EU nới lỏng quy định dành cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh

Ủy ban Châu Âu EU đã tiến hành trình quốc hội và hội đồng bộ trưởng quy định mới về nhập cảnh và cư trú đã được Ủy ban Châu Âu EU phê duyệt. Theo quy định mới, luật cư trú sẽ được nới lỏng một cách phù hợp, tạo điều kiện và hấp dẫn hơn cho sinh viên và nghiên cứu sinh quốc tế tới học tập tại các trường đại học Châu Âu và Au Pair để giao lưu văn hóa.

Bài viết: EU nới lỏng quy định dành cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh

eu-noi-long-quy-dinh

Trong phiên họp vào cuối năm 2015,  đại diện - Người phát ngôn của Quốc hội MEP phát biểu:  “Thoả thuận hôm nay cho thấy các trường đại học châu Âu của chúng tôi đang tăng cường khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế, ngày càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết cho những ứng viên tài năng, tham vọng và có học vấn cao từ các nước khác, những người sẽ nhận được những điều kiện cải thiện hơn đáng kể tại đây”

Quy định mới cũng yêu cầu các đối tượng sinh viên và nghiên cứu sinh cần hợp nhất để đảm bảo:

 • Quyền ở lại ít nhất 9 tháng sau khi hoàn thành chương trình học/ nghiên cứu dành cho sinh viên và nghiên cứu sinh để tìm việc hoặc mở doanh nghiệp. Thời hạn cụ thể này phụ phuộc vào quy định riêng của mỗi nước thành viên. Điều này góp phần đảm bảo lợi ích của EU từ kỹ năng của họ.
 • Để hỗ trợ sinh viên và nghiên cứu sinh trong quá trình học tập và nghiên cứu di chuyển dễ dàng hơn trong EU quy định mới yêu cầu họ chỉ cần thông báo tới các nước thành viên mà họ cần di chuyển. Ví dụ, để tham gia việc học tập trao đổi một học kỳ, học sinh và sinh viên không cần phải xin và chờ cấp thị thực như hiện tại. Họ chỉ cần thông báo với nước thành viên cần tới là có thể di chuyển và lưu trú trong thời gian dài hơn so với hiện tại.
 • Nghiên cứu sinh được phép đi cùng gia đình của mình, và họ cũng có quyền di chuyển, làm việc trong thời gian tại châu Âu.
 • Sinh viên có quyền làm việc ít nhất 15 giờ/ tuần

Không chỉ nới lỏng các quy định dành cho sinh viên và nghiên cứu sinh, chỉ thị mới cũng cho phép các thực tập sinh và tình nguyện viên thuộc Đề án tình nguyện châu Âu, những người sẽ được hưởng lợi từ điều kiện thống nhất để vào châu Âu. Theo đó, những đối tượng này cũng cần tuân thủ an ninh cũng như các quy định bắt buộc đối với học sinh, Au-pair và các diện tình nguyện viên khác. Đây là lần đầu tiên đối tượng Au-pairs nước thứ 3 được quy định trong một điều luật của EU.

Các bước tiếp theo để thông qua dự luật:

– Các thoả thuận này cần phải được Uỷ ban Tự do Dân sự, thông qua toàn thể Quốc hội và Hội đồng Bộ trưởng chấp thuận.

– Chỉ thị sẽ có hiệu lực ngay sau 01 ngày kể từ ngày công bố trong tạp chí chính thức của châu Âu và có 02 năm để áp dụng quy định mới vào luật pháp của các nước thành viên

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866