Kinh nghiệm chọn trường du học

Hầu như chúng ta đều nghĩ rằng, lựa chọn học tập tại những ngôi trường danh tiếng là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, điều đó chưa hẳn đúng với những du học sinh. Khi chọn trường du học, bạn phải xét dựa trên nhiều yếu tố, dưới đây là một số kinh nghiệm cho bạn.

kinh-nghiem-chon-truong-du-hoc

Ảnh internet

1.     Chọn trường xếp thứ hạng cao trong ngành

Khi lựa chọn một trường nào đó để du học, trước hết bạn cần biết ngành học phù hợp nhất với bạn là ngành gì. Hãy chọn một ngành đúng với khả năng và định hướng tương lai nghề nghiệp của bạn. Tiếp đó, bạn hãy chọn một trường xếp thứ hạng cao nhất trong ngành bạn định theo đuổi. Bạn cần phân biệt rõ, trường xếp thứ hạng cao nhất chưa hẳn đã là trường tốt nhất. Có nhiều trường tuy xếp thứ hạng thấp nhưng ngành học của trường đó lại có thứ hạng cao ngất ngưởng. Ví dụ như xếp hạng trường Đại học Temple là 115 nhưng xếp hạng trường Kinh doanh (thuộc Temple) lại là 61. Một điều chắc chắn là, không phải bất kỳ học sinh nào học ở những trường xếp thứ hạng cao đều giỏi và không phải cứ đỗ những trường xếp thứ hạng cao thì có thể đỗ tất cả những trường xếp thứ hạng thấp hơn.

2.     Chọn trường mang lại nhiều trải nghiệm nhất

Đừng nghĩ đi du học chỉ là để học kiến thức đơn thuần trên lớp, có rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn ở vùng đất mới, do đó bạn phải xác định rõ đi du học tức là chúng ta đang trải nghiệm. Hãy chọn một ngôi trường bạn thấy rằng mang lại cho bạn nhiều trải nhiệm nhất. Sự trải nghiệm đó có thể xét trên nhiều yếu tố, ví dụ: ngôi trường này thuộc quốc gia bạn rất yêu thích về văn hóa; đây là ngôi trường năng động, thân thiện và nhiều hoạt động ngoại khóa hay ngôi trường này giống như một địa điểm du lịch, khám phá phú vị và có rất nhiều điều độc đáo…Việc chọn trường còn tùy thuộc vào sở thích và mức độ thích nghi của bạn.

du-hoc-2

3.     Chọn trường phù hợp với tài chính của bạn nhất

Khi chọn trường, bạn cũng nên xem xét trường đó có phù hợp với khả năng tài chính của gia đình hay không. Nếu tài chính có hạn thì bạn nên xem xét học tại những trường có nhiều chính sách, ưu đãi về học phí, học bổng…đồng thời, tính toán mức chi phí ăn ở, sinh hoạt, học tập sao cho kỹ lưỡng để quyết định nên theo học trường nào. Thông tin về các kháo học, thời gian học cũng se giúp ích bạn rất nhiều, với những ngôi trường có thời gian học rút ngắn thì không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền của mà còn cả thời gian.

Chọn trường học đúng sẽ giúp bạn hạn chế mọi khó khăn, rắc rối trong quá trình học tập, sinh hoạt. Bạn sẽ không phải lo lắng tới việc chuyển ngành, chuyển trường giữa chừng hoặc tốn kém về thời gian, kinh phí. Quan trọng hơn, chọn đúng trường sẽ giúp bạn yên tâm, thoải mái và có một tinh thần tốt nhất để học tập và làm việc.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798