Bảng xếp hạng các trường hàng đầu thế giới 2013/2014

Tạp chí Times Higher Education (THE) vừa công bố bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới với nhiều thay đổi đáng chú ý so với năm ngoái. 

Bảng xếp hạng các trường hàng đầu thế giới

Anh – Mỹ tiếp tục chia nhau Top 10

Vẫn như mọi năm, hai cường quốc giáo dục Anh – Mỹ chia nhau những vị trí danh giá nhất trong Top 10. Điều đặc biệt là năm nay không có hạng 3 và có đến hai hạng 2 được dành cho hai trường Oxford và Harvard. “Quán quân” Caltech tiếp tục giữ hạng cao nhất, liên tục trong ba năm liền. Với tổng cộng 77 trường lọt vào bảng xếp hạng (tăng một trường so với năm ngoái), Mỹ trở thành quốc gia mạnh nhất thế giới về giáo dục, trong đó có 40 trường tăng hạng, 33 trường tuột hạng và 4 trường không có thay đổi về thứ hạng. Dưới đây là danh sách 10 trường Đại học tốt nhất thế giới năm 2013-2014 theo bảng xếp hạng THE:

 • 1.Caltech (California Institute of Technology)
 • = 2. University of Oxford
 • = 2. Harvard University
 • 4.StanfordUniversity
 • 5.MIT (Massachusett)
 • 6.PrincetonUniversity
 • 7.Universityof Cambridge
 • 8.CaliforniaBerkeley
 • 9.Universityof Chicago
 • 10.ImperialCollege  London

Những trường Đại học tốt nhất khu vực

Danh sách 200 trường hàng đầu có sự góp mặt của 26 quốc gia, tức là nhiều hơn hai quốc gia so với năm ngoái. Năm nay, Top 200 chào đón ba nước mới là Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha và Na Uy. Rất tiếc là Brazil đã không bảo toàn được vị trí của mình trong danh sách này. Cũng theo bảng xếp hạng, một số trường đã chứng tỏ được vị thế chủ chốt của mình trong từng khu vực. Cụ thể:

 • Trường xếp hạng cao nhất châu Âu (ngoài Vương quốc Anh): ETH Zurich (hạng 14)
 • Trường xếp hạng cao nhất châu Á: University of Tokyo (hạng 23)
 • Trường xếp hạng cao nhất châu Thái Bình Dương: University of Melbourne (hạng 34)
 • Trường xếp hạng cao nhất châu Phi: University of Cape Town (hạng 126)
 • Trường xếp hạng cao nhất Nam Mỹ: University of Sao Paulo (từ hạng 226 đến 250)

Những thay đổi đáng kể

Tuy vẫn giữ được vị thế thứ hai trong bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu, các trường Đại học Anh quốc (đặc biệt là các trường nằm ngoài vùng “Tam giác vàng”: Oxford, Cambridge và London) đã có nhiều tuột hạng đáng lo ngại. Chẳng hạn, so với năm 2011-2012, trường Đại học Manchester đã bị tuột đến 10 hạng (từ 48 xuống 58), Đại học Bristol từng ở vị trí 66, nay lại tuột xuống hạng 79. Từng giữ hạng 101, Trường Sheffield nay xếp vị trí 112. Tình trạng tương tự cũng diễn ra với trường Aberdeen(từ 151 xuống 188).

Đặc biệt đáng báo động có trường Reading  tuột đến 30 hạng chỉ sau ba năm (từ 164 xuống 194) và Newcastle tuột hạng từ vị trí 146 xuống 198. Bên cạnh đó, các trường Đại học châu Âu cũng có kết quả đáng thất vọng. ETH Zürich ­- Swiss Federal Institute of Technology Zürich tụt hai hạng, University of Munich của Đức không được vào top 50. Các trường ở Bỉ, Pháp, Hà Lan, Cộng hòa Ireland và Áo cũng rơi vào tình trạng “thảm bại” tương tự.

Trong khi đó, tại châu Á, các cơ sở giáo dục của Trung Quốc, Hàn quốc, Singapore và Nhật Bản đều đang vươn lên. Nắm vị trí giỏi nhất châu Á là University of Tokyo (hạng 23 toàn cầu). Về nhì là NUS (hạng 26). Ngoài ra, Seoul National University của Hàn Quốc cũng lần đầu tiên được vinh danh trong top 50 (hạng 44). Korea Advanced Institute of Science and Technology cũng hiện đang yên vị ở hạng 56. Tại Trung Quốc, Peking University lên một hạng, giữ vị trí thứ 45, còn Tsinghua University cũng đã vào được top 50.

Điều này cho thấy các trường châu Á đang dần dần khẳng định được chất lượng đào tạo của mình không hề kém cạnh so với các cường quốc giáo dục khác. Hy vọng một ngày, các trường Đại học hàng đầu của Việt Nam cũng sẽ vinh dự có mặt trong “bảng vàng” này.

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: