Hành trình chinh phục tiếng Anh của cô bạn “bắt đầu từ số 0” tại trường Pines

Sau khi đã trở về Việt Nam sau khóa học ESL và IELTS ở Pines . IsaBella đã gửi cho Pines những lời văn chân thật về quá trình từ một học sinh “mù tiếng Anh” đến sử dụng tiếng Anh tự tin trong cuộc sống hằng ngày. Cùng nghe thử những tâm sự đáng yêu của cô bạn học IT này nhé!

Một cô gái “dốt đặc” tiếng Anh

Tôi có hơn 10 năm học Anh văn nhưng lúc nào cũng là học sinh nổi tiếng nhất khối là dốt tiếng Anh. Để tôi kể cho các bạn nghe về câu chuyện năm tôi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đó là những ngày tôi nơm nớp lo sợ khi tiết Anh văn đến, nào là kiểm tra từ vựng, kiểm tra ngữ pháp và đủ các loại bài tập. Tôi thậm chí còn “nổi tiếng” với chuyện dốt Anh đến mức khi ngồi làm bài tập, bạn ngồi gần hỏi:” Cậu làm câu đó chưa thế, chọn cái nào?”, “Câu A, hỏi làm gì vậy?” Rồi bạn biết nó trả lời tôi sao không? Nó bảo rằng:” OK, để loại trừ câu sai cho đỡ tốn thời gian.” Là thế đó, có đời nào tôi làm đúng đâu nên nó có cơ hội để loại trừ đấy. Bù lại tôi bỏ cả đời học sinh cho toán lý hóa để vượt mặt nó nhưng rồi luôn sợ nơm nớp rằng mình bị ở lại lớp chứ chẳng đùa. Cuối cùng may mắn thay tôi vẫn có thể tốt nghiệp và hoàn thành thời học sinh với 3 điểm thi tốt nghiệp.

Quyết định đi du học với “lòng dũng cảm”

Một tháng sau thi tốt nghiệp, không lớp học thêm, không cần bận tâm về học hành… Chẳng mấy khi có thời gian rảnh rỗi, tôi ngồi nghĩ về cuộc đời sinh viên về tương lai của tôi. Kém tiếng Anh như thế này thì làm sao mà kiếm được việc đây? Làm sao mà có thể giàu để đổi đời được? Rồi làm sao nói chuyện với người nước ngoài… Hàng vạn câu hỏi kiểu ấy cứ chạy lòng vòng trong đầu mãi. Tôi lên mạng kiếm thông tin trung tâm Anh văn, kiếm chỗ học cho Beginner nhưng học đâu thì cũng bất lực như bệnh hiểm nghèo không thuốc chữa vậy. Bạn bè tôi cũng đầu hàng, ba mẹ tôi bảo chắc bệnh này thành nan y rồi. Rồi một ngày, tự nhiên anh hai tôi bảo: “Mày có muốn đi du học không?” Tôi ngạc nhiên trả lời: “Dạ? Anh đùa em đó à? Tiếng Anh như em qua đó sống sao?”

Đó là lần đầu tiên anh em tôi nói nhiều và nghiêm túc như thế đấy. Sau đó, tôi quyết định đi du học. Tôi tìm được chị quản lí du học sinh ở Philippines. Tôi chỉ gặp chị và bảo là muốn đi thôi, mà chị đưa cho nào là thông tin trường, thông tin học phí rồi ở bên sống như thế nào. Chị khuyên luôn là nên học trường này này. Nó tốt nhất, nó nổi tiếng chất lượng nhất cái Baguio nè. Có người chị lo từ A-Z rồi lại còn dặn dò kĩ càng đủ điều. Tại chị cũng lo, tôi kém tiếng Anh thế nên đi cái gì cũng sợ hết thế mà lại muốn bay qua đó một mình! Tôi cũng không biết sao lúc ấy tôi lại “dũng cảm” đến thế.

hanh-trinh-hoc-tieng-anh-01

Mô hình học tập trung Sparta giúp trình độ tiếng Anh của học viên tăng lên đáng kể

Tiến bộ tiếng Anh từng ngày

Khi đến sân bay ở Manila, có nhân viên của trường đi đứng đón ngay cổng ra. Tôi cũng yên tâm phần nào, vậy là không lo lạc đường hay bất trắc gì rồi! Sau đó tôi được đến Pines, với ý nghĩ đầu tiên về trường, có lẽ học tập tại đây sẽ áp lực mệt mỏi lắm, có khi là địa ngục không biết chừng!

