Điều kiện du học Anh Quốc ngành Báo chí

Du học Anh Quốc ngành báo chí đang trở thành xu hướng yêu thích với nhiều sinh viên năng động. Bạn không chỉ được đào tạo về các xu hướng văn hóa xã hội hay các kĩ năng chuyên môn, mà còn được học về lịch sử báo chí và đặc biệt là sự phát triển “thần tốc” của cuộc cách mạng báo trực tuyến. Vậy điều kiện du học Anh Quốc ngành báo chí là gì? Nên học ở trường nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Điều kiện du học Anh Quốc ngành báo chí

Ngành báo chí ở Anh Quốc có tỉ lệ đầu vào khá cạnh tranh vì là ngành được nhiều bạn trẻ yêu thích do tính thực tiễn mà chương trình học mang lại. Đặc biệt, tỷ lệ chọi này sẽ càng tăng cao nếu đó là những trường đại học danh tiếng về lĩnh vực báo chí.

– Điều kiện du học ngành báo chí bậc Đại học (Undergraduate):

 • Yêu cầu thông thường cho A-Levels: ABB bao gồm tiếng Anh hoặc Văn học.
 • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0).
 • Tốt nghiệp phổ thông từ khá, giỏi trở lên.

dieu-kien-du-hoc-anh-quoc

Điều kiện du học Anh Quốc ngành báo chí khá khó do có tỉ lệ chọi cao

– Điều kiện du học ngành báo chí Sau đại học  (Postgraduate):

Ngoài điều kiện tiếng Anh ở mức thành thạo (tối thiểu 6.5 – 7.0 IELTS), các chương trình cao học ngành báo chí thông thường sẽ yêu cầu sinh viên có bằng tốt nghiệp  ở các lĩnh vực liên quan như báo, truyền thông (communication, media studies, literature hoặc journalism…). Tuy nhiên, hiên nay, nhiều trường cho phép sinh viên học trái ngành. Song song với đó, bạn sẽ phải đạt một số yêu cầu khác do trường đề ra như viết bài luận, kinh nghiệm làm việc …

Vậy các bạn nên du học Anh Quốc ngành báo chí tại các trường đại học nào? Hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây và ghi nhớ nhé.

2. Nên du học Anh Quốc ngành báo chí tại các trường nào?

University of East London (UEL)

Đại học East London là trường đại học tại Anh Quốc có uy tín về đào tạo báo chí, được bầu chọn là 1 trong 10 trường đại học có chất lượng giảng dạy Báo chí và Truyền thông hàng đầu trên thế giới.

dieu-kien-du-hoc-anh-quoc-3

Đại học East London có chất lượng tốt về giảng dạy ngành báo chí tại Anh Quốc

Tại Đại học East London, ngành báo chí được nhiều sinh viên đưa vào danh sách lựa chọn chính, một phần là do mức học phí thấp, khoảng 9.000 – 10.000 bảng Anh (khoảng từ 290 triệu đến 320 triệu đồng). Bên cạnh đó, trong thời gian theo học tại trường, sinh viên có thể tìm kiếm việc làm thêm nhờ vào dịch vụ cung cấp thông tin tuyển dụng, việc làm thêm mỗi ngày dành cho sinh viên của trường.

Coventry University

Coventry University là ngôi trường với chất lượng giảng dạy tốt và đạt nhiều giải thưởng danh giá với phương pháp dạy hiện đại và sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều với thực tiễn

 • Xếp hạng 9 trong Top 10 các trường đại học đầu ngành Báo (theo Cẩm nang Hướng dẫn Đại học năm 2018 của báo Guardian).
 • Nằm trong top đầu các trường đại học có chất lượng nghiên cứu khoa học tốt nhất trên thế giới, do các cơ sở của trường được đầu tư trang bị các thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất, đặc biệt dành ưu tiên cho công tác nghiên cứu khoa học

City, University London

City, University London đứng thứ 2 tại Anh Quốc và thứ 23 trên thế giới trong việc đào tạo chuyên ngành này. Sinh viên có thể theo học các lĩnh vực khác nhau của báo chí ở cả bậc cử nhân và thạc sĩ tại trường, cụ thể như sau:

 • Báo chí điều tra
 • Tương tác báo chí
 • Báo chí tài chính
 • Báo chí quốc tế
 • Báo chí khoa học
 • Tạp chí báo chí …

University of Westminster (UWE), London

University of Westminster là ngôi trường đứng thứ 3 tại Anh Quốc và đứng thứ 40 trên thế giới về giảng dạy ngành báo chí – truyền thông. Trường có nhiều ngành học thú vị và đáp ứng được nhu cầu học tập của các học sinh, sinh viên trong ngoài nước như:

 • Cử nhân bao gồm các chương trình: chuyên ngành báo chí, truyền hình, sản xuất radio, báo chí y học, báo chí kỹ thuật số,…
 • Bậc thạc sĩ bao gồm chương trình: báo chí đa phương tiện (phát thanh/in ấn hoặc trực tuyến), báo chí toàn cầu, kinh doanh báo chí …

Bên cạnh những trường nêu trên, còn có rất nhiều ngôi trường khác với các điều kiện đầu vào không quá khắt khe mà bạn có thể theo học. Hy vọng các thông tin về điều kiện du học Anh Quốc ngành báo chí và các trường đại học uy tín nên theo học trên đây, các bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn cũng như kế hoạch học tập phù hợp để chinh phục ước mơ du học của mình nhé!

 

ASCI là công ty tư vấn chuyên nghiệp về du học Anh. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí, hướng dẫn thủ tục hồ sơ nhanh chóng, rõ ràng, chi tiết và hiệu quả, luyện phỏng vấn visa với tỉ lệ thành công cao (trên 95%).

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về chương trình du học Anh, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc liên hệ qua hotline 0944.788.798 nhé!

 

Xem thêm:

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798