Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn xin visa du học Anh

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình trước khi bước vào cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh, tự tin và khả năng xin visa thành công sẽ cao hơn . Sau đây là một số thông tin bạn nên lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa du học Anh.

nhung-luu-y-khi-di-phong-van-xin-visa-du-hoc-Anh

1.   Thông tin khóa học

Nắm chắc nội dung khóa học: học gì, thời gian học bao lâu, kết thúc khóa học sẽ nhận được bằng cấp gì, học phí và các phí khác… Điều này là bắt buộc.

2.  Trung thực

Một số người nhầm tưởng là không nên nói với viên chức visa về việc sử dụng dịch vụ tư vấn du học. Nhưng điều này không đúng. Hãy trung thực và cởi mở. Bạn có thể khẳng định là làm hồ sơ qua công ty tư vấn du học.

3.  Trước buổi phỏng vấn

  • Ăn mặc phù hợp – điều này luôn gây được ấn tượng.
  •  Đến trước hẹn phỏng vấn để có thời gian làm quen và thoải mái với môi trường xung quanh.
  • Điều chỉnh camera để đảm bảo giữ được “eye contact”, đảm bảo bạn làm chủ được câu trả lời và giữ được “eye contact” trên màn hình càng lâu càng tốt.

4.  Trong buổi phỏng vấn

Cố gắng không làm mất sự tập trung của người phỏng vấn bằng tiếng ồn hoặc các cử chỉ quá mức – Lưu ý rằng microphone có thể bị pha tạp âm thanh trong phòng. Đảm bảo rằng bạn giữ được “eye contact” và tập trung vào việc phỏng vấn. Đường truyền có thể bị trì hoãn vì vậy hãy bình tĩnh nếu câu hỏi và câu trả lời chậm. Nếu chất lượng hình ảnh hoặc âm thanh bị giảm hoặc bị ngắt, hãy thông báo với các chuyên viên sớm nhất có thể. Hãy luôn tập trung và tươi cười trong buổi phỏng vấn.

5.   Câu hỏi

Hãy nói ngắn gọn, không dài dòng. Không sử dụng thuật ngữ hoặc nói thề. Nói rõ ràng khi trả lời, nếu nghe không rõ câu hỏi của người phỏng vấn thì có thể hỏi lại. Giữ bình tĩnh và thoải mái, không ngắt lời người phỏng vấn.

6.  Thực hành để hoàn hảo

Liên tục thực hành trong thời gian từ 1-2 tuần. Thực hành ở nhà bằng tất cả các tài liệu bạn cần phải hiểu đầy đủ. Tranh thủ thời gian mọi lúc: trong bữa sáng, trên xe bus, với bạn bè và gia đình. Nếu có thể, làm một video về buổi phỏng vấn để xem ngôn ngữ cơ thể và cách mình xuất hiện đã phù hợp chưa.

7.   Nói chuyện một cách tự nhiên

Một số bạn có xu hướng cố gắng ghi nhớ câu trả lời. Điều này có thể là một vấn đề. Chuyên viên visa không muốn sinh viên ghi nhớ – mà muốn sinh viên thực sự hiểu. Tìm hiểu và chuẩn bị cho việc học tập ở nước ngoài tương tự như tập đi, đi xe đạp hoặc học bơi – mọi người không ghi nhớ;thay vì tìm hiểu nó và hiểu nó để nó trở thành tự nhiên. Nói chuyện với bạn bè và người thân về khóa học dự định ở nước ngoài sẽ buộc sinh viên vào sử dụng ngôn ngữ “bình thường” để giải thích – vì ngôn ngữ “bình thường” này sẽ được hiểu bởi cả bạn bè, người thân – và quan trọng hơn – người phỏng vấn.

8.   Trong buổi phỏng vấn, tuyệt đối không

  • Không hút thuốc, không nhai kẹo cao su
  • Không uống rượu bia trước buổi phỏng vấn
  • Tránh trả lời câu hỏi chỉ với “Yes” hay “No”
  • Không bao giờ nói dối. Nếu bạn không biết câu trả lời, hãy nói không biết.
  • Không lấy lý do hoặc lảng tránh khi được hỏi một câu hỏi phức tạp
  • Ăn mặc phù hợp

Công ty du học ASCI chuyên nhận hướng dẫn hồ sơ và huyện phỏng vấn xin visa du học Anh.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798