Nhưng thực sự nó là thiên đường với tôi đến các bạn ạ. Dù nhiều bạn bảo đồ ăn không hợp với người Việt nhưng tôi thấy khá ổn. Nếu ở trong trường bạn thấy ngán quá hay buồn quá thì ngoài cổng trường có rất nhiều món để ăn và cũng khá ngon đó ạ. Bình thường ăn chỉ ba bữa, qua đó tôi ăn đến 4 5 bữa một ngày đấy. Vì nhiều đồ ăn ngon, vì không khí ở Pines thoải mái hay sao mà đầu óc thoáng đãng hẳn ra. Mà tiếng anh của tôi tiến bộ thấy rõ. Sau một tháng ở đó mà đã biết đối đáp cơ bản rồi. Giáo viên lúc đầu cũng buồn lắm. Họ nói tôi không hiểu cứ suốt ngày nói có một câu: “I couldn’t understand. Sorry” Nhưng giáo viên của tôi làm mọi cách và sử dụng tuyệt chiêu của họ. Là gì tôi cũng không rõ nhưng sự thật là tôi đã có thể giao tiếp trong vòng một tháng đầu.

Giao tiếp được rồi, tôi bắt đầu chuyên tâm vào phát âm. Chắc các bạn cũng biết người Việt mình phát âm như thế nào rồi đó. Tôi một lần nữa chản nản muốn bỏ cuộc. Nhưng mấy giáo viên cứ có tuyện chiêu gì mà cứ vào lớp học là lại không muốn hết giờ. Sau khi phát âm ổn rồi thì giáo viên lại cho bài tập trên lớp rồi bài tập về nhà nhiều vô số kể. Cứ thế mãi mà từ dự định 3 tháng mà tôi cứ gia hạn mãi lên đến 6 tháng. Trong 6 tháng, tôi đã nhận được sự giúp đỡ của tất cả nhân viên, giáo viên trong trường và cả bạn bè tứ phương tại trường. Nhờ vậy, tôi đã tự tin nói tiếng anh với tất cả mọi người.

Những hành trình khám phá Philippines xinh đẹp

Ngoài ra ở Pines, bạn không chỉ học và học thôi đâu. Sau giờ học bạn có thể nói chuyện phiếm đủ thứ chuyện với bạn nước ngoài hay thậm chí là với giáo viên. Cá nhân tôi thì tôi bắt chuyện với cả cô lao công trong trường nữa đó, bởi cô lao công cũng chỉ nói tiếng Anh thôi. Hơn nữa, trường tổ chức Friendship night mỗi tháng một lần rất vui nên lần nào tôi cũng đi, hơn nữa còn có cơ hội được quay lên Youtube.

Còn cuối tuần đừng nghĩ trên núi thì không có gì chơi nên không đem theo đồ đẹp nha. Ở đây nhiều lắm nào là leo núi ngắm mặt trời mọc, đi biển ngắm hoàng hôn hay lặn biển ngắm san hô cá lượn nè… Nếu không thì chỉ cần lòng vòng cái thành phố với bạn bè rồi đi ăn, đi hát karaoke nhạc Việt, chụp hình sống ảo… Ở đây có rất nhiều thứ để trải nghiệm đó. Tôi ở 6 tháng mà chưa khám phá được một nửa đấy.

Tôi tận hưởng cuộc sống mới ở Baguio, thành phố sương mù với những con người đầy mộng mơ khi đến và đem bầu trời kiến thức khi về. Và giờ thì tôi thực sự biết ơn sự lựa chọn sáng suốt của anh tôi và cả chị quản lí đã giúp tôi qua đây một cách dễ dàng. Cũng không thể nào quên hội bạn của tôi và các giáo viên thân yêu cùng tôi tận hưởng cuộc sống, vẽ thêm màu vẽ những điều ý nghĩa trong thanh xuân của tôi.

hanh-trinh-hoc-tieng-anh1-01

Thành phố Baguio xinh đẹp với đủ điều thú vị chờ bạn khám phá

Và có một tuổi thanh xuân đầy ý nghĩa cùng Pines!

Đừng bỏ lỡ thanh xuân của bạn, đừng làm nó nhạt nhòa. Hãy “set up your mind”, đi học tiếng Anh để mở ra trang mới cuộc đời và để cảm thấy mình có thể tư tin và thật tự tin để nói với tất cả mọi người mà không ngại ngần điều chi. Nếu bạn nghĩ đó là khoảng tiền quá lớn để học Anh văn, thì bạn hãy nghĩ lại bao nhiêu năm qua bạn bỏ ra bao nhiêu tiền và bạn nhận lại được gì. Lúc ấy bạn sẽ cảm thấy như tôi. Đi vài tháng để bù lại cả chục năm cuộc đời. Cảm giác nói tiếng anh vượt mặt tụi bạn khi xưa chê bai dè bỉu mình thích lắm. Cái cảm giác đó không phải là kiểu khoe khoang gì đâu. Đó là cảm giác mình lựa chọn đúng hướng để mình trở nên tốt hơn và có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.


Là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Anh ngữ lớn tại Philippines, Công ty Tư vấn Giáo dục duhoctoancau.com là nơi có nhiều ưu đãi nhất dành tặng khách hàng khi đăng ký các khóa học tiếng Anh tại đây.
phi

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: