Trò chuyện “giải mã” liberal arts & Học bổng du học Mỹ 50 – 100%

Mặc dù đã rất phổ biến trên thế giới (đặc biệt là tại các trường đại học Mỹ), nhưng “liberal arts” vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ tại Việt Nam. Khi nhắc đến khái niệm này, nhiều người có thể lầm tưởng đây là các trường chuyên về … nghệ thuật. “Chương trình “giải mã” liberal arts & Học bổng du học Mỹ 50 – 100%” sẽ là món quà gửi tặng các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm tới chủ đề này. 

liberal arts du hoc my

“Liberal arts”là gì?

Hiểu một cách chung nhất, “liberal arts” (tạm dịch: “giáo dục khai phóng” hoặc “giáo dục đại cương”) là một lĩnh vực giáo dục đào tạo những kiến thức tổng quan về nghệ thuật, văn học, khoa học xã hội, toán học và khoa học tự nhiên. Bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại, đây hiện được coi là mô hình đặc sắc của nền giáo dục Mỹ. Mô hình này cũng được giới học giả quốc tế cũng như Việt Nam đánh giá cao, trong đó Giáo sư Ngô Bảo Châu coi đây là mô hình đặc sắc của giáo dục đại học Mỹ.

Điểm đặc trưng của liberal arts là chương trình đào tạo linh hoạt, đòi hỏi chiều rộng cũng như chiều sâu của môn học, khuyến khích các môn liên ngành, tăng quyền lựa chọn cho sinh viên. Giáo dục khai phóng là một hệ thống giáo dục đại học được thiết kế để thúc đẩy sinh viên gia tăng mong muốn và khả năng học hỏi, suy nghĩ chín chắn, giao tiếp thành thạo, trở thành một công dân có trách nhiệm với xã hội.

>> Tìm hiểm thêm các bài viết về “liberal arts” (giáo dục khai phóng) tại đây

giao su ngo bao chau

Giáo sư Ngô Bảo Châu coi “liberal arts” là tinh hoa của giáo dục Mỹ

Vì sao nên chọn một trường theo mô hình “liberal arts” (giáo dục khai phóng)?

Giáo sư Ngô Bảo Châu từng coi “liberal arts” là tinh hoa của giáo dục Mỹ. Trong một buổi tọa đàm về giáo dục đại học vào tháng 9/2016, ông đã nêu ra ý kiến “Sinh viên Mỹ tiến bộ nhanh vì tự học nhiều”. Ông cho rằng phương pháp học tập ảnh hưởng lớn đến sự tiến bộ. Có nhiều năm nghiên cứu ở Pháp và hiện giảng dạy tại Đại học Chicago (Mỹ), ông nhận thấy sinh viên Mỹ có kiến thức đầu vào, số giờ học Toán ít hơn so với sinh viên Pháp, Việt Nam. Nhưng trong 4 năm thì kiến thức của họ lại vượt hơn hẳn, một phần do thời gian tự học nhiều hơn nhờ chương trình “liberal arts” (giáo dục khai phóng) – mô hình đặc sắc của giáo dục đại học Hoa Kỳ.

liberal arts giao duc khai phong

Vào tuần tới, những phụ huynh và học sinh quan tâm tại Hà Nội và TP. HCM sẽ cơ hội được trò chuyện trực tiếp về chủ đề thú vị và mới lạ này. Diễn giả của chương trình sẽ là cô Yee Mei – Đại diện La Salle University, một trong những trường liberal arts tiêu biểu tại Mỹ. Đồng hành cùng cô sẽ là chị Hồ Thu Hoài – Quản lý chương trình Du học Mỹ và chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Chuyên viên tư vấn, Công ty Du học Toàn cầu ASCI.

Tham gia chương trình này, khán giả sẽ có cơ hội cập nhật những thông tin mới nhất về du học Mỹ, “giải mã” các bí ẩn xung quanh liberal arts. Đặc biệt là cơ hội tìm hiểu thông tin chi tiết về “Chương trình học bổng 50 – 100% từ La Salle University”. Thông tin chi tiết về học bổng, bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Địa điểm & Thời gian:

– Hà Nội: 10h ngày 28/2/2017 tại Văn phòng ASCI, tầng 5, số 12 Hoàng Cầu, quận Đống Đa

– TP HCM: 15h ngày 1/3/2017 tại Văn phòng ASCI chi nhánh miền Nam, 77 Điện Biên Phủ, P.Đa Kao, Quận 1.

Note: Các bạn ở tỉnh xa có thể đăng ký gặp gỡ online qua địa chỉ email usa@duhoctoancau.com

Nội dung chương trình:

– Giới thiệu về giáo dục Mỹ và hệ thống Liberal Arts. Liberal Arts là gì? Sự khác nhau giữa Liberal Arts schools và National schools?

– Phương pháp đào tạo tại những trường Liberal Arts? Những ai nên theo học tại các trường Liberal Arts?

– Giới thiệu La Salle University – Đại học tiêu biểu của hệ thống giáo dục Liberal Arts tại Mỹ. Thông tin về các suất học bổng 50 – 100% của trường.

Lưu ý: Chương trình này được mô phỏng giống như một lớp học liberal arts!

Để đảm bảo chất lượng của chương trình, chúng tôi chỉ giới hạn số lượng người tham dự là 25 tại Hà Nội và 15 tại TPHCM. Trên thực tế, các lớp học liberal arts có số lượng sinh viên hạn chế. Quy mô khá nhỏ này cũng giúp nâng cao sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên tốt hơn.

Để xác nhận tham dự chương trình, vui lòng đăng ký tại đây hoặc qua hotline 098.111.2561 (gặp chị Thu Hoài).

>> Xem thêm:

– GS Ngô Bảo Châu: ‘Sinh viên Mỹ tiến bộ nhanh vì tự học nhiều’

– Đạt IELTS 5.5, vẫn giành được học bổng du học Mỹ trên 50%

– Sự khác nhau giữa Đại học Khai phóng và Đại học Quốc gia

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798