Ưu tiên định cư khi du học Úc ngành công nghệ thông tin

 Theo số liệu của Payscale.com thời điểm quý III/2015, mức lương ngành Công nghệ thông tin tại Úc có mức thu nhập trung bình mỗi năm cho nhân viên ngành Công nghệ thông tin dao động từ 614 triệu – 2.3 tỷ đồng và các cấp bậc cấp quản lý trở lên là 996 triệu – 4,5 tỷ đồng.

>>> Xem thêm Chính sách visa cho du học sinh Úc

100.000 cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin tại Úc

Ngành công nghệ thông tin tại Úc đang thiếu hụt trầm trọng do số lượng nhân sự bổ sung cho các ngành này có tỷ trọng thấp ở đây. Theo một báo cáo gần đây của báo Australian Computer Society and Deloitte Access Economics cho biết, Úc hiện đang cần khoảng 100.000 nhân lực cho ngành công nghệ thông tin (riêng bang Victoria cần đến 40.000 nhân lực) trong 6 năm tới. Có vẻ như giới trẻ Úc đang dần mất đi niềm đam mê đối với ngành IT – công nghệ thông tin và số lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin liên tục giảm từ đầu thế kỷ 21.

Do vậy chính sách về việc làm và định cư cũng ưu tiên hơn cho các ngành này so với các ngành về kinh tế, xã hội, đây là cơ hội tuyệt vời dành cho các du học sinh Úc .Theo danh sách các ngành nghề được ưu tiên định cư theo trình độ tay nghề thì các ngành công nghệ thông tin, kiến trúc, xây dựng, kĩ thuật luôn có độ ưu tiên cao.

Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Du học Úc ngành công nghệ thông tin – Ngành học lương cao, ưu tiên định cư tại Úc

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề có mức lương cao hàng đầu tại Úc

Trong bối cảnh nền kinh tế và thương mại thế giới bị chững lại, những đột phá công nghệ tiếp tục gia tăng với tốc độ ngày càng nhanh và mang tới nhiều sự thay đổi tích cực trên hàng loạt lĩnh vực liên quan. Theo số liệu của trang Payscale.com thời điểm quý III/2015, mức lương trong ngành công nghệ thông tin tại Úc đã rất đáng chú ý:

  • Thực tập sinh: 32.000 – 82,570 AUD/năm.
  • Kỹ sư IT: 36.950 – 65.500 AUD/năm.
  • Chuyên viên hỗ trợ IT: 42.647 – 100.546 AUD/năm
  • Chuyên gia phân tích IT: 43.100 – 96.450 AUD/năm.
  • Chuyên viên tư vấn IT: 49.600 – 139.200 AUD/năm
  • Quản lý dự án IT: 780 – 162.850 AUD/năm.
  • Giám đốc IT: 500 – 253.500 AUD/năm

Chuyên ngành học đa dạng và hữu ích cung cấp cho sinh viên kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai

Tại Úc có tới khoảng 120 khóa học đào tạo về công nghệ thông tin của 54 trường đại học. Ngành học này có rất nhiều các chuyên ngành nhỏ mà sinh viên có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Các chuyên ngành học nói chung tập trung vào những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học công nghệ thông tin hiện đại, với những kinh nghiệm học tập rất thực tế giúp bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường.

Thời gian học: Thời gian của ngành học thường kéo dài từ 2 – 3 năm tùy từng ngành/ trường.

Chương trình học: Trong năm thứ 2 hoặc 3 sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành để học chuyên sâu hơn tùy theo sở thích đam mê. Sinh viên có thể lựa chọn học Cử nhân công nghệ thông tin chứng chỉ danh dự hoặc là Cử nhân công nghệ thông tin chuyên môn về thực hành. Chương trình học cung cấp cho sinh viên các kỹ năng về nhiều lĩnh vực như: khoa học máy tính, phát triển game, hệ thống mạng, bảo mật, phát triển phần mềm… Sinh viên được thực tập hoặc làm những dự án liên kết với các tập đoàn công nghệ để tích lũy thêm kinh nghiệm và thiết lập quan hệ chuẩn bị cho công việc trong tương lai. Các trường đại học tại Úc cũng giảng dạy bằng kép gồm ngành Công nghệ thông tin kết hợp với chuyên ngành Kinh tế hoặc Quản lý.

  • Cử nhân CNTT từ 18.000 – 25.000 AUD/năm
  • Thạc sĩ CNTT từ 22.000 – 35.000 AUD/năm.

Tương lai vững chắc về nghề nghiệp với cơ hội việc làm và định cư cao

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh Úc có thể lựa chọn học lên cao thêm hoặc làm việc ngay tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm hoặc trong tất cả các phòng thông tin của bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào. Các chương trình cử nhân và thạc sĩ Công nghệ thông tin được Hiệp hội Công nghệ Thông tin Australia (Australian Computer Society) công nhận đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp về mặt nội dung, kỹ năng của giáo viên, chất lượng và cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy.

Liên hệ tư vấn viên của Du học toàn cầu ASCI để được tư vấn lựa chọn trường du học Úc ngành công nghệ thông tin miễn phí.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798