Chương trình Co-op tại Mỹ: Thu nhập lên đến $4.500/tháng tại La Salle University

Khi tham gia chương trình Co-op (thực tập hưởng lương) tại Mỹ, bạn đã có một bước tiến đáng kể về kinh nghiệm làm việc so với bạn bè cùng trang lứa. Vậy chương trình này cụ thể là gì? Vì sao nên lựa chọn La Salle University làm bệ phóng cho tương lai? Chị Hồ Thu Hoài – Quản lý chương trình Du học Mỹ, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên.

chi ho thu hoai - quan ly chuong trinh du hoc my ASCI

Chị Hồ Thu Hoài – Quản lý chương trình Du học Mỹ, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI

Đôi nét về chương trình Co-op tại Mỹ

Co-op (Cooperative Education) Program là chương trình thực tập hưởng lương được thiết kế nhằm mang lại cho sinh viên những trải nghiệm làm việc thực tế trong quá trình đào tạo chính quy tại trường. Chương trình này thể hiện mối quan hệ đối tác khăng khít giữa cơ sở giáo dục và các doanh nghiệp tuyển dụng, cùng nhau hợp tác mang đến những trải nghiệm việc làm quý báu cho sinh viên.

Chương trình Co-op tại Canada được xem là rất thành công nhưng không phải ai cũng biết Mỹ cũng đã xây dựng cho riêng mình một lịch sử dài về các chương trình thực tập hưởng lương. Được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 1906, chương trình Co-op chỉ thực sự phổ biến và phát triển tại Mỹ vào những năm cuối thập niên 60. Hiện nay, Mỹ đã có hơn 900 trường đại học và cao đẳng cung cấp chương trình giáo dục này cho sinh viên kéo dài đến 3 học kỳ. Tại một số trường tại Mỹ, chương trình Co-op được coi là một môn tín chỉ bắt buộc để tốt nghiệp ra trường. Quyết định này phụ thuộc vào khung đào tạo tại mỗi cơ sở giáo dục.

Lợi ích sinh viên nhận được từ chương trình Co-op

Có thêm thu nhập

Chương trình Co-op tạo cơ hội cho sinh viên vừa kiếm thêm thu nhập vừa tích luỹ nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp một cách chính quy. Số lương nhận được khi thực tập sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành mà bạn đang học và làm việc. Năm 2014, thu nhập trung bình theo giờ của sinh viên tham gia Co-op là $17,45 đối với bậc đại học và $25,04 đối với bậc học thạc sĩ.

Co-op tại Mỹ

Chương trình Co-op là cơ hội để bạn khám phá ra đam mê của chính mình

Xác định được đam mê

Nếu chưa có sự lựa chọn nghề rõ ràng, bạn có thể tận dụng cơ hội Co-op để khám phá và thử nghiệm nhiều công việc khác nhau. Ngược lại, đối với những sinh viên đã sớm có những đam mê và quyết định rõ ràng cho tương lai, đây lại là cơ hội quý báu để bạn trải nghiệm và “kiểm tra” lại niềm hứng thú và khả năng của bản thân với nghề nghiệp mơ ước.

Nâng cao cơ hội nghề nghiệp

Theo khảo sát của NACE Internship & Co-op thực hiện năm 2014, có đến 56,8% công ty đã tiến hành tuyển dụng các sinh viên tham gia thực tập trước đó theo chương trình Co-op. Hơn nữa, khi tham gia vào các chương trình Co-op, các bạn đã có lợi thế hơn bạn bè cùng chăng lứa về kinh nghiệp làm việc từ 1 – 1,5 năm. Đây chính là điều khiến bạn trở nên nổi bật trong mắt những nhà tuyển dụng. Không những thế, va chạm sớm với môi trường thực tế sẽ giúp bạn nâng cao sự tự tin và trau dồi các kĩ năng mềm, những yếu tố vô cùng cần thiết trong xã hội toàn cầu hoá hiện nay.

La Salle University & Những thành công trong chương trình Co-op

La Salle University là một trong những trường đại học theo mô hình giáo dục khai phóng có chất lượng giáo dục tốt nhất tại Mỹ. Trong 10 năm trở lại đây, La Salle University áp dụng thêm chương trình Co-op cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế (Business Scholars Co-op Program) và đã đạt được nhiều thành tựu. Năm 2013, 100% sinh viên theo học chương trình này tìm được việc làm đúng ngành chỉ sau 07 ngày tốt nghiệp.

 >> Thông tin chi tiết về trường tham khảo thêm tại đây 

sinh vien la salle university

Là sinh viên của La Salle University, bạn sẽ được học tập tại một trong những trường liberal arts (giáo dục khai phóng) tiêu biểu của Mỹ

Thành công trên được tạo nên bởi những điểm ưu việt trong chương trình Co-op tại La Salle University như:

  • Lương thực tập ngành Kinh tế lên đến $28/giờ (tương đương gần $4.500/ tháng);
  • Tốt nghiệp chỉ sau 04 năm với kinh nghiệm 2 kì thực tập full-time. Thông thường, khi tham gia chương trình Co-op, thời gian học sẽ kéo dài đến 4,5 hoặc 5 năm mới hoàn thành;
  • Được tham gia vào các cơ hội phát triển học thuật và nghề nghiệp thiết kế riêng dành cho sinh viên ngành Kinh tế theo chương trình Co-op (Business Scholars Co-op Program);
  • Trải nghiệm môi trường kinh doanh quốc tế thông qua các khoá học trao đổi;
  • Có cơ hội thực tập và làm việc tại Mỹ – cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới, đặc biệt là tại thành phố Philadelphia – khu vực đô thị lớn tại Mỹ…
Hội thảo Du học Mỹ IELTS 5.5

Chỉ với IELTS 5.5 trở lên, bạn đã có thể “rinh” ngay học bổng trị giá trên 1 tỷ đồng từ La Salle University

Đặc biệt, hiện La Salle University đang có chính sách trao học bổng trị giá 50 – 100% học phí (và được duy trì trong suốt 04 năm đại học) cho sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, chỉ với IELTS 5.5 trở lên, bạn đã có thể “rinh” ngay học bổng trị giá trên 1 tỷ đồng từ La Salle University. Nếu bạn đang mơ ước về một chuyến du học Mỹ trong năm 2017, hãy nắm lấy ngay cơ hội quý giá này!

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng này, bạn tham khảo thêm tại đây hoặc gọi tới hotline 098.111.2561 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm:

– “Liberal arts sẽ giúp bạn khám phá tối đa bản thân”

– Đạt IELTS 5.5, vẫn giành được học bổng du học Mỹ trên 50%

– Hồ sơ du học Mỹ hoàn hảo – Bí kíp tăng khả năng du học thành công

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798