3 sai lầm thường gặp khi xin Visa du học Anh

Chuẩn bị hồ sơ visa là một trong những công việc quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đi du học. Đối với các bạn dự định đi du học Anh, chuẩn bị kĩ lưỡng và cẩn thận visa du học Anh là điều vô cùng cần thiết. Tuy vậy, vẫn có khó nhiều trường hợp mắc phải những sai lầm đáng tiếc, đặc biệt là 3 sai lầm dưới đây.  

1. Hồ sơ xin Visa du học Anh không đầy đủ

Thông thường, các bạn phải chuẩn bị hồ sơ trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng để tránh việc xét Visa kéo dài sẽ ảnh hưởng tới thời gian học tập cũng như tâm lý khi di Visa. Tìm hiểu cũng như chuẩn bị hồ sơ visa ngay từ sớm sẽ giúp bạn có đầy đủ giấy tờ cần thiết được yêu cầu, cũng như không làm ảnh hưởng đến thời điểm nhập học dự kiến. Nhiều bạn không xin được Visa du học là do không chuẩn bị kịp và đầy đủ giấy tờ như bằng cấp, bảng điểm, thư xác nhận nhập học …


visa du hoc anh 2Quá trình chuẩn bị visa du học Anh đòi hỏi bạn phải cẩn thận, kĩ càng

dang ky tu van du hoc

Thiếu giấy tờ, thông tin không chính xác một phần là do không có sự chuẩn bị kỹ càng nên việc rớt Visa là rất dễ thấy trước. Đi du học giống như một sự đầu tư cho tương lai của chính bạn. Vậy nên ngay từ bước chuẩn bị hồ sơ, bạn phải cực kì cẩn thận và tỉ mỉ, đừng để xảy ra tình trạng “nước chân mới nhảy”. Điều này có thể sẽ khiến bạn mất đi tiền bạc, và thời gian quý giá của mình.

2. Chứng minh tài chính không đạt yêu cầu

Chứng minh tài chính là một yếu tố quan trọng không kém khi xin Visa, đồng thời cũng là điều khiến nhiều hồ sơ bị đánh trượt. Bạn cần phải chứng minh với Đại sứ quán Anh là bạn có thể chi trả cho suốt quá trình học tập.

Chứng mình tài chính khi xin Visa du học Anh là yếu tố khiến nhiều hồ sơ bị đánh trượt

Để quá trình xin visa được suôn sẻ, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau để chứng mình tài chính của bản thân: số dư ngân hàng, tài khoản tiết kiệm (bắt buộc phải có số tài khoản bằng tiền mặt những thứ sau đây có thể hỗ trợ tốt cho hồ sơ tài chính nhưng không thể thay thế số tài khoản bằng tiền mặt được là được vàng, chứng khoán, giá trị cổ phiếu …), nguồn thu nhập hàng tháng, tài sản tích lũy …

3. Phỏng vấn xin Visa du học Anh không đủ sức thuyết phục

Khi muốn du học tại Anh, các bạn phải đăng ký xin Visa Anh và trải qua cuộc phỏng vấn bởi Cục Biên giới Anh (UK Border Agency – UKBA). Đối với quy trình phỏng vấn xin visa tại Anh, học sinh sẽ nộp hồ sơ và được tự chọn ngày, giờ phỏng vấn. Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần phải trung thực trong từ câu hỏi, bày tỏ được nguyện vọng du học chính đáng của bản thân.

visa-du-hoc-anh-3

Trung thực là yếu tố quan trọng khi đi phỏng vấn xin Visa du học Anh

dang ky tu van du hoc

 

Khi tham gia phỏng vấn bạn có thể bị từ chối Visa nếu không chuẩn bị rõ các thông tin về khóa học, trường học, nhà ở tại Anh hay thông tin sai lệch. Các câu hỏi phỏng vấn thường xoay quanh những vấn đề đơn giản như:

  • Thông tin của bạn, gia đình, trường và khóa học
  • Mục tiêu học tập của bản thân
  • Khả năng đáp ứng yêu cầu về tài chính khi du học tại Anh.

Mục đích của cuộc phỏng vấn xin Visa là để biết liệu bạn có thực sự đi học tại Anh không. Chính vì lý do ấy, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng, nắm rõ thông tin về trường học, khóa học, nơi bạn sẽ sinh sống và học tập tại Anh Quốc. Bên cạnh đó, bạn cần có mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng, cũng như tự tin, trung thực khi trả lời các câu hỏi.

Xin Visa du học Anh dễ dàng với ASCI

Bên cạnh việc xem xét, chuẩn bị kỹ hồ sơ của mình thì các bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín để nhận được tư vấn kĩ càng về việc chuẩn bị hồ sơ xin visa, chứng minh tài chính cũng như luyện phỏng vấn xin Visa du học Anh thật kĩ càng.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực du học Anh, Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Anh hiệu quả nhất với quy trình chuyên nghiệp, minh bạch, tiết kiệm và hiệu quả:

  • Tư vấn và hướng dẫn làm bộ hồ sơ Visa chi tiết theo hoàn cảnh từng sinh viên;
  • Hỗ trợ điền form Visa và thanh toán các chi phí trực tuyến chính xác;
  • Luyện phỏng vấn visa với tỉ lệ thành công cao (trên 95%)
  • Cập nhật và theo sát các câu hỏi phỏng vấn của nhân viên lãnh sự quán Anh. Chuẩn bị tâm lý tự tin và phong thái tốt nhất cho các bạn khi bước vào cuộc phỏng vấn xin Visa chính thức;
  • Hỗ trợ gia hạn Visa sau khi đã sang Anh;
  • Tư vấn hướng nghiệp miễn phí …

Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn chuẩn bị thật tốt hồ sơ xin visa du học Anh cũng như tránh mắc phải những lỗi cơ bản thường gặp. Chúc bạn nhiều thành công!

 

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về chương trình du học Anh, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” như bên dưới hoặc liên hệ qua hotline 0944.788.798 nhé! 

dang ky tu van du hoc

Xem thêm:

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798