó hơn chút nhưng với Việt Nam thì sẽ không bị ảnh hưởng. Những học sinh được cấp visa là những người có năng lực tài chính cũng như năng lực học tập. Họ sẽ không chỉ làm giàu mà còn mang chất xám của mình đến giúp nước Mỹ phát triển hơn. Do vậy, không có lý gì khiến Donald Trump ngăn cản sự phát triển tốt đẹp của nước Mỹ.

Bên cạnh đó, ông Donald Trump chỉ giới hạn những người nhập cư bất hợp pháp (chứ không hề giới hạn những người nhập cư hợp pháp). Du học sinh tới Mỹ học tập và làm tròn bổn phận của mình, không vi phạm quy định, không tham gia các hoạt động chính trị thì sẽ không bị ảnh hưởng bởi các chính sách của chính quyền Trump.

Tôi cho rằng có ảnh hưởng duy nhất, đó là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Donald Trump có chính sách ưu tiên việc làm cho người Mỹ. Vì thế, người nhập cư sẽ có ít cơ hội làm việc và định cư hơn trước. Tuy nhiên, với những bạn học sinh có dự định làm việc tại Việt Nam sau khi du học thì sẽ không hề bị ảnh hưởng bởi các chính sách này.

du hoc my Nhiều người lo ngại các chính sách của Tổng thống Donald Trump có thể khiến việc xin visa tới Mỹ trở nên khó khăn hơn (ảnh minh họa)

Chị có dự đoán gì về xu hướng du học Mỹ năm 2019 của sinh viên Việt Nam?

Năm 2018, Việt Nam đứng thứ 6 trong top 10 quốc gia có nhiều du học sinh tại Mỹ nhất. Dự kiến, Việt Nam vẫn sẽ đứng trong top này trong năm 2019. Lý do là vì những chính sách của chính quyền Trump không ảnh hưởng tới các bạn du học sinh có mục đích học tập thật sự. Theo kinh nghiệm và quan sát của tôi, Mỹ luôn là điểm đến du học số 1 thế giới bởi chất lượng giáo dục cũng như chất lượng cuộc sống, bất kể chính trị có biến động. 

>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để xin visa Mỹ thành công? 

Trong bối cảnh các nước đang đưa ra nhiều ưu đãi về chính sách nhằm thu hút sinh viên quốc tế, điều gì khiến Mỹ vẫn trở thành điểm đến hấp dẫn với sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam?

Với mỗi bạn học sinh, thì lý do chọn du học Mỹ là khác nhau. Nhưng tựu chung lại, theo tôi, các bạn chọn du học Mỹ bởi một vài yếu tố chính là:

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. 6/10 trường đại học tốt nhất thế giới là trường của Mỹ.
 • Môi trường học tập năng động, tự do, tôn trọng quan điểm cá nhân.
 • Nhiều hoạt động thể thao, ngoại khóa giúp khám phá đất nước, con người.
 • Xã hội đa văn hóa, đa sắc tộc, gia tăng sự trải nghiệm.
 • Nhiều học bổng lớn dành cho sinh viên quốc tế, trong khi các nước nói tiếng Anh khác như Anh, Úc hay Canada rất hạn chế về số lượng học bổng.

Theo tôi quan sát, hiện có nhiều bậc phụ huynh cho con đi du học tại Mỹ ở độ tuổi THPT hoặc thậm chí là trẻ hơn, đặc biệt là xu hướng đăng ký cho con tham gia các chương trình du học hè tại Mỹ ngay từ khi còn nhỏ (11 tuổi trở lên). Đây là được coi là bước đệm vững chắc cho các em trong con đường du học dài hạn sau này.

du hoc he My Các chương trình du học hè tại Mỹ vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh Việt Nam

Đâu là nguyên nhân của xu hướng "trẻ hóa" của du học sinh Việt Nam tại Mỹ?

Với các em ở độ tuổi trên, cha mẹ đã có một định hướng rất rõ ràng và bài bản cho tương lai của con. Theo đó, việc xin visa và chứng minh mục đích học tập cũng gặp nhiều thuận lợi. 

Bên cạnh đó, việc cho con tham dự các chương trình du học hè tại Mỹ (thường kéo dài một vài tuần) cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho các em như trang bị khả năng tiếng Anh, sự trưởng thành, vốn sống, hiểu biết xã hội, tự tin ... Ngoài ra, với những học sinh mong muốn du học chính thức sau này tại những nước khó xin visa như Mỹ hay các nước phát triển khác như Anh, Úc, Canada … thì việc xin visa du học hè thành công sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn khi xin visa du học dài hạn trong tương lai. Hồ sơ du học của các em do vậy cũng thuyết phục hơn so với những học sinh khác nhờ có mục tiêu học tập cụ thể, kế hoạch phát triển lâu dài, tài chính minh bạch … Theo thống kê sơ bộ của duhoctoancau.com, tỷ lệ thành công khi xin visa du học dài hạn đối với những học sinh từng đi du học hè đạt đến mức trên 90%.

>> Hỏi nhanh đáp gọn về việc xin visa Mỹ

Theo chị, những học sinh lựa chọn đi Mỹ có điểm gì khác biệt so với du học sinh tại những nước khác?
Những bạn chọn Mỹ thường là những học sinh có tính tự lập cao, năng động, dễ hòa đồng. Những tính cách này rất phù hợp với môi trường sống nơi đây.

Mỹ có thế mạnh ở một số ngành học cụ thể, khiến những học sinh yêu thích khối ngành này sẽ nghiễm nhiên chọn Mỹ làm điểm đến du học. VD như khối ngành STEM (Science: Khoa học - Technology: Công nghệ - Engineering: Kỹ thuật - Maths: Toán), điều dưỡng, truyền thông, tài chính, luật, giáo dục…

giáo dục khai phóng "Liberal arts" (giáo dục khai phóng) được coi là tinh hoa của giáo dục Mỹ

Đặc biệt, với những bạn yêu thích giáo dục khai phóng (Liberal Arts), tinh hoa của nền giáo dục Mỹ, thì việc chọn Mỹ là điều không thể bàn cãi.

>> Xem thêm các bài viết về “Giáo dục khai phóng” tại đây

Với kinh nghiệm của chị, yếu tố quyết định để giành được các học bổng du học Mỹ là gì?

Khi xét tuyển, các trường đại học Mỹ rất quan tâm đến đến tố chất con người. Do vậy, thay vì việc lựa chọn một sinh viên có bảng điểm sáng lóa, nhưng lại không tích cực tham gia các hoạt động xã hội, họ lại hướng tới những học sinh có cá tính thực sự nổi bật, cân bằng được việc học tập và hoạt động ngoại khóa.

Bên cạnh đó, các trường còn đề cao sự độc lập và trưởng thành của học sinh qua cách thể hiện về mục đích học tập. Vì vậy, dù có không sở hữu một bảng điểm quá xuất sắc, nhưng lại nổi trội về cá tính và chín chắn trong suy nghĩ, nhiều học sinh vẫn rất thành công khi nộp đơn nhập học và giành được các suất học bổng giá trị.

>>  Xem thêm Đạt IELTS 5.5, vẫn giành được học bổng du học Mỹ trên 50%

Còn nói về việc đậu (hay trượt) visa du học Mỹ, theo chị đó là do những nguyên nhân chính nào?

Mỹ đề cao con người, đặc biệt là tính cách và tri thức của con người đó. Một học sinh có thành tích học tập khá giỏi, tiếng Anh tốt, tính cách quả quyết, tự lập và chín chắn sẽ dễ dàng thuyết phục được Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ cấp visa.

Tài chính là quan trọng, nhưng yếu tố quan trọng nhất chính là con người. Như tôi đã chia sẻ ở trên, bạn hãy biết cách thể hiện ưu điểm của bản thân, bạn sẽ vượt qua thử thách để đạt visa du học Mỹ

visa du hoc My Nếu có sự chuẩn bị chu đáo và tư vấn kỹ lưỡng, nhiều học sinh vẫn thành công khi xin visa du học Mỹ

Chị có lời khuyên nào cho các bạn đang ước mơ đi Mỹ? Và chị nghĩ sao về cụm từ “giấc mơ Mỹ”?

Tôi nghĩ, không có điểm đến nào gọi là hoàn hảo, chỉ có những điểm đến phù hợp với từng cá nhân cụ thể. “Giấc mơ Mỹ” có thể là “ác mộng” nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ xem nơi đó có phù hợp cho bạn không.

Những học sinh từng đến gặp tôi để tư vấn tại văn phòng duhoctoancau.com đều nhận được những lời khuyên chân thành và những thông tin chuẩn xác nhất. Hầu như bạn nào đã có visa du học Mỹ ở duhoctoancau.com đều hài lòng với cuộc sống du học của các bạn. Bởi lẽ, trước khi đưa ra quyết định, các bạn đã được tư vấn kỹ lưỡng về phương pháp học, môi trường sống, cách đối phó với khó khăn, những ưu điểm và nhược điểm của việc du học tại Mỹ… Nếu cảm thấy không phù hợp, các bạn đã không lựa chọn.

Lời khuyên dành cho các bạn có dự định du học: Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và chuẩn bị tinh thần cho việc học tại một nơi xa và không có gia đình bên cạnh. Mỹ chắc chắn sẽ là “thiên đường” nếu bạn phù hợp với nó!

Cảm ơn chị! Chị có thể chia sẻ cơ duyên nào đưa chị đến với chương trình du học Mỹ? Sao chị lại gắn bó với chương trình này mà không phải những nước khác?

Tôi đến với nghiệp tư vấn du học từ ngày còn chưa tốt nghiệp đại học. Mỹ chọn tôi chứ tôi không chủ đích chọn Mỹ. Nhưng càng làm càng thấy đất nước này hấp dẫn quá. Hấp dẫn từ con người, địa lý, khí hậu, văn hóa, tới phương pháp giáo dục. Giờ cho chọn lại, tôi vẫn chọn Mỹ thôi!

Vậy nếu được chọn 03 từ để nói về bản thân mình, chị sẽ nói gì? Vì sao vậy?
Tôi không có thói quen tự nhận xét về mình mà để mọi người tự đánh giá. Tuy nhiên, có thể tạm dùng 01 từ là “nhiệt tâm”. Đó là bản chất con người tôi mà nhiều khách hàng thường nhận xét.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện vô cùng thú vị nhé!

Vào ngày 28/2 vừa qua, chị Hồ Thu Hoài đã có buổi trò chuyện trực tiếp về “Liberal arts” (giáo dục khai phóng) một chủ đề rất thú vị và mới lạ với phần đông phụ huynh và học sinh Việt Nam. Đồng hành cùng chị sẽ là Ms. Yee Mei - Diễn giả, đại diện La Salle University - một trong những trường liberal arts tiêu biểu tại Mỹ.

Tham gia chương trình, các bạn học sinh  đã có cơ hội cập nhật những thông tin mới nhất về du học Mỹ, “giải mã” các bí ẩn xung quanh liberal arts. Đặc biệt là cơ hội tìm hiểu thông tin chi tiết về “Chương trình học bổng 50 - 100% từ La Salle University”.

Với thâm niên trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới, duhoctoancau.com không chỉ tư vấn miễn phí về du học Mỹ mà chúng tôi còn cung cấp cho các bạn 10 buổi học bài bản và chuẩn mực về luyên phỏng vấn visa Mỹ cùng chuyên gia với tỷ lệ đỗ visa thành công trên 95%. Thông tin chi tiết về tư vấn du học Mỹ hoặc luyện phỏng vấn visa Mỹ, mời bạn liên hệ qua hotline 0944.788.798 hoặc đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay bên dưới nhé!

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: