Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Canada

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị du học Canada

Những ngày đầu tiên xa nhà luôn luôn khiến các du học sinh lo lắng. Dưới đây là những kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Canada được tổng hợp từ chia sẻ của các bạn du học sinh Canada của Du học duhoctoancau.com.

Kinh nghiệm chuẩn bị giấy tờ, tiền, đồ dùng và cách khai báo hải quan cho du học sinh khi tới Canada

Khi đến sân bay Canada, bạn sẽ gặp một viên chức của Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada tại điểm làm thủ tục nhập cảnh. Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada có trách nhiệm cho các hoạt động nhập cảnh vào Canada.

Những giấy tờ cần mang theo vào Canada

Khi đến sân bay Canada, bạn sẽ gặp viên chức của Cơ quan dịch vụ biên giới Canada. Viên chức này sẽ yêu cầu bạn xuất trình hộ chiếu và các giấy tờ đi lại. Kể cả trong trường hợp bạn có Giấy phép đi lại điện tử (eTA) hay visa vào Canada, viên chức này sẽ hỏi bạn một số câu hỏi nhằm chắc chắn rằng bạn đáp ứng được các yêu cầu nhập cảnh vào Canada.

Bạn sẽ không được phép vào Canada nếu bạn cung cấp các thông tin sai hoặc không hoàn thiện. Bạn phải thể hiện với viên chức rằng bạn đủ điều kiện nhập cảnh vào Canada. Bạn cũng sẽ phải thể hiện rằng bạn sẽ rời Canada khi giấy phép của bạn hết hạn.

Học sinh dưới 18 tuổi phải có giấy tờ tùy thân còn hiệu lực. Những giấy tờ cần xuất trình đối với trẻ nhỏ, tùy thuộc vào việc trẻ đi một mình hay đi cùng người khác. 

Viên chức sẽ đóng dấu vào hộ chiếu và cho phép thời gian bạn du học Canada bao lâu. Thời gian này thường là 6 tháng. Trong một số trường hợp, thời gian có thể bị giới hạn hoặc gia hạn tùy thuộc vào kế hoạch sang Canada của bạn. Hãy hỏi viên chức nếu bạn có bất cứ vấn đề gì không hiểu.

Nếu bạn không tuân thủ các điều kiện của eTA hay visa, bạn sẽ bị yêu cầu rời khỏi Canada.  Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh Canada phần lớn người yêu cầu phải rời Canada đều được biết để có thể kháng cáo về quyết định này.

Viên chức của Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada sẽ yêu cầu bạn xuất trình các giấy tờ khi sang Canada. Hãy đảm bảo đem theo những giấy tờ sau trong hành lý xách tay để xuất trình kịp thời và nhanh chóng.

Cụ thể những giấy tờ cần mang theo đó là:

 • Hộ chiếu
 • Thư giới thiệu của văn phòng visa khi bạn nhận được Giấy phép học tập
 • Visa thường trú nhân còn hạn (nếu yêu cầu)
 • Thư chấp thuận học của trường
 • Bằng chứng bạn có đủ tiền cho quá trình học tại Canada và
 • Thư giới thiệu hoặc bất cứ giấy nào nào khác của văn phòng visa – nơi cấp visa cho bạn

Trong khi chuẩn bị hành lý du học Canada, bạn hãy chú ý luôn mang theo mình những giấy tờ này và những giấy tờ có giá trị khác, tiền, séc du lịch. Không để trong hành lý ký gửi.

Bạn có thể không được phép vào Canada nếu thiếu một trong những giấy tờ trên hoặc nếu có thông tin sai lệch trong hồ sơ và thư giới thiệu.

Sở hữu những giấy tờ này cũng không có nghĩa là bạn được đảm bảo vào Canada. Tất cả mọi người đều phải đáp ứng được các quy định và yêu cẩu của Luật bảo vệ người nhập cư và tị nạn trước khi được phép nhập cảnh hoặc tái nhập cảnh vào Canada.

Nếu tại điểm nhập cảnh không xảy ra vấn đề gì, bạn sẽ được phép nhập cảnh vảo Canada và sẽ được cấp Giấy phép học tập. Bạn cần:

 • Kiểm tra Giấy phép học tập để chắc chắn rằng những thông tin cá nhân của mình là chính xác và
 • Kiểm tra ngày hết hạn của Giấy phép học tập. Bạn phải rời Canada trước ngày đó.

Khai báo tài chính

Nếu bạn đem vào Canada quá  CAN$10,000, bạn phải khai báo với nhân viên CBSA. Nếu không, bạn có thể bị phạt và tịch thu số tiền đó. Tiền mang theo có thể dưới các hình thức sau:

 • Tiền mặt
 • Chứng khoán (ví dụ như cổ phiếu, trái phiếu, kỳ phiếu, tín phiếu kho bạc), hoặc
 • Hối phiếu, séc, séc du lịch, yêu cầu chuyển tiền.

Hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của Giấy phép học tập

Những điều kiện được nêu trong giấy phép học tập sẽ cho bạn biết:

 • Bậc học bạn được phép học
 • Bạn phải nhập học trường đã được cấp phép
 • Bạn phải có sự tiến bộ sau khi kết thúc khóa học
 • Bạn có được phép làm việc ở Canada hay không
 • Bạn có cần báo cáo kết quả khám sức khỏe hay điều trị hay không
 • Khi nào bạn phải rời khỏi Canada.

Nếu bạn muốn thay đổi bất cứ điều khoản, điều kiện gì trong giấy phép học tập, bao gồm bậc học, bản phải trình Đơn thay đổi điều kiện hoặc gia hạn thời gian ở Canada.

Nếu bạn học các khóa học Sau trung học và có giấy phép còn hạn, bạn không cần phải trình đơn nếu bạn muốn thay đổi khóa học hoặc đổi trường. Bạn cần thông báo với CIC thông qua tài khoản MyCIC của bạn trong trường hợp bạn chuyển trường học.

Theo Luật bảo vệ người nhập cư và tị nạn, sẽ là trái phép nếu bạn không tuân theo các điều kiện khi đã nhập cảnh vào Canada hoặc khi đã được cấp giấy phép học tập.

Bạn có thể tự nguyện rời khỏi Canada, hoặc bạn có thể bị buộc phải rời khỏi Canada.

Nếu bạn rời Canada và muốn quay trở lại

Nếu bạn rời khỏi Canada và muốn quay trở lại, bạn cần phải:

 • Có hộ chiếu còn hạn
 • Có giấy phép nhập học còn hạn (nếu quay lại để học)
 • Visa visitor còn hiệu lực (trừ trường hợp bạn chỉ rời Canada đến Mỹ hoặc St Pierre và Miquelon và quay trở lại Canada trong thời gian giấy phép học tập còn hạn).

Bảo hiểm sức khỏe

Chính phủ Canada không thanh toán tiền bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế. Chi phí bảo hiểm cho sinh viên quốc tế giữa các tỉnh bang sẽ khác nhau. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với trường bạn đăng ký học để có thông tin về chi phí y tế và bảo hiểm sức khỏe.

Hi vọng qua những kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Canada trên đây có thể giúp các bạn du học sinh không bị bỡ ngỡ khi đặt chân tới Canada. Nếu bạn có thắc mắc về các vấn đề liên quan tới du học Canada, bạn có thể tham khảo bài viết "Giải đáp 22 câu hỏi về du học Canada" hoặc liên hệ trực tiếp với Du học duhoctoancau.com để được tư vấn miễn phí.

Tư vấn viên chị Ngọc

 ---

Bích Ngọc tổng hợp
Du học duhoctoancau.com

Có thể bạn quan tâm

>> Những thay đổi trong chính sách Visa Du Học Úc
>> Quy định về việc làm thêm tại Canada
>> Canada: Vùng đất tuyệt vời để học tập và sinh sống

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: