Nhân viên phỏng vấn VISA quan tâm đến vấn đề gì?

Nhân viên các Đại sứ quán phỏng vấn VISA thường là người nước ngoài, nói ngoại ngữ rất giỏi, có rất nhiều kinh nghiệm''soi'' đối với các ứng viên xin VISA. Trong buổi phỏng vấn Visa, họ sẽ quan tâm đến vấn đề gì?

B

 Vấn đề họ quan tâm nhất đối với các bạn muốn xin visa du học chính là lộ trình học tập của bạn có hợp lý không, có dấu hiệu của việc nhập cư trái phép không và có thông tin nào "dối trá'' trong câu trả lời của bạn không. Đây chính là vấn đề mà nhân viên sứ quán luôn làm ''khó'' tất cả các bạn muốn xin visa du học các nước. 

Đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là sự chắc chắn trong cách trả lời thẳng thắn của bạn. Cố gắng không để ''lộ'' ra bất kể nội dung nào chứng tỏ bạn đang phóng đại hay nói dối trong suốt cuộc phỏng vấn. Lưu ý rằng trong tay họ đang có toàn bộ hồ sơ, giấy tờ, bằng chứng về học tập, tài chính của bạn, gia đình bạn... Nhân viên của lãnh sự quán được đào tạo để phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào của điều không thật bằng các câu hỏi hết sức đơn giản như: Tại sao bạn chọn nước này? Tại sao bạn không học ở Việt Nam? ..vv... 

Nhân viên của lãnh sự quán luôn hứng thú với câu hỏi: "Điều gì nếu...'' để kiểm tra sự thống nhất quan điểm của bạn trong khi phỏng vấn. Điều gì xảy ra nếu bạn gặp 1 anh chàng đẹp trai tại Pháp yêu bạn say đắm? Điều gì xảy ra nếu bạn xin được học bổng sau 1 năm học tại đây? Điều gì xảy ra nếu bạn tìm được việc làm thêm tại đây?....

 Bạn cần phải đối mặt với chuyện đó và hãy coi rằng đây là một cuộc nói chuyện hết sức bình thường và làm sao bạn phải ''lấy lòng'' được người đối diện với một cách trả lời hết sức thực tế, khôn khéo và thống nhất. 

Nếu bạn còn chưa tự tin để đi phỏng vấn visa, bạn nên tham dự 1 khóa luyện phỏng vấn visa với các chuyên gia của duhoctoancau.com để có thể tự tin đối mặt và trả lời những câu hỏi “hóc búa” của nhân viên ĐSQ. 

(Tác giả: Ms Việt Bằng - Chuyên viên luyện phỏng vấn VISA duhoctoancau.com)

Những bài viết trong website này là tâm huyết của nhân viên duhoctoancau.com dành cho khách hàng của duhoctoancau.com, nghiêm cấm các công ty khác  sao chép trái phép dưới bất kỳ hình thức nào. 

==================================

IMG_1029

Chị Nguyễn Thị Việt Bằng - Chuyên viên luyện phỏng vấn Visa duhoctoancau.com - 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học và luyện phỏng vấn visa. Chị đã giúp hàng trăm các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có visa du học Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Philippines, Giao lưu văn hóa Au Pair tại Mỹ, Đức, Pháp, Áo, Hà Lan,...

 

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0333.771.866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: