Du học Anh: Không khó như bạn nghĩ!

Vương Quốc Anh luôn là điểm đến du học hấp dẫn cho hàng ngàn du học sinh quốc tế và cả du học sinh Việt Nam. Đứng trước một số luồng thông tin không chính, nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc rằng du học Anh có khó không và còn ngần ngại khi lựa chọn đất nước tuyệt vời này.

Du-hoc-anh-khong-kho

Mọi người vẫn luôn cho rằng đi Anh chi phí đắt đỏ, chứng minh tài chính khó, Tiếng Anh đòi hỏi cao,…Vậy thực tế có đúng như vậy không?

Du học Anh đắt lắm!

Đó là suy nghĩ của nhiều người khi nghĩ tới du học Anh. Nhưng thực tế lại không đắt đỏ như mọi người nghĩ.

Học phí chương trình A levels, Dự bị đại học và Cao đẳng khoảng 180-200 triệu/năm, chương trình Đại học và Sau Đại học khoảng 320-350 triệu/năm, chi phí sinh hoạt khoảng 260-300 triệu/năm. Tuy nhiên chi phí có thể thấp hơn khi có các suất học bổng từ 10-50% cũng như cách chi tiêu của mỗi du học sinh.

Chi phí tại Anh một năm khoảng 450 – 650 triệu đồng, so với các nền giáo dục phát triển khác như Mỹ, Úc, Canada, Thụy Sĩ,….thì thấp hơn nhiều.

Xin visa Anh khó lắm!

xin-visa-du-hoc-anh-khong-kho

Sự lo lắng về việc chứng minh tài chính xin visa du học Anh là không cần thiết. Để có visa du học Anh, bạn phải đủ 40 điểm theo quy định Đại sứ Quán. Nhưng nếu bạn có thư mời của một trường tại Anh là đã có 30 điểm. 10 điểm còn lại, bạn chỉ cần chứng minh tài chính đủ duy trì cho học tập và sinh hoạt tại Anh trong 1 năm.

Anh đòi hỏi Tiếng Anh đầu vào cao!

Đây là quan điểm sai lệch nữa về du học Anh. Yêu cầu Tiếng Anh cho du học sinh quốc tế học chương trình Dự bị đại học, A levels,…. tối thiểu IELTS 4.5. Mức IELTS này không quá khó khăn để đạt được.

Ngoài ra, nếu bạn chưa đủ mức Tiếng Anh này thì vẫn có thể xin visa để tham gia các khóa học Tiếng Anh trước khi tham gia chương trình chính khóa.

Vậy nên lựa chọn trường nào để tiết kiệm chi phí?

Vương Quốc Anh hàng năm chào đón hàng ngàn sinh viên quốc tế theo học. Các trường Đại học tại Anh cũng có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho du học sinh. Học bổng ngoài việc hỗ trợ tài chính, giúp sinh viên thực hiện ước mơ du học còn khiến du học sinh có thêm động lực học tập, phát triển bản thân.

Chương trình học bổng du học Anh 2014 cho các chương trình cấp học bổng: A levels, Dự bị Đại học, Đại học, Dự bị Thạc sĩ, Thạc sĩ

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798