Những điểm mới trong quy trình scan giấy tờ Du học Anh

Cục Quản lý thị thực và xuất nhập cảnh Vương Quốc Anh vừa giới thiệu quy trình scan giấy tờ hỗ trợ mới cho diện visa theo thang điểm PBS Tier 1, 2, 4 & 5 (bao gồm cả người phụ thuộc). Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới quý phụ huynh và học sinh một vài thay đổi đáng chú ý.

Những điểm mới trong quy trình scan giấy tờ cần biết

Quy trình xin cấp visa du học Anh có một vài thay đổi kể từ tháng 04/2017

 Tại Việt Nam, từ ngày 28/04/2017, tất cả giấy tờ được nộp để hỗ trợ cho các hồ sơ xin thị thực theo diện thang điểm (bao gồm cả người phụ thuộc) sẽ được scan điện tử và nộp cho Cục Quản lý thị thực và Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh. Quy trình mới cho phép khách hàng giữ lại giấy tờ hỗ trợ trong quá trình xét duyệt hồ sơ, cụ thể như sau:

  1. Từ 28/04 tới 05/05, Cục Quản lý thị thực và Xuất nhập cảnh sẽ giữ lại giấy tờ hỗ trợ cùng với việc scan điện tử những hồ sơ này. Giấy tờ hỗ trợ gốc được giữ bởi Cục Quản lý thị thực và xuất nhập cảnh sẽ được trả lại cho khách hàng cùng với hộ chiếu khi kết quả thị thực được quyết định.
  2. Sau 12/05, tất cả giấy tờ hỗ trợ sẽ được trả lại cho khách hàng ngay sau khi giấy tờ được scan bởi VFS Global tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Vương Quốc Anh. Để tránh tình trạng trì hoãn tại Trung tâm tiếp nhận thị thực, khách hàng được khuyến khích làm theo những hướng dẫn dưới đây:  
  • Tất cả giấy tờ phải theo cỡ giấy A4. Bất kì giấy tờ nhỏ hơn hoặc lớn hơn kích thước này phải được photo thành cỡ giấy A4. Bản photo phải rõ ràng và dễ đọc
  • Tất cả giấy tờ phải được tháo ghim, kẹp trước khi nộp
  • Giấy tờ rách nát, nhiều nếp nhăn sẽ không thể scan được, do đó các giấy tờ này phải được photo thành cỡ A4 trước khi nộp
  • Giấy tờ không được phép ép nhựa.
Những điểm mới trong quy trình scan giấy tờ cần biết 2

Để đảm bảo quá trình chuẩn bị hồ sơ diễn ra suôn sẻ, bạn nên ghi nhớ kĩ các quy định về mẫu giấy tờ

Ngoài ra, khách hàng cần đảm bảo rằng mọi loại giấy tờ hỗ trợ được nộp theo định dạng yêu cầu. Quy trình chuẩn bị giấy tờ dành cho khách hàng như sau:

  • Giấy tờ Quý vị muốn nộp cần được sắp xếp và tách riêng với bộ tách mã vạch tương ứng theo chi tiết tại link

http://www.vfsglobal.co.uk/vietnam/vietnamese/pdf/Annex-A-VN.pdf

  • Bộ tách mã vạch phải được tải về từ trang mạng của VFS Global và đặt lên phía trên của từng loại giấy tờ tương ứng
  • Danh sách những loại giấy tờ tương ứng cho từng loại mã vạch có thể được tìm thấy ở bộ tách mã vạch
  • Việc này phải được hoàn thành trước khi đến quầy nộp hồ sơ tại trung tâm.
 Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Anh (chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ…), bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc liên hệ qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

 

Xem thêm: 

– Du học Anh – Khởi đầu cho sự thành công của bạn

– Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ du học Anh

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798