Du học ở đâu tốt: 7 lý do bạn nên du học Pháp

Pháp là quốc gia đứng thứ ba trên thế giới về số lượng sinh viên du học, sau Mỹ và Anh. Học phí vừa phải cùng nhiều ưu đãi của Chính phủ Pháp dành cho sinh viên nước ngoài là những lý do thu hút các sinh viên Việt Nam chọn du học Pháp.

7 lý do Du học Pháp là lựa chọn phù hợp cho sinh viên Việt Nam

Lý do 1: Giáo dục Pháp đạt được nhiều thành tựu

Các trường đại học Pháp luôn nằm trong top 10 nhiều bảng xếp hạng do các báo và tạp chí chuyên ngành nước ngoài công bố (Capital, Financial Times,..). Không chỉ vậy, một số chương trình đào tạo của Pháp cũng được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả New Zealand, Anh, Đức, Bỉ,..

Ngoài ra,những thành công trong khoa học công nghệ cùng với số giải Nobel và các huân chương Field mà Pháp đạt được (Ngô Bảo Châu, huân chương Fields 2010) đã khẳng định Pháp là nước có nền khoa học tiên tiến và nền nghiên cứu năng động.

Lý do 2: Mối liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học Pháp và doanh nghiệp

Các chương trình đào tạo và giảng dạy được xây dựng với sự tham gia của những nhà chuyên môn làm việc tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, các đợt thực tập tại doanh nghiệp đang là một yếu tố bắt buộc của phần lớn các chuyên ngành đào tạo đại học hiện nay. Các khóa thực tập này tạo điều kiện thuận lợi cho sự hòa nhập của sinh viên vào môi trường công việc đồng thời mang đến cơ hội được tuyển dụng sau khi quá trình thực tập kết thúc

Lý do 3: Hệ thống giáo dục, đào tạo ở Pháp đa dạng

Du học Pháp, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về trường và ngành học vì hiện ở Pháp có 73 trường Đại học tổng hợp, hơn 200 trường Kĩ sư, gần 200 trường Thương mại – Quản lý, 120 trường Nghệ thuật, 20 trường Kiến trúc, 10 Học viện chính trị, 4 trường sư phạm và hơn 3000 cơ sở, viện chuyên ngành đào tạo các lĩnh vực đặc thù như nghề nghiệp xã hội, du lịch, thể thao, thời trang,..

Lý do 4: Tiếng Pháp, ngôn ngữ thông dụng trên thế giới

Rõ ràng, khi du học Pháp, trình độ tiếng Pháp của bạn sẽ được nâng cao rất nhiều. Hiện nay tiếng Pháp là ngôn ngữ chung của gần 300 triệu người trên thế giới, ngôn ngữ chính thức của 32 quốc gia và là ngôn ngữ làm việc tại nhiều tổ chức quốc tế như UN, EU,.. Tại nhiều nước như Việt Nam, tiếng Pháp thường được sử dụng song song với tiếng Anh

Lý do 5: Học phí du học Pháp rất thấp so với du học Mỹ, Úc, Anh

Thực tế, nếu bạn tìm hiểu sẽ thấy mức học phí du học Pháp rất cao, nhưng đừng lo, với chính sách “Đầu tư cho tương lai”, Nhà nước Pháp sẽ chi trả phần lớn chi phí học tập cho sinh viên (học bổng lên tới 90%). Và đáng mừng là cả du sinh viên nước ngoài cũng nhận được hỗ trợ này.

Lý do 6: Cuộc sống du học chất lượng cao

Với nhiều hỗ trợ và chính sách giảm giá của Chính phủ Pháp dành cho sinh viên, các bạn trẻ du học Pháp có thể dễ dàng tiếp cận với hệ thống y tế tiến bộ bậc nhất thế giới, mạng lưới giao thông công cộng hiện đại, nhà ăn sinh viên và nhà trọ tiện nghi với mức giá vừa phải. 

Lý do 7: Văn hóa Pháp đậm đà, đầy quyến rũ

Từ lâu nước Pháp đã được biết đến như “Trung tâm văn hóa của Châu Âu”. Trong mọi lĩnh vực từ văn học, điện ảnh, sân khấu đến ẩm thực, thời trang, Pháp luôn khắng định một vị trí đặc trong lòng bạn bè khắp thế giới. Và đặc biệt, các bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim, các hoạt động văn hóa luôn có những giảm giá đặc biệt cho các bạn sinh viên, để các bạn được hòa mình vào nền văn hóa năng động này.

Xem thêm:

Tất tật về chi phí du học Pháp

Du học Pháp nên chọn ngành gì

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: