Tránh xa chiêu lừa "đảm bảo visa 100%"

Xin visa là khâu khó khăn lớn nhất mà du học sinh gặp phải trong quá trình làm thủ tục du học, nhất là visa đến các nước khu vực Bắc Mỹ, châu Âu, Úc... Trước tình hình đó nhiều trung tâm du học đã cạnh tranh nhau cung cấp dịch vụ làm visa cho du học sinh bằng các chiêu mới để rồi một số phụ huynh và học sinh phải tiền mất, tật mang.

1

“Bảo đảm visa 100%”

Phổ biến hiện nay là chiêu “đảm bảo visa 100%” của tất cả các nước, kể cả những nước rất khó xin visa như Úc, Hoa Kỳ… mà nhiều trung tâm tư vấn du học đưa ra. Để minh chứng cho “uy tín và kinh nghiệm” của mình, nhiều trung tâm đã chuẩn bị sẵn một catalogue giới thiệu về những du học sinh đã xin được visa thông qua dịch vụ của trung tâm mình với đầy đủ hình ảnh, bản sao visa, ngày cấp… Tuy nhiên, để kiểm chứng những thông tin này thì không hề dễ dàng. Anh Hoàng Minh Phong (quận Tân Bình, TP.HCM) kể: “Con tôi học chương trình liên kết của ĐH Bách khoa TP.HCM với một trường đại học bên Mỹ. Biết xin visa sang Mỹ rất khó, bản thân cháu lại khá nhút nhát, khó có thể trực tiếp đến lãnh sự xin visa nên gia đình đã liên hệ trước với một trung tâm tư vấn du học bề thế trên đường Trường Chinh. Đơn vị này đảm bảo 100% xin được visa. Nhưng gần hai năm chúng tôi chờ dài cổ, tốn gần 12.000 USD, con tôi cũng sắp học xong chương trình hai năm ở Việt Nam mà trung tâm thì cứ bảo chờ”.

Anh Phong kể tiếp: “Sốt ruột quá, tôi lại chạy qua một công ty tư vấn du học khác trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10, TP.HCM) thì cũng được giới thiệu một catalogue trong đó có một số du học sinh giống y bên trung tâm cũ. Biết có điều không ổn nên tôi quay lại trung tâm cũ để đòi lại số tiền đã đặt cọc nhưng trung tâm này lại đưa ra hợp đồng, nếu tôi đơn phương hủy hợp đồng thì bị trừ 30% khoản phí đã nộp”. “Biết làm sao được, tại mình ngu không xem kỹ hợp đồng. Đáng lẽ phải có điều khoản về thời gian thực hiện, nếu sau sáu tháng mà trung tâm này không làm được visa thì buộc phải hoàn tiền lại nhưng lúc đó đầu óc để đâu đó nên tôi không đưa ràng buộc này vào hợp đồng” - anh Phong than thở

“Xin visa từ nước thứ ba”

Ngoài việc đưa ra minh chứng về việc đã xin “hàng trăm visa”, nhiều trung tâm còn mở ra hướng “xin visa từ nước thứ ba” với hứa hẹn: Ở nước mình “hành là chính” chứ còn ở nước ngoài thì thủ tục rất dễ dàng. Thậm chí có trung tâm còn đưa ra một loạt mẫu phôtô visa của các nước mà ở Việt Nam không có sứ quán để tạo uy tín cho mình. Là nạn nhân của lời hứa hẹn này, anh Phan Duy Quang (quận Gò Vấp, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi được giới thiệu sẽ gửi hồ sơ sang Singapore để làm visa sang Mỹ nhưng chờ đợi gần cả năm nay vẫn chưa có phản hồi. Nói thật, tôi đã đến lãnh sự làm visa ba lần rồi nhưng lần nào cũng bị trả hồ sơ về nên tôi mới phải thử con đường này. Vậy mà…”. Cũng theo anh Quang: “Sau thời gian chờ khá lâu, tôi đến đặt vấn đề với trung tâm du học này thì được hứa: “Anh cứ yên tâm, chúng tôi đang xúc tiến vì hiện nay thủ tục làm rất rắc rối nên phải có thời gian. Chúng tôi là đơn vị uy tín, visa của những nước xa xôi khác chúng tôi còn làm được, huống hồ gì Mỹ””.

Nhận diện visa “lừa”

Liên quan đến vấn đề xin visa từ nước thứ ba, nhiều du học sinh đã và đang đi du học đều khẳng định: Trong đa số trường hợp, xin visa ở nước thứ ba luôn khó khăn hơn xin tại Việt Nam. Bạn Huỳnh Thiên Minh - du học sinh tại New Zealand giải thích: “Khi nhận hồ sơ của bạn từ một nước thứ ba, bộ phận tiếp nhận sẽ phải liên lạc với sứ quán ở Việt Nam để chứng thực. Mọi việc trở nên phức tạp và thời gian kéo dài hơn, có khi bạn không đủ kiên nhẫn và tiền bạc để ở lại nước thứ ba chờ đợi”. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp buộc phải xin ở nước thứ ba. Theo Lê Ngọc Thiên Nga - cựu HS Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM): “Nếu muốn đi du lịch khám phá một số nước khu vực châu Phi, bạn phải xin qua một nước thứ ba khác như Thái Lan, Singapore, Trung Quốc… vì hiện tại ở Việt Nam không có lãnh sự quán của một số nước khu vực này”.

Trong khi đó, liên quan đến thông tin dễ dàng xin visa Mỹ từ một nước thứ ba, bộ phận visa của Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM khẳng định: “Chuyện đảm bảo xin được visa 100%, nhất là xin visa vào Hoa Kỳ thực tế là lừa đảo”. Cụ thể, theo một nhân viên của lãnh sự thì: “Các công ty tư nhân xúc tiến các chương trình du học tại Mỹ không thể đảm bảo việc cấp visa 100% vì các loại visa vào Mỹ phải được chấp thuận bởi chính phủ Mỹ. Các đương đơn xin visa sinh viên (SV) phải chứng tỏ được ba điều: là những SV đích thực, phải có khả năng chi trả cho quá trình học tập và có kế hoạch trở về VN. Nếu SV không thể thuyết phục được viên chức lãnh sự về bất kỳ vấn đề nào trong ba điều này, theo quy định của luật pháp Mỹ thì viên chức lãnh sự không thể cấp visa cho người đó”.

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0333.771.866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Các bài viết liên quan

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: