Tư vấn như chuyên gia, thấu hiểu như người nhà: Có phải là bạn?

“Khi làm việc với khách hàng, bạn đặt mình ở vai trò nào? Chuyên gia tư vấn hay người thân của bạn? Theo tôi, cả hai vai trò này đều quan trọng như nhau!”. Anh Đào Trọng Thắng – Giám đốc Công ty Du học Toàn cầu duhoctoancau.com & Tổ chức Au Pair Vietnam đã có những lời gửi gắm tới đội ngũ nhân sự nhân dịp năm mới 2017. Dưới đây là toàn bộ nội dung chia sẻ từ anh.

anh Dao Trong Thang

Anh Đào Trọng Thắng (bên trái) cùng đồng nghiệp

Chào các bạn,

Năm cũ sắp qua, năm mới đang đến gần. Là một người làm trong lĩnh vực tư vấn du học, điều gì làm bạn ấn tượng nhất trong năm 2016? Với tôi, đó là câu chuyện tràn đầy cảm hứng từ một đồng nghiệp của chúng ta.

Cách đây không lâu, bạn ấy được giao nhiệm vụ tư vấn cho một khách hàng đang cân nhắc du học ở Châu Âu. Khi mới tiếp xúc, ẩn chứa đâu đó là sự e dè và hoài nghi từ phía khách hàng. Qua quá trình tìm hiểu, được biết họ đã làm việc với một đơn vị khác trước đó. Trái với kỳ vọng ban đầu, họ gặp phải một số ‘phiền toái” không mong muốn. Do vậy, họ cũng mang theo một tâm lý như vậy khi đến gặp chúng ta.

Tuy vậy, mọi khoảng cách dường như đã dần xóa mờ khi đồng nghiệp của chúng ta đã dần chinh phục được trái tim của khách hàng bằng khả năng chuyên môn vững vàng và tâm huyết của người làm ngành giáo dục. Bạn ấy mang theo mình những triết lý tưởng chừng như có vẻ khô cứng, nhưng lại rất chân thực:

1. Tinh nghề: Người Việt ta có câu “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”. Vì vậy, khi đã xác định tư vấn du học là cái nghiệp của mình, bạn ấy đã nỗ lực hết mình để trở thành một chuyên gia thực thụ. Thế nào là một chuyên gia thực thụ? Đó phải là người am tường về điểm đến du học mình phụ trách. Bạn ấy cũng luôn nắm được những thông tin cập nhật nhất về chính sách giáo dục, cơ hội việc làm, định cư ... để cung cấp cho khách hàng kho kiến thức phong phú – toàn diện – đầy đủ nhất. Bên cạnh đó là quy trình tư vấn rõ ràng, cụ thể và chuyên nghiệp, được trình bày một cách logic. Thay vì những nhận xét cảm tính, bạn ấy đã đưa ra những lời khuyên hay tư vấn đều cần dựa trên phân tích khoa học về sở thích cá nhân, sở trường, sở đoản ... để thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất.

2. Tận tâm: Khách hàng sẽ chỉ đặt niềm tin vào những con người “có tầm” và “có tâm”.Do vậy, bạn ấy đã không chỉ dừng lại ở vai trò là chuyên gia trong lĩnh vực mình phụ trách, mà còn đặt mình là người thân của khách hàng để thấu hiểu những nhu cầu, băn khoăn hay trăn trở từ họ. Bạn ấy thấu hiểu rằng chúng ta sẽ không chỉ đơn giản là hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ cho khách hàng để họ được tiếp nhận vào ngôi trường nào đó. Chúng ta còn phải làm một nhiệm vụ ý nghĩa hơn thế. Đó là việc tư vấn giúp các họ trở thành những công dân toàn cầu được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức cập nhật nhất.

3. Trách nhiệm: Giáo dục là một con đường dài, trải đầy những chông gai và thử thách. Ở đây, không có chỗ cho mọi sự cẩu thả hay thiếu minh bạch, dù chỉ là 0,01%. Vì vậy, khi làm việc hết mình bằng cả cái tâm, con tim và khối óc, bạn ấy đã tạo ra được quả ngọt. Trong tâm niệm của mình, bạn ấy cho rằng mình đang góp phần xây dựng tương lai cho khách hàng. Đồng thời, mình luôn phải ở trong tâm thế một người làm chủ với tinh trần trách nhiệm cao nhất, chứ không phải là người làm thuê ở môi trường làm việc!

Với đôi dòng nhắn gửi như trên, tôi hy vọng các bạn cũng như tôi sẽ còn tiếp tục chinh phục được nhiều khách hàng hơn nữa. Chúng ta cần phải thôi thúc bản thân luôn phải không ngừng khát khao thay đổi và cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm đem đến những thành quả tối ưu cho khách hàng.

Bước sang năm 2017, công ty chúng ta sẽ tròn 11 tuổi. Đây là sẽ một cột mốc vô cùng quan trọng khi chúng ta phải hoàn thành một nhiệm vụ lớn lao: “Định hướng mọi nhân sự theo chuẩn mực đào tạo của tư vấn viên quốc tế”. Tôi đề nghị các bạn hãy tiếp tục nâng cao trình độ bằng việc đào sâu nghiên cứu chuyên môn, đồng thời liên tục cập nhật những kiến thức mới. Việc này sẽ giúp hỗ trợ toàn diện cho khách hàng từ việc chuẩn bị hồ sơ thuận lợi đến việc xây dựng hành trang sự nghiệp vững chắc. Qua đó, hành trình du học của họ sẽ trở nên thuận lợi, dễ dàng và tiết kiệm hơn.

Nhằm hỗ trợ cho sự phát triển lớn mạnh của tổ chức, tôi đã chuẩn bị kế hoạch chào đón thêm nhiều đồng nghiệp mới! Tôi mong muốn họ cũng sẽ là những thành viên nòng cốt, hòa chung nhịp đập với đại gia đình tại Công ty Du học Toàn cầu duhoctoancau.comTổ chức Au Pair Vietnam. Trong suốt quãng thời gian gần 15 năm khởi nghiệp, các anh, chị, em đồng nghiệp trong tim tôi chưa bao giờ là nhân viên. Chính các bạn, chứ không phải ai khác, là ông chủ thực sự của tổ chức chúng ta. Do vậy, tôi sẽ luôn sát cánh và tôn trọng mọi quan điểm sáng tạo – độc lập – đột phá từ phía các bạn.

Cảm ơn các bạn đã lựa chọn đồng hành cùng tôi trong suốt năm 2016 vừa qua! Được làm việc cùng các bạn là điều tôi luôn trân trọng nhất.

Tôi chờ đợi một năm mới với nhiều thành tựu mới sẽ đến với tất cả mọi người! Chúc mừng năm mới 2017!

Trân trọng,

Đào Trọng Thắng

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Đã bắt đầu đến thời điểm tuyển sinh du học Pháp năm 2021 và như mọi năm đây là thời điểm “cập rập” của rất nhiều học sinh từ mọi miền tổ quốc chuẩn bị hồ sơ du học Pháp cho bản thân mình. Nhiều bạn tìm đến với Duhoctoancau.com để tham gia các sự kiện hội thảo du học với Campus France, nhiều bạn tìm đến với Duhoctoancau.com để được định hướng nghề nghiệp cho chính bản thân các bạn, nhiều bạn tìm đến với Duhoctoancau.com để tham gia chương trình trao đổi văn hóa….

Vậy năm học này có gì khác biệt???
Kỳ nhập học Tháng 9 đang tới rất gần, Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học an toàn nhất. VFS UK hoạt động trở lại từ tháng 6, hồ sơ visa được xét duyệt theo đúng standard time. Chính phủ Anh, Bộ Giáo dục Anh, và các trường tại Anh đã có rất nhiều nỗ lực để mang lại môi trường học tập an toàn nhất cho sinh viên quốc tế, và vẫn đảm bảo được chương trình đào tạo chuẩn theo đúng kỳ nhập học.

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: