Ưu tiên định cư khi du học Úc ngành công nghệ thông tin

 Theo số liệu của Payscale.com thời điểm quý III/2015, mức lương ngành Công nghệ thông tin tại Úc có mức thu nhập trung bình mỗi năm cho nhân viên ngành Công nghệ thông tin dao động từ 614 triệu – 2.3 tỷ đồng và các cấp bậc cấp quản lý trở lên là 996 triệu – 4,5 tỷ đồng.

>>> Xem thêm Chính sách visa cho du học sinh Úc

100.000 cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin tại Úc

Ngành công nghệ thông tin tại Úc đang thiếu hụt trầm trọng do số lượng nhân sự bổ sung cho các ngành này có tỷ trọng thấp ở đây. Theo một báo cáo gần đây của báo Australian Computer Society and Deloitte Access Economics cho biết, Úc hiện đang cần khoảng 100.000 nhân lực cho ngành công nghệ thông tin (riêng bang Victoria cần đến 40.000 nhân lực) trong 6 năm tới. Có vẻ như giới trẻ Úc đang dần mất đi niềm đam mê đối với ngành IT - công nghệ thông tin và số lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin liên tục giảm từ đầu thế kỷ 21.

Do vậy chính sách về việc làm và định cư cũng ưu tiên hơn cho các ngành này so với các ngành về kinh tế, xã hội, đây là cơ hội tuyệt vời dành cho các du học sinh Úc .Theo danh sách các ngành nghề được ưu tiên định cư theo trình độ tay nghề thì các ngành công nghệ thông tin, kiến trúc, xây dựng, kĩ thuật luôn có độ ưu tiên cao.

Du học Úc ngành công nghệ thông tin Du học Úc ngành công nghệ thông tin - Ngành học lương cao, ưu tiên định cư tại Úc

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề có mức lương cao hàng đầu tại Úc

Trong bối cảnh nền kinh tế và thương mại thế giới bị chững lại, những đột phá công nghệ tiếp tục gia tăng với tốc độ ngày càng nhanh và mang tới nhiều sự thay đổi tích cực trên hàng loạt lĩnh vực liên quan. Theo số liệu của trang Payscale.com thời điểm quý III/2015, mức lương trong ngành công nghệ thông tin tại Úc đã rất đáng chú ý:

 • Thực tập sinh: 32.000 – 82,570 AUD/năm.
 • Kỹ sư IT: 36.950 – 65.500 AUD/năm.
 • Chuyên viên hỗ trợ IT: 42.647 – 100.546 AUD/năm
 • Chuyên gia phân tích IT: 43.100 – 96.450 AUD/năm.
 • Chuyên viên tư vấn IT: 49.600 – 139.200 AUD/năm
 • Quản lý dự án IT: 780 – 162.850 AUD/năm.
 • Giám đốc IT: 500 – 253.500 AUD/năm

Chuyên ngành học đa dạng và hữu ích cung cấp cho sinh viên kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai

Tại Úc có tới khoảng 120 khóa học đào tạo về công nghệ thông tin của 54 trường đại học. Ngành học này có rất nhiều các chuyên ngành nhỏ mà sinh viên có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Các chuyên ngành học nói chung tập trung vào những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học công nghệ thông tin hiện đại, với những kinh nghiệm học tập rất thực tế giúp bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường.

Thời gian học: Thời gian của ngành học thường kéo dài từ 2 – 3 năm tùy từng ngành/ trường.

Chương trình học: Trong năm thứ 2 hoặc 3 sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành để học chuyên sâu hơn tùy theo sở thích đam mê. Sinh viên có thể lựa chọn học Cử nhân công nghệ thông tin chứng chỉ danh dự hoặc là Cử nhân công nghệ thông tin chuyên môn về thực hành. Chương trình học cung cấp cho sinh viên các kỹ năng về nhiều lĩnh vực như: khoa học máy tính, phát triển game, hệ thống mạng, bảo mật, phát triển phần mềm… Sinh viên được thực tập hoặc làm những dự án liên kết với các tập đoàn công nghệ để tích lũy thêm kinh nghiệm và thiết lập quan hệ chuẩn bị cho công việc trong tương lai. Các trường đại học tại Úc cũng giảng dạy bằng kép gồm ngành Công nghệ thông tin kết hợp với chuyên ngành Kinh tế hoặc Quản lý.

 • Cử nhân CNTT từ 18.000 – 25.000 AUD/năm
 • Thạc sĩ CNTT từ 22.000 – 35.000 AUD/năm.

Tương lai vững chắc về nghề nghiệp với cơ hội việc làm và định cư cao

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh Úc có thể lựa chọn học lên cao thêm hoặc làm việc ngay tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm hoặc trong tất cả các phòng thông tin của bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào. Các chương trình cử nhân và thạc sĩ Công nghệ thông tin được Hiệp hội Công nghệ Thông tin Australia (Australian Computer Society) công nhận đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp về mặt nội dung, kỹ năng của giáo viên, chất lượng và cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy.

Liên hệ tư vấn viên của Du học toàn cầu duhoctoancau.com để được tư vấn lựa chọn trường du học Úc ngành công nghệ thông tin miễn phí.

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: