17 trường đào tạo MBA tốt nhất châu Âu năm 2016

The Economist mới đây đã giới thiệu danh sách những trường đào tạo MBA tốt nhất châu Âu năm 2016.

Sở hữu một tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) là một tấm vé để bạn có thể tiến xa hơn trên bước đường thành công với một mức lương lý tưởng. Du học MBA tại Châu Âu sẽ tạo điều kiện cho bạn học tập và trải nghiệm trong hệ thống các nước thuộc EU mà không cần làm thủ tục visa nhiều lần.

Bảng xếp hạng của Economist là một trong những danh sách đánh giá toàn diện nhất.

Danh sách này được sắp xếp dựa theo các tiêu chí sau:

  • Các cơ hội nghề nghiệp mới
  • Sự phát triển của cá nhân và kinh nghiệm giáo dục của trường
  • Sự tăng trưởng mức lương sau tốt nghiệp của sinh viên
  • Tiềm lực của hệ thống nhà trường, đối tác

Warwick Business School là nơi đào tạo MBA tốt nhất có trụ sở tại Anh, trong khi các trường ở Pháp, Tây Ban Nha, Đức và cũng xuất hiện trong danh sách.

17. Đại học Cambridge

Judge Business School, Vương Quốc Anh – Mặc dù là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới, nhưng MBA tại Cambridge không lọt vào top 10. Tuy nhiên, The Economist vẫn đánh giá cao chất lượng cho sinh viên tại trường.

Đại học Cambridge Judge Business School

Đại học Cambridge Judge Business School

16. Đại học Bath

Chương trình MBA Vương quốc Anh tại Đại học Bath có cả chương trình học bán thời gian và toàn thời gian. MBA tại đây đã được AMBA (Hiệp hội MBA) công nhận từ năm 1976.

Đại học Bath - Vương quốc Anh

Đại học Bath – Vương quốc Anh

15. ESADE Business School, Tây Ban Nha

MBA tại ESADE đã được công nhận, đặc biệt trong việc hỗ trợ tối đa cho sinh viên. Đa số các sinh viên tại đây đến từ bên ngoài châu Âu. Nó cũng được đặt tên là “Chương trình giúp tăng lương tốt thứ 2 châu Âu” theo Financial Times.

Chương trình MBA tại đại học ESADE

Chương trình MBA tại đại học ESADE

14. Trường Quản lý và Công nghệ Châu Âu, Đức

ESMT ở Berlin được thành lập bởi 25 công ty toàn cầu và các tổ chức bao gồm Bosch, KPMG, Siemens và T-Mobile. Sinh viên theo học tại đây có mức lương khởi điểm trung bình khoảng £ 76.000.

Một góc ESMT Berlin

Một góc ESMT Berlin

13. Đại học City, Cass Business School, Vương Quốc Anh

Được thành lập vào năm 1966, Cass đã liên tục xuất hiện trong bảng xếp hạng các trường kinh doanh hàng đầu thế giới và được công nhận bởi AMBA.

Cass Business School - Anh

Cass Business School – Anh

12. Cranfield School of Management, Vương Quốc Anh

Cranfield sẽ kỷ niệm 50 năm thành lập vào năm 2017. Cranfield có một mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu của hơn 28.000 thành viên tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.

Giảng đường đại học Cranfield

Giảng đường đại học Cranfield

11. Mannheim Business School, Đức

MBA Mannheim cung cấp 5 khóa học tại nước ngoài trong khoảng 2 – 3 tháng. Chương trình này đã được xây dựng cho sinh viên đến từ hơn 20 quốc gia.

Du học Đức Mannheim Business School

Du học Đức MBA Mannheim Business School

10. SDA Bocconi – School of Management, Ý

Với vị trí ở trung tâm của Milan, một trong những thủ đô kinh doanh và văn hóa của Ý. Sinh với các chuyên ngành đa dạng tại SDA Bocconi có cơ hội làm việc tại các công ty lớn nhất tại Ý.

