6 quốc gia bạn có thể làm thêm khi đi du học

Du học sinh tìm kiếm các cơ hội làm thêm khi đi du học nước ngoài không chỉ với mục đích trang trải chi phí học tập, sinh hoạt, kết bạn… mà hơn cả là họ mong muốn được trải nghiệm cuộc sống, đánh giá thị trường lao động quốc tế. Đây chính là cơ hội để du học sinh có thể trang bị những kỹ năng để trở thành Công dân toàn cầu.

6 quốc gia có thể làm thêm khi đu du học

Vậy những nước nào có cơ hội làm thêm và kiếm được tiền nhiều nhất?

Làm thêm khi du học tại Mỹ

Chính sách làm thêm dành cho sinh viên có VISA F1, visa dành cho sinh viên quốc tế đi học dài hạn tại trường ngôn ngữ, trường trung học, trường đại học hay các cơ sở đào tọa khác. Sinh viên có thể làm tại Campus tối đa 20h/ 1 tuần trong thời gian học, 40h 1 tuần vào các kỳ nghỉ. Làm việc tại Campus bao gồm những công việc trong trường học như Cafeteria hay thư viên.

du học tại mỹ làm thêm

Với visa F1, bạn không thể làm việc ngoài campus trừ khi sinh viên xin Giấy phép của Nhập cư của Mỹ. Sinh viên có thể apply VISA này sau 1 năm làm học tập và tham dự chương trình Training OPT (Optinal Practical Training), khóa training về thực hành liên quan đến lĩnh vực bạn học tập hoặc thực tập sinh.

>> Tìm hiểu thêm thông tin về du học Mỹ

Làm thêm khi du học tại Vương quốc Anh

du-hoc-sinh-lam-them-tai-anh

Nếu bạn du học tại Anh, bạn chỉ có thể làm việc khi có VISA Tier 4. Đây là loại visa cho phép sinh viên Quốc tế học tập tại Anh tối thiểu là 6 tháng. Bạn cũng cần phải biết rằng giấy phép làm việc sẽ được cấp phụ thuộc vào khóa học hoặc trường bạn theo học. Bạn chỉ được phép làm thêm nếu theo học tai 1 cơ sơ đào tạo công lập do chính phủ lập nên hoặc những trường học cấp bằng Đại hoc và sau Đại học. Thời gian được làm thêm từ 10 đến 20h/ tuần tùy theo khóa học bạn theo học. Trong kỳ nghỉ, mọi sinh viên có giấy phép làm việc được làm việc toàn thời gian lên đến 40h/ tuần.

Làm thêm khi du học tại Úc

cong-viec-lam-them-tai-uc

Đối với sinh viên du học Úc có thể được làm việc tới 40h/ tuần trong suốt thời gian học và được làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Tuyệt vời hơn nữa là tại Úc chính phủ quy định mức lương tối thiểu cũng như điều kiện làm việc tối thiểu. Vì vậy tùy thuộc vào công việc cụ thể của bạn mà có thể tìm được mức lương mình có thể nhận được.

Làm thêm khi du học tại Pháp

du-hoc-phap-lam-them

Du học sinh tại Pháp có thể làm việc cả trong Campus và ngoài Campus ngay khi bạn nhận được thẻ cư trú. Du học sinh Pháp có thể làm việc lên đến 964 giờ/ năm, trong đó 60% trong tổng số 35h làm thêm/ tuần là làm việc tại Pháp. Trong quá trình học tập sinh viên có thể làm part time, trong kỳ nghỉ có thể làm full time miễn là không quá tổng số giờ quy đinh trong năm. Tại Pháp, Mức lương thấp nhất là 9,40 E/ h. Tuy nhiên lưu ý rằng bạn sẽ phải trả xấp xỉ 20% thuế.

Làm thêm khi du học tại Đức

du-hoc-sinh-lam-them-tai-duc

Tại Đức sinh viên có thể làm thêm lên đến 120 ngày 1 năm toàn thời gian hoặc 240 ngày/ năm bán thời gian. Mặc dù tại Đức mức lương tối thiểu/ h làm việc không được quy định rõ tuy nhiên thông thường sẽ là từ  6-10 Euro/ giờ. Nếu muốn làm thêm quá số giờ quy định, bạn cần phải xin Giấy  Phép Đặc Biệt tại Chính quyền địa phương hoặc các cơ quan Nhập cư tùy từng vùng. Bạn cũng có thể làm việc hơn 120 ngày cho phép nếu bạn tìm được việc làm trong trường học. Tuy nhiên bạn vẫn phải xin phép các cơ quan Chính quyền địa phương. Nếu học tại các trường tiếng bạn chỉ có thể làm việc vào kỳ nghỉ.

Thông tin quan trọng tìm hiểu Du học Đức tại http://www.studying-in-germany.org/

Làm thêm khi du học tại Tây Ban Nha

Woman paying for her order in a cafe

Tại Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế phải xin giấy phép làm việc tại Chính quyền địa phương. Bạn có thể làm việc tới 20h/ tuần trong 1 công ty với hợp đồng bán thời gian. Giấy phép này được cấp theo thời gian trong hợp đồng và không dài hơn thời hạn trên VISA sinh viên, Lưu ý là việc làm thêm phải liên quan đến chương trình học. Bạn cũng có thể làm thêm tới 3 tháng trong thời gian nghỉ.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798