Những thay đổi quan trọng về việc gia hạn visa Mỹ từ tháng 2/2017

Hiện có một số thay đổi về việc gia hạn visa cho công dân Việt Nam và các quốc gia khác vào Mỹ. Dưới đây là các thông tin quan trong được tổng hợp bởi chị Hồ Thu Hoài – Quản lý chương trình Du học Mỹ, Công ty Du học Toàn cầu ASCI.

Thay đổi 1. Hồ sơ gia hạn visa của các đương đơn tại TP. HCM sẽ phải gửi đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM. Các đương đơn từ các tỉnh còn lại sẽ gửi hồ sơ đến phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội (áp dụng từ 01/12/2016).

Quy định cũ: Các đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào có thể nộp hồ sơ xin gia hạn visa tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM.

h

Thay đổi 2. Bắt đầu từ ngày 01/02/2017, nếu người có visa đã hết hạn hơn 12 tháng thì không được gia hạn mà phải xin cấp visa mới và phỏng vấn lại từ đầu.

Quy định cũ: Đương đơn có visa không định cư Hoa Kỳ (VD: du học, du lịch, công tác…) còn hạn hoặc hết hạn không quá 48 tháng có thể được gia hạn qua đường bưu điện. Hầu hết trường hợp đều được miễn phỏng vấn.

Bạn sẽ chỉ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa nếu đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

  1. Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  2. Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  3. Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  4. Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin visa cùng loại.
  5. Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.
  6. Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
  7. Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Danh mục hồ sơ xin gia hạn visa qua đường bưu điện dành cho du học sinh:

  • 1. Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.
  • 2. Visa trước của bạn.
  • 3. Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
  • 4. 01 ảnhcó kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
  • 5. Biên nhận phí xin visa
  • 6. Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019
  • 7. Bảng điểm của học sinh
Chi Hoai - tu van du hoc My

Chị Hồ Thu Hoài – Quản lý chương trình Du học Mỹ, Công ty Du học Toàn cầu ASCI

Công ty Du học Toàn cầu ASCI sẽ miễn phí tư vấn và làm thủ tục gia hạn visa cho sinh viên làm hồ sơ du học tại công ty.

Đặc biệt, bạn cũng sẽ được Công ty Du học Toàn cầu ASCI hướng dẫn làm hồ sơ xin visa Mỹ và luyện phỏng vấn. Đây là nội dung của khóa học được trực tiếp đào tạo bởi chuyên gia phỏng vấn nhiều năm kinh nghiệm về du học Mỹ. Tham gia khóa học này, bạn sẽ được luyện phỏng vấn thực tế dựa trên hồ sơ của mình, đồng thời được chuẩn bị để có thể trả lời các câu hỏi phỏng vấn từ Đại sứ quán Mỹ với phong thái tự tin nhất.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline 098.111.2561 (gặp chị Thu Hoài) để được hỗ trợ tốt nhất!

>> Xem thêm:

– Du học hè Mỹ 2017: Trải nghiệm thú vị không thể bỏ lỡ

– Du học Mỹ với học bổng 50% bậc THPT từ Tập đoàn ASG

– Đạt IELTS 5.5, vẫn giành được học bổng du học Mỹ trên 50%

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0