Những địa điểm nổi tiếng ở Toronto, Canada bạn không thể bỏ qua (Phần 2)

Để tiếp tục phần 1 của cuộc hành trình khám phá thành phố Toronto kì diệu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm 6 địa điểm nổi tiếng khác trong bài viết này nhé.

7. Toronto Zoo

Toronto Zoo – Vườn thú Toronto trải rộng trên diện tích 287 ha, là vườn thú lớn nhất ở Canada và là một trong 10 vườn thú lớn nhất thế giới. Công viên động vật này có 5000 con thú với hơn khoảng 500 loài từ bảy khu vực địa lý: Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Úc, Canada, Âu Á, Indomalaya và Tundra.

7-toronto-zoo

Toronto Zoo là vườn thú lớn nhất ở Canada

Vườn thú được chia ra làm nhiều khu vực tham quan khác nhau, với môi trường sống phù hợp với tất cả các loài động vật đến từ nhiều nơi trên thế giới.

8. Bảo tàng Hoàng gia Ontario

Royal Ontario Museum (ROM) – Được biết đến với tên gọi khác – “Công trình Pha lê”, được xem là bảo tàng văn hóa thế giới và lịch sử tự nhiên lớn nhất Canada, là bảo tàng lớn thứ năm ở khu vực Bắc Mỹ với hơn 6 triệu hiện vật và 40 khu trưng bày triển lãm. Bảo tàng hoàng gia Ontario là một trong những dự án bảo tàng lớn nhất thế giới và là một trong những dự án văn hóa trọng yếu nhất của Canada.

8-royal-ontario-museum-toronto

ROM – Công trình pha lê là bảo tàng văn hóa thế giới và lịch sử tự nhiên lớn nhất Canada

Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đức lừng danh thế giới Daniel Libeskind, ROM là một tác phẩm kiến trúc đột phá, độc đáo, một tuyệt tác văn hóa gây ấn tượng mạnh mẽ chưa từng có và thành công nhất trong lịch sử kiến trúc các bảo tàng văn hóa của Canada.

9. Spadina House – Bảo tàng Spadina

Spadina House là một bảo tàng văn hóa thành phố, là công trình kiến trúc có giá trị lịch sử  rất lớn của nhiều trường phái kiến trúc khác nhau được xây dựng năm 1818
Năm 1866, James Austin, người sáng lập ngân hàng The Dominian Bank (TD Bank) đã mua lại ngôi nhà, cho sửa sang và mở rộng. Ba thế hệ gia đình Austin đã sống một cuộc sống xa hoa ở nơi này. Năm 1913, ngôi nhà được bán cho thành phố Toronto.

9-spadina-house-toronto

Spadina House nằm trong danh sách 10 di tích lịch sử của thành phố Toronto

Spadian House đươc mở cửa thăm quan như một Bảo tàng vào năm 1984 và được nằm trong danh sách 10 di tích lịch sử của thành phố Toronto. Thăm quan Spadina House để trải nghiệm người Toronto đã sống như nào vào đầu thế kỷ 20.

10. University of Toronto

University of Toronto là trường đại học công lập lâu đời nhất, lớn nhất của tỉnh bảng Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường được thành lập năm 1827 với tên gọi King’s College theo sắc lệnh hoàng gia. Xếp thứ nhất tại Canada và thứ 20 trên bảng xếp hạng các trường đại học thế giới, hàng năm trường Đại học Toronto thu hút sinh viên từ rất nhiều các quốc gia đến học tập và nghiên cứu. Không những thế, đại học Toronto còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh, phê bình văn học, truyền thông và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale.

10-university-of-toronto

University of Toronto luôn nằm trong top những trường đại học hàng đầu ở Canada và thế giới

Trường đại học Toronto đã đào tạo 2 nhà toàn quyền và 4 vị thủ tướng của Canada, 4 nguyên thủ ngoại quốc, 14 vị thấm phán của Toà Án Tối Cao Canada, và 10 giáo sư/cựu sinh viên của Đại học Toronto đã nhận giải Nobel.

11. Lâu đài Casa Loma

Casa Loma – Lâu đài Casaloma là một công trình độc đáo, được thiết kế và xây dựng theo kiểu kiến trúc Gothic kinh điển, cao 3 tầng và bao gồm 98 căn phòng sang trọng, nội thất hiện đại, tiện nghi.

11-casa-loma-toronto

Casa Loma thể hiện sự xa hoa, sang trọng theo phong cách Canada

Casa Loma được hoàn thành trong 3 năm với chi phí là khoảng 5 triệu USD thời đó (tương đương 65 triệu USD ngày nay) và sức lực của khoảng 300 thợ thủ công. Lâu đài được trang trí bằng những tác phẩm nghệ thuật của Canada và từ khắp nơi trên thế giới.
Với những tường thành vươn cao có lỗ châu mai và những hành lang bí mật, Casa Loma là hiện thân của sự xa hoa, sánh ngang với những cung điện kiểu Pháp, nhưng khác lạ, mang phong cách Canada.

12. Thác Niagara

Thác Niagara là 1 trong 10 thác nước hùng vĩ và đẹp nhất thế giới, lớn nhất và mạnh nhất ở Bắc Mỹ với vẻ đẹp hùng vĩ ít nơi nào sánh được. Thác Niagara bao gồm 3 thác riêng biệt: thác Móng ngựa (Horseshoe Fall) nằm bên phía Canada, có khi còn gọi là thác Canada; thác Mỹ (American Fall) nằm giữa biên giới Mỹ – Canada và một thác nhỏ hơn gần đó là thác Khăn voan cô dâu (Bridal Veil Fall).
Lượng nước chảy qua thác trong mỗi giây là 6.740m3. Sức nước dữ dội khi đổ xuống đã tạo nên một chiếc hồ khổng lồ với độ sâu nhất đạt 55m. Trong hồ, nước xoáy dữ dội, bọt nước bắn cao hàng chục mét.

12-niagara-waterfall-toronto

Khung cảnh thác Niagara về đêm

Nhiều nguyên thủ quốc gia cũng như người nổi tiếng như nữ hoàng Anh Elizabeth, gia đình Thái tử Charles và công nương Diana, các thủ tướng Ấn Độ, Canada, Tổng thống Mỹ, Chủ tịch Liên bang Xô Viết (Liên Xô cũ), Chủ tịch Trung Quốc…đều đã đến thăm nơi này. Khi màn đêm buông xuống, thành phố Niagara rực rỡ với ánh đèn đủ màu sắc. Đường phố đầy ắp khách du lịch. Tham gia các trò chơi và ngắm thác từ tầng cao khách sạn sẽ là kỷ niệm ấn tượng và tuyệt vời nhất. Hệ thống đèn cao áp với nhiều sắc màu chiếu vào làm khung cảnh của thác trở nên lung linh, huyền ảo tựa như cầu vồng xuất hiện về đêm.

 

Để được tư vấn thông tin chi tiết về chương trình Du học Canada tại thành phố Toronto, bạn hãy liên hệ qua hotline 0986.572.579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

*Xem thêm

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

0