Tìm nhà ở du học Singapore có khó không?

Một trong những quan tâm lo lắng của du học sinh cũng như phụ huynh có con em du học Singapore là vấn đề nhà ở. Ở KTX, thuê nhà cùng bạn hay ở cùng người bản xứ??? http://www.hocbongsingapore.net/Uploads/Image/du%20hoc/du-hoc-singapore.jpg Singapore là một đất nước nhỏ bé , hầu hết các thiết yếu cần thiết cho cuộc sống như điện, nước, gạo, rau, thịt… đều phải nhập khẩu. Dân số ở Singapore trong những năm qua cũng chiều hướng gia tăng (do lượng người nhập cư cũng như những người ngoại quốc ở lại làm việc nhiều), nhu cầu về nhà ở cũng tăng lên đáng kể. Việc thuê nhà cũng càng ngày khó hơn, chi phí cho việc thuê nhà cũng càng ngày đắt đỏ hơn.  Nhà ở dành cho du học sinh có nhiều dạng, học sinh có thể ở các KTX của trường, KTX tư nhân, thuê căn hộ hoặc ở cùng người bản xứ.  Để tìm cho mình một chỗ ở rẻ, thuận tiện trong giao thông đi lại và an toàn, bạn có thể tham khảo những lời khuyên sau đây:

1/ Lựa chọn ở KTX (hostel)

Chúng tôi  khuyến khích những học sinh mới lần đầu du học Singapore nên chọn ở KTX. Vì lý do đất chật, chi phí cho bất động sản cao và một phần do cách quản lý của Chính phủ, chỉ một số trường có KTX riêng, còn lại các trường khác đều phải liên kết với KTX tư nhân. Nếu học sinh học ở những trường có KTX thì rất thuận tiện cho việc lên giảng đường, lên thư viện vì chỉ mất vài phút đi bộ. Nếu học sinh ở những trường không có KTX, buộc lòng ở những KTX tư nhân do trường liên kết, các em sẽ mất một khoảng thời gian từ 10-30 phút đi xe buýt hoặc MRT (tầu điện) để đến trường. Học sinh nên ở KTX khoảng 3 -6 tháng đầu tiên khi bạn đến du học Singapore, thời gian này bạn có cơ hội làm quen với cuộc sống mới, làm quen với các bạn mới, làm quen với các phương tiện giao thông. Trong KTX thường có dịch vụ giặt, bếp tập thể (các bạn có thể nấu ăn bữa sáng hoặc các bữa cuối tuần), mạng internet wifi được trang bị, trong phòng KTX thường có máy lạnh (chỉ bật vào những giờ nhất định) và quạt. Trong KTX có căng tin phục vụ các bữa trong ngày và trong tuần. Hầu hết KTX phòng tiêu chuẩn, sinh viên sẽ phải sử dụng chung nhà vệ sinh với các phòng khác, tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng vì khu vệ sinh được dọn hàng ngày và rất sạch sẽ. Bạn có thể lựa chọn ở phòng đơn, hay chung phòng với các bạn khác đến từ các nước khác. Trong KTX, họ sẽ trang bị cho bạn một giường đơn (có thể là giường tầng), một tủ và bàn học tập. Bạn nên mang theo chăn mỏng và gối cho riêng mình. Một số KTX sẽ trang bị xe đưa bạn đến điểm đón xe buýt gần nhất (nếu khoảng cách từ KTX đến điểm đỗ hơi xa), một số sẽ có xe đưa bạn thẳng đến trường. Giá thuê phòng KTX giao động từ 300-800 S$/tháng. Bạn sẽ trả phí đăng ký ban đầu khoảng hơn 50 S$ và phải đặt cọc 1 tháng tiền nhà. Tiền đặt cọc sẽ được trả lại khi bạn kết thúc hợp đồng, nếu trong quá trình ở, bạn làm hỏng hóc, hay hao tổn tài sản, KTX sẽ trừ từ số tiền bạn đặt cọc. KTX quy định rất nghiêm (học sinh phải có thẻ ra vào, nam và nữ ở khung riêng biệt, sẽ đóng cửa vào một giờ nhất định). Như vậy lợi thế ở KTX là bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề đi chợ, nấu cơm hay dọn dẹp nhà cửa. Bạn sẽ tập trung vào việc học tập, bạn sẽ được làm quen với cuộc sống sinh viên nhanh hơn, làm quen với các phương tiện giao thông nhanh hơn. Điểm bất lợi khi ở KTX  thường là chi phí cao hơn, bạn sẽ phải share phòng wc cùng với các phòng khác, điều này đôi khi gây tâm lý không tốt (đặc biệt là các bạn nữ), nhiều khi ồn do các bạn cùng phòng hoặc các phòng khác tạo ra. Sau hợp đồng 3-6 tháng, chúng tôi khuyên bạn lựa chọn hình thức nhà ở thứ 2

2/ Thuê phòng ở các khu căn hộ

Đây là hình thức nhà ở mà nhiều sinh viên lựa chọn nhất sau thời gian du học Singapore. Một số gia đình người Singapore họ có dư phòng, hay các tổ chức, công ty bất động sản họ có dịch vụ cho thuê phòng, sinh viên sẽ rủ nhau cùng thuê một căn hộ. Thông thường các căn hộ sẽ có từ 2-5 phòng trong đó có phòng khách, khu bếp và khu vệ sinh. Những phòng master có vệ sinh khép kín. Mỗi một phòng có giá khoảng 600-1500 S$, có thể share với các bạn cùng phòng để giảm thiểu chi phí. Khi lựa chọn hình thức này, bạn phải tự túc trong việc nấu ăn, lau nhà…tóm lại là giống như bạn đang sinh sống ở Việt Nam. Đổi lại bạn sẽ được tự do, thỏa mái trong việc sinh hoạt. Hình thức này rất phù hợp với những bạn có tính tự lập cao, có ý thức học tập tốt. Hiện nay tìm phòng ở các khu căn hộ cũng khá khó khăn, học sinh có thể lên các trang web của du học sinh Việt Nam (diễn đàn sinh viên NUS) tìm bạn cùng share, hoặc có thể nhờ các đại lý nhà ở Singapore. Tuy nhiên bạn sẽ mất một ít chi phí cho việc này (thường là một tháng tiền nhà).

3/ Homstay (ở cùng người bản xứ)

Hình thức này rất phù hợp với các học sinh nhỏ tuổi, học sinh sẽ sống như một thành viên trong gia đình, gia đình sẽ chuẩn bị bữa ăn cho bạn, dọn nhà cửa (nói chung bạn chỉ cần tập trung vào việc học tập). Khi sống cùng với người bản xứ, trình độ giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ lên rất nhanh (tuy nhiên nhiều gia đình Singapore giao tiếp trong gia đình dùng tiếng Trung). Bạn sẽ hiểu được cuộc sống của người Singapore, hiều thêm về phong tục tập quán của họ. Hình thức này thường có chi phí đắt nhất, giao động từ 1000 đến 2000 S$.

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: