Định cư tại Canada theo con đường du học: Tại sao không?

Bạn có biết: Chỉ cần từ 02 năm học tập và làm việc tại Canada, bạn sẽ được định cư tại quốc gia lá phong đỏ này? Đây là điểm thu hút không hề nhỏ đối với du học sinh Việt Nam trong những năm gần đây. Do vậy, các chương trình định cư Canada theo con đường du học ngày càng thu hút sự quan tâm lớn của các bạn trẻ.

chuong-trinh-dinh-cu-canada

Được định cư tại Canada luôn là mong ước của nhiều người

Hiện nay chính phủ Canada đang triển khai 02 chương trình định cư phổ biến đối với du học sinh quốc tế học tập tại đất nước phát triển này là “Express Entry” và “Provincial Nomiee”. Vậy các chương trình này yêu cầu những điều kiện như thế nào? Hãy tham khảo rõ hơn thông tin dưới đây nhé.

Express Entry – Chương trình định cư của Chính phủ Canada

Để xin định cư theo diện Express Entry, ứng viên sẽ được đánh giá theo hệ thống tính điểm của bộ di trú bao gồm các tiêu chí như sau và số điểm tối thiểu cần  phải đạt được từ 67 điểm trở lên.

chuong-trinh-dinh-cu-canada

Hệ thống các tiêu chí tính điểm theo diện định cư Express Entry

dang ky tu van du hoc

Để định cư thành công tại Canada theo chương trình này, ứng viên cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như độ tuổi từ 20 đến 35 tuổi, có kinh nghiệm làm việc 01 năm, có bằng cấp từ đại học và chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên. Chính sách này được đưa ra nhằm thu hút các nhân tài vừa phải có trình độ học vấn cao cũng như ngoại ngữ tốt để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao vào thị trường lao động cho quốc gia phát triển Canada.

(*) Tham khảo 

Provincial Nomination – Chương trình định cư theo diện tỉnh bang 

Bên cạnh Chương trình định cư của Chính phủ Canada là “Express Entry” còn có Chương trình định cư tỉnh bang là “Provincial Nomination” với yêu cầu dễ dàng hơn rất nhiều. Cụ thể, sinh viên chỉ cần tốt nghiệp từ một cơ sở đào tạo bậc cao của Canada, được nhận đề cử định cư của các tỉnh bang/hạt của Canada mà không cần có kinh nghiệm làm việc.

chuong-trinh-dinh-cu-canada-2

Bạn có nhiều cơ hội định cư tại Canada theo chương trình đề cử tỉnh bang “Provincial Nomination”

Tuy nhiên, để cơ hội định cư cao nhất theo diện định cư tỉnh bang, du học sinh cũng phải rất chú ý đến việc tìm hiểu kĩ và lựa chọn học tại những lĩnh vực mà được ưu tiên định cư theo từng vùng tỉnh bang của Canada.

dang ky tu van du hoc

Hiện tại, theo chính sách của các tỉnh bang công bố thì sẽ có 3 nhóm nghề nghiệp chính (National Occupational Classification) mà sinh viên nên lựa chọn để dễ dàng định cư nhất do nhiều tỉnh bang đang còn thiếu nhân lực trong các nhóm ngành nghề này:

  1. Nhóm nghề NOC O bao gồm các công việc liên quan đến quản trị viên như quản lý nhà hàng, quản lý khai thác mỏ,..
  2. Nhóm nghề nghiệp NOC A bao gồm các công việc có tính chất chuyên gia như bác sĩ , kiến trúc sư,..
  3. Nhóm nghề nghiệp NOC B bao gồm các công việc yêu cầu lành nghề như đầu bếp, thợ điện…

Nhìn chung, các con đường định cư chính thống theo diện du học tại Canada sẽ không còn quá khó hay mất nhiều thời gian đối với các bạn sinh viên có năng lực học tập và ngoại ngữ tốt cũng như có định hướng lựa chọn nghề nghiệp tốt trước khi đi du học.

Tính đến thời điểm hiện tại, so với nhiều quốc gia phát triển như Canada thì rất khó tìm thấy đất nước nào có chính sách định cư, thu hút nhân tài đang rất mở và dễ dàng như thế. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn du học Canada ngay từ bây giờ để có cơ hội định cư tuyệt vời như vậy nhỉ?

 

ASCI – Chuyên gia tư vấn du học Canada, 100% tư vấn viên đạt chứng chỉ quốc tế CCEA

Để được tư vấn thông tin chi tiết về cơ hội định cư tại Canada theo con đường du học, bạn vui lòng đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” như bên dưới hoặc gọi tới hotline 0944.788.798 để được tư vấn miễn phí nhé.

dang ky tu van du hoc

*Xem thêm

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798