Kinh nghiệm chọn trường du học

Hầu như chúng ta đều nghĩ rằng, lựa chọn học tập tại những ngôi trường danh tiếng là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, điều đó chưa hẳn đúng với những du học sinh. Khi chọn trường du học, bạn phải xét dựa trên nhiều yếu tố, dưới đây là một số kinh nghiệm cho bạn.

kinh-nghiem-chon-truong-du-hoc Ảnh internet

1.     Chọn trường xếp thứ hạng cao trong ngành

Khi lựa chọn một trường nào đó để du học, trước hết bạn cần biết ngành học phù hợp nhất với bạn là ngành gì. Hãy chọn một ngành đúng với khả năng và định hướng tương lai nghề nghiệp của bạn. Tiếp đó, bạn hãy chọn một trường xếp thứ hạng cao nhất trong ngành bạn định theo đuổi. Bạn cần phân biệt rõ, trường xếp thứ hạng cao nhất chưa hẳn đã là trường tốt nhất. Có nhiều trường tuy xếp thứ hạng thấp nhưng ngành học của trường đó lại có thứ hạng cao ngất ngưởng. Ví dụ như xếp hạng trường Đại học Temple là 115 nhưng xếp hạng trường Kinh doanh (thuộc Temple) lại là 61. Một điều chắc chắn là, không phải bất kỳ học sinh nào học ở những trường xếp thứ hạng cao đều giỏi và không phải cứ đỗ những trường xếp thứ hạng cao thì có thể đỗ tất cả những trường xếp thứ hạng thấp hơn.

2.     Chọn trường mang lại nhiều trải nghiệm nhất

Đừng nghĩ đi du học chỉ là để học kiến thức đơn thuần trên lớp, có rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn ở vùng đất mới, do đó bạn phải xác định rõ đi du học tức là chúng ta đang trải nghiệm. Hãy chọn một ngôi trường bạn thấy rằng mang lại cho bạn nhiều trải nhiệm nhất. Sự trải nghiệm đó có thể xét trên nhiều yếu tố, ví dụ: ngôi trường này thuộc quốc gia bạn rất yêu thích về văn hóa; đây là ngôi trường năng động, thân thiện và nhiều hoạt động ngoại khóa hay ngôi trường này giống như một địa điểm du lịch, khám phá phú vị và có rất nhiều điều độc đáo...Việc chọn trường còn tùy thuộc vào sở thích và mức độ thích nghi của bạn.

du-hoc-2

3.     Chọn trường phù hợp với tài chính của bạn nhất

Khi chọn trường, bạn cũng nên xem xét trường đó có phù hợp với khả năng tài chính của gia đình hay không. Nếu tài chính có hạn thì bạn nên xem xét học tại những trường có nhiều chính sách, ưu đãi về học phí, học bổng...đồng thời, tính toán mức chi phí ăn ở, sinh hoạt, học tập sao cho kỹ lưỡng để quyết định nên theo học trường nào. Thông tin về các kháo học, thời gian học cũng se giúp ích bạn rất nhiều, với những ngôi trường có thời gian học rút ngắn thì không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền của mà còn cả thời gian.

Chọn trường học đúng sẽ giúp bạn hạn chế mọi khó khăn, rắc rối trong quá trình học tập, sinh hoạt. Bạn sẽ không phải lo lắng tới việc chuyển ngành, chuyển trường giữa chừng hoặc tốn kém về thời gian, kinh phí. Quan trọng hơn, chọn đúng trường sẽ giúp bạn yên tâm, thoải mái và có một tinh thần tốt nhất để học tập và làm việc.

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866