Sự khác nhau giữa Đại học Khai phóng và Đại học Quốc gia

Du học sinh thường hay băn khoăn giữa 2 khái niệm “Đại học Khai phóng” (Liberal Arts) và “Đại học Quốc gia” (National University) của Mỹ. Vậy hai loại hình trường này khác nhau như thế nào? Lời giải đáp sẽ có ngay trong bài viết này.

du hoc my

Trả lời câu hỏi định hướng 

Trước khi lựa chọn trường để đi du học, du học sinh nên tự đặt ra cho bản thân những câu hỏi sau:

1. Sở thích của bạn là gì?
2. Bạn hi vọng điều gì ở môi trường cao đẳng/đại học?
3. Tình trạng tài chính của bạn ra sao?
4. Bạn có muốn học tiếp chương trình Thạc sĩ hoặc sau đại học?
5. Bạn có muốn làm việc tại Mỹ hoặc các quốc gia khác sau khi tốt nghiệp?

Trả lời những câu hỏi trên sẽ là tiền đề để bạn lựa chọn giữa trường Đại học Khai phóng hay trường Đại học Quốc gia. Câu trả lời dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau như sở thích cá nhân, môi trường giáo dục mà bạn hướng đến và dự định nghề nghiệp trong tương lai.

Sự khác nhau giữa trường đại học Khai phóng và trường đại học Quốc gia

du hoc my

Kết luận

Việc lựa chọn trường cao đẳng/đại học không chỉ đơn thuần dựa vào xếp hạng mà sẽ dựa vào sự tương thích với mỗi cá nhân. Quan trọng hơn thế, trường đại học khai phóng và trường đại học thường sẽ có mục tiêu và văn hóa khác nhau. Việc quyết định học ở trường nào nên dựa vào giá trị mà bạn hướng đến cũng như khả năng của bạn có phù hợp với yêu cầu của trường.

du hoc My                                                               Các sinh viên của La Salle University trong ngày lễ tốt nghiệp 

La Salle University là trường đại học khai phóng đã có hơn 150 tuổi đời ở thành phố Philadenphia, bang Pennsylvania. Trường có hơn 50 chuyên ngành đào tạo bậc đại học, 20 chuyên ngành thạc sỹ và một số chuyên ngành đào tạo ở bậc tiến sĩ. Tự hào nằm trong top 5% trường dạy về kinh tế tốt nhất thế giới và top 300 trường đại học tốt nhất nước Mỹ, La Salle đang trở thành ngôi nhà thứ 2 của hơn 3,000 sinh viên trên toàn cầu.

Năm học 2017-2018, trường dành một quỹ học bổng vô cùng lớn cho sinh viên quốc tế. Chỉ với IELTS 5.5, không yêu cầu SAT, bạn đã có thể xin được học bổng trị giá 39-57% học phí của La Salle. Chi tiết về chương trình này, mời các bạn xem tại đây.

Xem thêm:   

>> Những điều cần biết về mô hình Giáo dục Khai phóng
>> 5 lí do để học tại một trường đại học Giáo dục Khai phóng

 

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0