Những địa điểm nổi tiếng ở Toronto, Canada bạn không thể bỏ qua (Phần 1)

Là thủ phủ của bang Ontario (Canada), thành phố Toronto nổi tiếng với những khu phố sầm uất, các tòa nhà tráng lệ, vô vàn điểm du lịch hấp dẫn … Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số địa điểm nổi tiếng nhất tại thành phố Toronto kì diệu này nhé!

1. Chinatown

1-chinatown-toronto

Chinatown là khu phố Hoa Kiều lớn nhất tại toàn Bắc Mỹ

Chinatown là nơi tập trung đông đúc các doanh nghiệp của Hoa Kiều. Khu vực này được hình thành vào đầu thế kỉ 20 bắt đầu từ The Ward và sau đó di chuyển về phía tây đến phố Spadina. Đây chính là một trong những khu phố Hoa Kiều (phố Tàu) lớn nhất Bắc Mỹ và là một trong những cộng đồng người Hoa – Canada lớn nhất khu vực Greater Toronto (GTA).

2. Graffiti Alley

Graffiti Alley là địa điểm tuyệt vời cho những tín đồ đam mê chụp hình. Những bức họa vẽ trên tường hoành tráng, đầy tính sáng tạo và rực rỡ sắc mầu gây ấn tượng mạnh mẽ đối với bất cứ du khách nào ghé thăm.

2-graffiti-alley-toronto

Graffiti Alley là một địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn là người “thích sống ảo”

Được chụp hình ở ô cửa này chắc chắn là một trong những trải nghiệm thú vị nhất của cuộc hành trình đến Toronto.

3. Kensington Market

Kensington Market là một khu phố cổ và là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của thành phố Toronto. Vào tháng 11 năm 2006, nơi này đã được phong là di tích lịch sử quốc gia của Canada.

3-kensington-market-toronto

Kensington Market – Một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Toronto

Trong những năm đầu thế kỷ XX, dân nhập cư Do Thái từ châu Âu bắt đầu đến định cư trong khu vực này. Sau đó là những người nhập cư ở khắp các nơi, trong đó có một số lượng đáng kể lính Mỹ phản đối chiến tranh Việt Nam đã đến thành phố Toronto và định cư ở khu chợ Kensington, khiến văn hóa nơi đây trở nên đa dạng và phong phú. Kensington Market có đủ màu sắc, âm thanh, chủng tộc, mùi vị hỗn hợp khó tìm thấy ở những nơi khác.

4. City Hall (Tòa thị chính)

New City Hall – Tòa thị chính mới được thiết kế bởi kiến trúc sư người Phần Lan Viljo Revell và kỹ sư người Mỹ gốc Đức Hannskarl Bandel. Công trình được bắt đầu xây dựng vào năm 1961 và đến năm 1965 thì hoàn thành. New City Hall là biểu tượng của thành phố Toronto. City Hall với 2 tòa tháp sinh đôi, tháp ở phía đông cao 20 tầng và tháp ở phía tây cao 27 tầng, cả 2 tòa tháp đều có diện tích tiếp đất vòng cung tròn và bao bọc lấy tòa nhà trung tâm. Vào năm 1998 tòa nhà Toronto City Hall đã đạt giải thưởng Ontario Association of Architects 25 Year Award với thiết kế kiến trúc độc đáo.

4-city-hall-toronto

City Hall – Biểu tượng của thành phố Toronto

Cả 2 tòa nhà Old City Hall và New City Hall đều tọa lạc tại quảng trường Nathan Phillips, phía bắc đường Queen Street. Sự dung hòa của kiến trúc cổ xưa và hiện đại khiến biểu tượng của thành phố Toronto trở nên độc đáo.

5. Quảng trường Nathan Philips

5-nathan-philips-toronto

Nathan Phlips là một trong những sân băng ngoài trờ đẹp nhất thế giới vào mùa đông

Nằm ở phía trước hai tòa thị chính là quảng trường Nathan Phillips. Trong suốt mùa hè, hàng ngày trên quảng trường đều diễn ra các buổi hòa nhạc và show trình diễn. Trong những tháng mùa đông, mặt hồ của quảng trường trở thành một sân trượt băng. Và nơi đây trở thành một trong những sân băng ngoài trời đẹp nhất thế giới.

6. CN Tower

Tháp truyền hình CN Tower được xây dựng với mục đích ban đầu là phục vụ cho nền công nghiệp truyền hình – viễn thông của thành phố Toronto, Canada và hiện nay nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng quan sát toàn bộ vẻ đẹp Toronto, là biểu tượng du lịch của thành phố Toronto nói riêng và của đất nước Canada nói chung.

6-cn-tower-toronto

CN Tower – Biểu tượng của Toronto và Canada

Đứng trên đỉnh tháp có thể ngắm toàn cảnh thành phố Toronto đẹp tuyệt mỹ, chiêm ngưỡng hồ Ontario ngoạn mục và trải nghiệm cảm giác cực mạnh ở Glass Floor nhìn xuống các đường phố của thành phố bên dưới từ độ cao 342 mét. Hiện nay CN Tower là tháp truyền hình cao thứ 3 thế giới và cao nhất ở Tây bán cầu.

 

Để được tư vấn thông tin chi tiết về chương trình Du học Canada tại thành phố Toronto, bạn hãy liên hệ qua hotline 0986.572.579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

*Xem thêm

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798