Du học Anh cần những gì để hòa nhập?

Bạn đang chuẩn bị du học Anh và không biết làm thế nào để nhanh hòa nhập với môi trường mới? Bên cạnh việc tìm hiểu về trường học, chuyên ngành học cũng như thành phố nơi bạn sống, chuẩn bị tâm lý cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng, nhất là khi học tập tại Anh – đất nước có nền văn hóa khác biệt với Việt Nam.

du-hoc-anh-can-nhung-gi-1-1

Hòa nhập nhanh khi đi du học giúp bạn học tập tốt hơn

1. Tìm hiểu về trường mới

Trước khi du học Anh, dù là bạn học ngành gì, ở đâu, bạn cũng cần sự nghiên cứu thật kỹ. Bạn cần phải hiểu về ngôi trường mà bạn sẽ du học bằng cách xem các bảng xếp hạng của các trang uy tín như QS World University Ranking hoặc tìm kiếm trên Google, hay các trang web chính thức của các trường cung cấp về lịch sử, văn hóa, các câu lạc bộ, những thành tích nổi bật mà nhà trường đạt được…

2. Tìm hiểu và tham gia Hội sinh viên của trường

Tìm hiểu về hội sinh viên của trường trước khi du học Anh sẽ là điều rất hữu ích cho các bạn. Đây sẽ là nơi đưa ra rất nhiều điều bổ ích cho câu hỏi “Du học Anh cần những gì để hòa nhập?” Bởi hội sinh viên (Student Union) chính là đại diện của toàn thể sinh viên trong trường. Họ đưa ra những lời khuyên và giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập cũng như gây dựng những hoạt động xã hội trong cộng đồng sinh viên.

du-hoc-anh-can-nhung-gi-2

Hội sinh viên giúp các bạn học sinh năm nhất dễ hòa nhập hơn

Hội sinh viên sẽ giúp tổ chức các sự kiện và chủ trì các buổi giao lưu các câu lạc bộ trong trường và sinh viên mới. Những sự kiện này thường vào đầu mỗi năm học nhằm mục đích giúp tân sinh viên có thể thấy thoải mái hơn khi giao tiếp cũng như xóa đi bỡ ngỡ ban đầu để kết bạn và  làm quen với môi trường mới. Từ đó tạo thêm những mối quan hệ mới trong cộng đồng sinh viên.  

3. Tham gia vào các câu lạc bộ

Các trường đại học có rất nhiều các câu lạc bộ khác nhau dành cho du học sinh. Đây cũng là cơ hội để bạn kết bạn, giao lưu với các sinh viên khác có cùng sở thích, chia sẻ những kinh nghiệm khi đi du học và còn có thể làm phong phú thêm những trải nghiệm khi bạn sống ở Anh bằng những cơ hội khám phá thị trấn, thành phố và các vùng lân cận khi tham gia vào các hoạt động sinh viên.

Đây cũng là cách để các bạn có thể tìm thấy bạn bè đồng hương của mình. Sự năng động thể hiện thông qua việc tham gia tích cực vào các hội, nhóm cũng luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

4. Học cách tránh cú sốc văn hóa

Khi bước chân sang một đất nước mới, việc không kịp thích nghi với lối sống mới, văn hóa khác biệt không còn là điều quá xa lạ với các bạn du học sinh. Bạn sẽ cảm thấy nhớ nhà khi phải xa gia đình, bạn bè và cô đơn vì sự bất đồng trong ngôn ngữ. Hãy cố gắng luôn giữ tinh thần tích cực, thả lỏng, giữ tâm thế cởi mở, học cách chấp nhận và tham gia tất cả các hoạt động đời sống xung quanh.

du-hoc-anh-can-nhung-gi-3

Điều quan trọng là bạn cần mở rộng tấm lòng mình để hòa nhập

Tham gia các hoạt động đời sống sẽ giúp bạn có thể tạm gác lại những cảm xúc của riêng mình mà sẵn sàng vun đắp thêm kiến thức về con người, đời sống, văn hóa của “xứ sở sương mù” này. Điều quan trọng là trong môi trường quốc tế đa dạng như Anh, bạn phải biết cách tôn trọng sự khác biệt. Chấp nhận sự đa dạng, xóa bỏ những rào cản nghĩa là bạn đang mở rộng lòng mình để đón nhận những điều tốt đẹp nhất.

5. Luôn giữ mọi thứ cân bằng

Điều quan trọng nhất khi du học Anh đó là bạn cần học cách cách cân bằng mọi thứ bằng việc đảm bảo sức khỏe, sắp xếp thời gian biểu hợp lý giữa học tập với các hoạt động khác. Nếu không, sự thay đổi liên tục, dày đặc, chồng chéo cùng áp lực sẽ khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và khó thích ứng.

Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc các mục tiêu điểm số, xác định ngay từ đầu mục tiêu của bạn khi du học Anh là gì. Mục tiêu ấy sẽ giúp các bạn nhìn nhận được điều gì là quan trọng, ưu tiên hàng đầu, qua đó có thể dễ dàng sắp xếp cuộc sống cân bằng hơn.

Hy vọng rằng, những thông tin trong bài viết này sẽ phần nào giúp bạn giải đáp câu hỏi về việc du học Anh cần những gì để nhanh chóng hòa nhập cuộc sống tại chân trời mới. Chúc bạn nhiều thành công!

 

ASCI là công ty tư vấn chuyên nghiệp về du học Anh. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí, hướng dẫn thủ tục hồ sơ nhanh chóng, rõ ràng, chi tiết và hiệu quả, luyện phỏng vấn visa với tỉ lệ thành công cao (trên 95%).

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về chương trình du học Anh, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc liên hệ qua hotline 0944.788.798 nhé!

 

Xem thêm:

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798