Đại học SDA Bocconi School of Management

Đại học SDA Bocconi School of Management

9. Henley Business School, Vương Quốc Anh

Sinh viên tốt nghiệp chương trình MBA tại Henley đã vào làm việc tại các công ty lớn như Mars Food, Tập đoàn Ngân hàng Lloyds, KPMG, Microsoft, và PwC. Nhà trường đã hỗ trợ cho các sinh viên theo học tại đây, nơi mà 83% là sinh viên quốc tế, một môi trường học tập tuyệt vời.

Du học Anh Henley Business School

Du học Anh Henley Business School

8. Trường Kinh doanh London, Vương Quốc Anh

MBA tại đây luôn được đánh giá là địa chỉ đào tạo tốt nhất thế giới. 93% sinh viên nhận được thư mời làm việc trong vòng ba tháng sau khi tốt nghiệp với mức lương trung bình là £ 76.127.

Đại học London

Đại học London – Anh

7. EDHEC Business School, Pháp

The Economist xếp EDHEC thứ ba trên thế giới về những kinh nghiệm giáo dục cho sinh viên. Nhưng vị trí của nó đã bị hạ thấp bởi thiếu sự liên kết của các cựu sinh viên tại đây. MBA của EDHEC cũng là địa chỉ đào tạo tốt thứ 3 trên thế giới về mức lương sau tốt nghiệp.

Du học MBA đại học EDHEC tại Pháp

Du học MBA đại học EDHEC tại Pháp

6. Viện Quốc tế về Phát triển Quản lý, Thụy Sĩ

Quy mô lớp học IMD của chỉ 90 sinh viên cung cấp một môi trường học tập gần gũi, gắn bó. Khóa học tập trung nhiều hơn vào sự phát triển cá nhân và lãnh đạo thay vì chuyên môn của chuyên ngành, có nghĩa là phần lớn các sinh viên tốt nghiệp thường có được vị trí trong các ngành liên quan đến lĩnh vực này chứ không chỉ riêng lĩnh vực tài chính.

Du học ngành MBA tại Thụy Sĩ

Du học ngành MBA tại Thụy Sĩ

5. Warwick Business School, Vương Quốc Anh

MBA tốt nhất của Vương quốc Anh cũng là một trong những địa chỉ đào tạo có uy tín nhất thế giới. Nó đã được công nhận bởi AMBA trong 22 năm. Các sinh viên từ Warwick luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.

Trường Warwick Business School, Anh

Trường Warwick Business School, Anh

4. Đại học IE, IE Business School, Tây Ban Nha

IE Business School được quốc tế công nhận vì chuyên ngành MBA uy tín của mình và được mệnh danh là tốt nhất ở châu Âu bởi Financial Times. The Economist công nhận sinh viên đa dạng như là một điểm đặc biệt đáng nhớ ở đây.

Du học MBA tại Tây Ban Nha trường IE

Du học MBA tại Tây Ban Nha trường IE

3. INSEAD, Pháp

Với các chi nhánh ở Pháp, Singapore, và Abu Dhabi, chương trình MBA ngắn hạn 10 tháng của INSEAD dạy cho học sinh dẫn dắt và sáng tạo văn hóa. Với khoảng $ 69,700 tiền học phí và lệ phí, INSEAD là một trong những trường kinh doanh tốt nhất có giá trị trên thế giới.

Du học MBA tại Pháp Insead

Du học MBA tại Pháp Insead

2. HEC School of Management, Paris, Pháp

Dễ dàng hiểu tại sao MBA của HEC lại lọt vào danh sách này khi mà 90% sinh viên có việc làm trong vòng ba tháng sau khi tốt nghiệp. Một con số rất ấn tượng.

du-hoc-mba

1. Đại học Navarra, IESE Business School, Tây Ban Nha

Theo Economist, MBA tại đại diện của Tây Ban Nha này tốt nhất ở châu Âu và xếp thứ 8 trên toàn thế giới. Chỉ có 293 sinh viên tốt nghiệp tại đây mỗi năm phần lớn trong số đó đến từ bên ngoài châu Âu.

Trường đào tạo MBA tốt nhất châu Âu - IESE, Tây Ban Nha

Trường đào tạo MBA tốt nhất châu Âu – IESE, Tây Ban Nha

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798