7 lỗi thường gặp khi du học tiếng Anh tại Philippines

Học tiếng Anh tại Philippines đang trở thành một trào lưu trong những năm gần đây vì tính hiệu quả và chi phí hợp lý của chương trình. Tuy nhiên, không phải bạn học sinh nào cũng có thể tận dụng triệt để những cơ hội và lợi ích mà chương trình này mang lại. Bài chia sẻ dưới đây sẽ chỉ ra 7 lỗi mà học sinh Việt Nam thường mắc phải, dẫn đến việc học tiếng Anh thiếu hiệu quả tại Philippines.  

Không vượt qua được sự căng thẳng của những tuần học đầu tiên

Khi học tập tại các trường Anh ngữ tại Philippines, nhiều bạn cảm thấy shock trong thời gian đầu học tập bởi lịch học quá dày đặc và hầu như không có thời gian nghỉ ngơi. Mỗi ngày bạn sẽ phải học từ 10 – 12 tiếng, thức dậy từ sáng sớm để ôn bài và không có thời gian ngủ trưa. Lớp học cuối cùng sẽ kết thúc vào khoảng 9 giờ tối.

Học tiếng Anh thiếu hiệu quả tại Philippines

Vượt qua cú “shock” ban đầu, bạn sẽ thấy việc học ở Philippines thực sự thú vị và bổ ích

Chính sự khác biệt trong mô hình giảng dạy so với Việt Nam đã khiến cho rất nhiều bạn trẻ không thể thích nghi kịp và bị stress nặng. Nhiều bạn đã bỏ cuộc và về nước sớm vì không thể chịu đựng được áp lực học tập trong những tuần đầu tiên. Kết quả là: Bao nhiêu tiền bạc và dự định đành phải gác lại khi khóa học chỉ mới bắt đầu.

Không quyết tâm theo đuổi khóa học đến cùng

Sau khi vượt qua được áp lực học tập trong thời gian đầu, nhiều bạn đã có thể dần dần thích nghi được với thời khóa biểu dày đặc cũng như những quy định khắt khe. Tuy nhiên, chính guồng quay học tập liên tục với rất nhiều bài tập về nhà và các bài kiểm tra đánh giá đã dần bào mòn ý chí của các bạn học viên. Và rồi, khi khóa học mới đi qua nửa chặng đường, nhiều bạn trẻ cũng đành bỏ dở hành trình của mình.

Không có mục tiêu cụ thể

Nếu không xác định được bản thân cần đạt được điều gì sau khóa học, việc học tập của bạn sẽ trở nên rất bị động và mơ hồ. Từ đó, bạn sẽ chỉ phụ thuộc vào những gì giáo viên dạy mà không biết tự tìm tòi và nghiên cứu thêm các tài liệu nhằm trau dồi kiến thức cũng như kĩ năng. Tiếng Anh của bạn có thể vẫn sẽ tiến bộ nhưng không nhiều và không tương xứng với những gì bạn đã đầu tư cho khóa học. Kết quả là: Bạn sẽ cảm thấy khóa học không thực sự tốt như kỳ vọng ban đầu!

Học tiếng Anh tại Philippines vẫn không hiệu quả 2

Nhiều du học sinh Việt Nam vẫn mang tâm lý “đi du lịch” khi đến Philippines học tập

Mải chơi và sao nhãng trong học tập

Philippines, đặc biệt là thành phố Cebu được mệnh danh là “thiên đường du lịch” với nhiều bãi biển tuyệt đẹp và các dịch vụ vui chơi giải trí vô cùng đa dạng phong phú. Hơn nữa, các lễ hội diễn ra quanh năm suốt tháng có thể khiến cho các bạn học viên mải tham gia vào các hoạt động mà quên đi mục đích ban đầu là học tập. Do đó, khi quay về Việt Nam, tiếng Anh của các bạn cũng không cải thiện được là bao so với lúc mới bắt đầu.

Thiếu tự tin và ngại giao tiếp

Đây chính là một điểm yếu của các bạn học viên Việt Nam khi học tập tại Philippines. Trong khi các bạn học viên đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản,….đều rất tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh (dù ngữ pháp sai và phát âm không chuẩn) thì các bạn học viên Việt Nam rất ngại việc này và luôn sợ sai khi nói. Chính sự thiếu tự tin đó là lấy đi của các bạn cơ hội để trau dồi kĩ năng nói cũng như hình thành phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên.

Lựa chọn trường và khóa học không phù hợp với khả năng

Hiện tại ở Philippines có hơn 500 trường Anh ngữ với chi phí và chất lượng khác nhau. Nhiều bạn đã không tìm hiểu kĩ về chất lượng các trường và có xu hướng tìm đến những trường có học phí rẻ nhất để đăng kí. Điều này có thể dẫn tới rủi ro là các bạn chọn phải trường kém chất lượng. Bên cạnh đó, việc chọn sai khóa học cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả học tập của các bạn. Vì vậy, các bạn nên hiểu rõ trình độ tiếng Anh hiện tại của mình để có những lựa chọn phù hợp nhất.

Học tiếng Anh tại Philippines vẫn không hiệu quả_ Đâu là lý do

Để việc học tập được hiệu quả, bạn đừng nên quá thu mình trong một môi trường học tập đa văn hoá như Philippines

Không hòa nhập được trong môi trường đa văn hóa

Đây tuy không không phải là lý do chính nhưng cũng là một nhân tố tác động đến hiệu quả học tập tại Philippines. Sự khác biệt về văn hóa cũng như cách ứng xử đôi khi có thể gây ra những hiểu lầm trong quá trình học tập và sinh hoạt. Chính những sự việc này có thể khiến các bạn học viên không thể tập trung vào việc học và không đạt được kết quả như mong muốn.

KẾT LUẬN

Tất cả chúng ta đều hiểu rằng, thành công không bao giờ đến một cách dễ dàng. Dù bạn có được học tập trong một môi trường lý tưởng đến đâu đi chăng nữa, thì nhân tố quyết định thành công vẫn chính là nỗ lực không ngừng nghỉ bản thân mỗi người. Vì vậy, bạn hãy nên luôn luôn chủ động nhằm tận dụng tối đa những ưu thế vượt trội của các khóa học tiếng Anh tại Philippines để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về Du học Philippines (chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng …), bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc qua hotline 0944.788.798 nhé.

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798