Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2016

Đứng đầu danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2016 - 2017, một trường đại học của Anh quốc đã vượt qua tất cả các trường đại học Mỹ để giành được danh hiệu đại học tốt nhất thế giới lần đầu tiên trong 12 năm, theo xếp hạng của báo Times Higher Education được CNBC trích đăng. Sự xuất hiện của các đại diện trong danh sách top 200 cũng đã phần nào phản ánh sự tiến bộ của nền giáo dục châu Á.

danh sách đại học tốt nhất thể giới 2016 2017 Đại học Oxford đứng đầu danh sách trường đại học tốt nhất thế giới năm 2016

Những thay đổi trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới năm qua

Trường đại học tốt nhất thế giới năm nay là đại học Oxford (University of Oxford) của Anh. Để có thể đưa ra được bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới, Times Higher Education đã tiến hành khảo sát với gần 1 nghìn trường đại học từ 79 quốc gia trên thế giới dựa trên các tiêu chí như chất lượng giảng dậy, chất lượng nghiên cứu và triển vọng quốc tế. Kết quả khảo sát được kiểm toán độc lập bởi công ty kiểm toán quốc tế PwC.

Dù đại học Oxford của Anh đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới nhưng trong nhóm top 10 trường tốt nhất , các trường của Mỹ vẫn áp đảo với tỷ lệ 7/10. Theo Times Higher Education, phần lớn các trường đại học Mỹ có mặt trong top 200 trường tốt nhất thế giới là các trường công lập.

Châu Âu chiếm 4/10 đại học tốt nhất thế giới, tuy nhiên đại diện Times Higher Education khẳng định rằng chất lượng giáo dục đại học của châu Âu nhìn chung đang đi xuống, trong khi đó chất lượng giáo dục đại học châu Á đang tăng lên. Minh chứng là tại châu Á có 4 trường lọt vào danh sách top 200 là City University of Hong Kong, University of Science and Technology of China , Fudan University and Hong Kong Polytechnic University. Trong khi đó 2 đại diện Chinese University of Hong Kong và Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST) đã vào đến top 100.

Trường đại học quốc gia Singapore (National University of Singapore) hiện ở vị trí thứ 24, thứ hạng cao nhất trong lịch sử của trường.

Nhìn chung, 289 trường đại học châu Á từ 24 quốc gia vượt qua danh sách tổng thể 980 cơ quan và tổ chức nằm trong top 200, tăng so với 15 năm trước. Rajika Bhandari, phó chủ tịch nghiên cứu và đánh giá của Viện Giáo dục Quốc tế và đồng biên tập của cuốn sách Asia: The Next Higher Education Superpower?, nói rằng "sự trỗi dậy mạnh mẽ" của các trường đại học châu Á là do ba yếu tố chính: nhanh chóng phát triển dân số và nhu cầu về giáo dục đại học trong khu vực; chính phủ ngày càng "đầu tư lớn" vào các trường đại học và sự tiến bộ của các tổ chức tư nhân.

Danh sách 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2016 -2017 do Times Higher Education công bố:

 1. Đại học Oxford, Anh
 2. Viện công nghệ California, Mỹ
 3. Đại học Stanford, Mỹ.
 4. Đại học Cambridge, Anh
 5. Học viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ
 6. Đại học Harvard, Mỹ
 7. Đại học Princeton, Mỹ
 8. Trường đại học Hoàng Gia London, Anh
 9. ETH Zurich, Thụy Sỹ
 10. Đại học California, Berkeley và Đại học Chicago, Mỹ

Kết

Richard Robison, giáo sư danh dự tại Trung tâm nghiên cứu châu Á tại Đại học Murdoch đã đưa ra quan điểm, chỉ có một số trường học tại châu Á với môi trường học khác biệt mới có thể vào trong danh sách đánh giá này, phần lớn các trường còn lại vẫn còn ở quá xa phía sau. Ông nói rằng các trường đại học châu Á tạo ra một "môi trường rất áp lực", có "rất nhiều học thuộc lòng" và "không có nhiều cuộc thảo luận trong lớp học".

Dù vậy, hy vọng chúng ta sẽ được thấy nhiều thay đổi lớn trong nền giáo dục hiện nay để càng nhiều các đại học châu Á lọt vào top 10 trong năm tới.

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: