Thư mời có ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn không?

Du học, dù là nước nào thì việc lên được một kế hoạch và lộ trình chi tiết cực kỳ quan trọng. Các bạn hãy chuẩn bị thật chu đáo và kỹ lưỡng từ việc chọn nước, chọn trường, chọn khóa học, dự trù ngân sách cũng như các giấy tờ, hồ sơ yêu cầu để xin thư mời học và xin visa. Điều này sẽ giúp các bạn luôn chủ động và tự tin để thực hiện hóa ước mơ du học mình.
phong-van-visa (Nguồn: Internet)
  Thư mời có ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn không? Công ty tư vấn du học toàn cầu duhoctoancau.com đặc biệt lưu ý các bạn về việc xin “Thư mời học”. Đối với các nước yêu cầu phải phỏng vấn/xét duyệt hồ sơ xin visa du học, “Thư mời học” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng rất nhiếu và có thể quyết định đến kết quả visa của bạn. Trong đó, có 2 vấn đề liên quan: Trường cấp thư mời và khóa học đăng ký.   -          Trường cấp thư mời Ngoài việc tìm trường phù hợp với nhu cầu của bản thân về các tiêu chí: địa điểm, học phí, khóa học,… Sinh viên cần lưu ý chọn những trường uy tín, được thẩm định, công nhận và được cấp phép tuyển sinh sinh viên quốc tế. Nếu lỡ chọn vào những trường thuộc nhóm “hàng chợ”, Cơ quan xét duyệt visa có thể sẽ đánh giá thấp mục đích du học của bạn và do đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa của bạn.   -          Khóa học đăng ký Nhiều sinh viên nghĩ đơn giản và đăng ký các khóa học theo “ý muốn” của mình mà không có sự tìm hiểu. Hậu quả của những khóa học “không phù hợp” này là lý do từ chối cấp visa, đóng lại cánh cửa du học của không ít sinh viên.   Bạn có biết, visa du học Anh được đánh giá trên hệ thang điểm bao nhiêu không? Tổng điểm là 40, trong đó có 10 điểm cho phần tài chính, còn lại 30 điểm là cho thư mời học (CAS). Lãnh sự Quán Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha,… cũng đặc biệt coi trọng khóa học bạn đăng ký. Gói khóa học phù hợp thể hiện sự hiểu biết và mục đích du học đúng đắn của bạn. Và đương nhiên, bạn sẽ thuyết phục được nhân viên xét duyệt visa.   Vậy thế nào là một khóa học/gói khóa học phù hợp? Khóa học hay gói khóa học (bao gồm từ hai khóa học trở lên, ví dụ Tiếng Anh + Cao đẳng + Đại học) là phù hợp với từng sinh viên khi thỏa mãn được các yêu cầu cơ bản:
 • Phù hợp với nền tảng học tập hoặc kinh nghiệm làm việc (nếu có) của Du học sinh
 • Có giá trị cho tương lai cho Du học sinh
-       Các yếu tố khác Ngoài việc lựa chọn trường và khóa học hợp lý, còn một số các yếu tố khác trên thư mời học giúp làm đẹp hồ sơ và gây thiện cảm với nhân viên phỏng vấn, xét duyệt hồ sơ visa như sau:
 • Học bổng – Nếu bạn được các trường cấp học bổng, thông tin học bổng và giá trị học bổng sẽ được thể hiện trên thư mời. Đây là cách gây ấn tượng đặc biệt của bạn với người xét hồ sơ, thể hiện được khả năng, sự tin cậy về mục đích du học của bạn. Học bổng càng cao, trường cấp học bổng càng uy tín, bạn càng có lợi thế và càng có cơ hội nhận được tấm visa.
 • Đóng trước tiền học phí – Đối với các nước yêu cầu đóng tiền đặt cọc trước khi xin visa như Anh, Úc,…, số tiền đặt cọc này sẽ được thể hiện trên thư mời học. Nếu bạn đóng hết học phí cho khóa học, cũng sẽ là một lợi thế trong việc xin visa. Nhân viên xét hồ sơ sẽ có sự nhìn nhận và đánh giá cao mục đích du học của bạn, đồng thời hồ sơ chứng minh tài chính của bạn cũng nhẹ hơn.
 • Kiểm tra kỹ thư mời – Hãy kiểm tra thật kỹ thư mời trước khi nộp hồ sơ xin visa, đảm bảo thư mời của bạn không có một thông tin nào bị nhầm lẫn. Nếu phát hiện có bất kỳ sai sót hay lỗi chính tả nào, bạn có thể đề nghị trường sửa lại.
  Tấm visa du học chắc chắn sẽ trong tầm tay bạn khi bạn xây dựng được một lộ trình học tập hợp lý và có sự chuẩn bị chu đáo.   Nếu bạn không đủ tự tin hoặc không có kinh nghiệm, duhoctoancau.com sẽ giúp bạn xây dựng một kế hoạch học tập và chuẩn bị bộ hồ sơ xin thư mời học, xin visa đầy đủ và rõ ràng nhất, giúp bạn chinh phục các suất học bổng, các trường đại học hàng đầu và các Cơ quan xét duyệt visa khó tính nhất.   duhoctoancau.com tự hào là Công ty luyện phỏng vấn visa số 1 Việt Nam với tỷ lệ thành công cao. duhoctoancau.com chuyên luyện phỏng vấn visa du học, du lịch, thăm thân, ….. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ tốt nhất, đẹp nhất, trang bị cho các bạn đủ các kỹ năng để có buổi phỏng vấn visa thành công.   (Tác giả bài viết: Bích Ngọc - chuyên viên tư vấn Công ty du học toàn cầu duhoctoancau.com)   Những bài viết trong website này là tâm huyết của nhân viên duhoctoancau.com dành cho khách hàng của duhoctoancau.com, nghiêm cấm các công ty khác  sao chép trái phép dưới bất kỳ hình thức nào.    

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0333.771.866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: