Thư mời có ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn không?

Du học, dù là nước nào thì việc lên được một kế hoạch và lộ trình chi tiết cực kỳ quan trọng. Các bạn hãy chuẩn bị thật chu đáo và kỹ lưỡng từ việc chọn nước, chọn trường, chọn khóa học, dự trù ngân sách cũng như các giấy tờ, hồ sơ yêu cầu để xin thư mời học và xin visa. Điều này sẽ giúp các bạn luôn chủ động và tự tin để thực hiện hóa ước mơ du học mình.

phong-van-visa (Nguồn: Internet)

 

Thư mời có ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn không?

Công ty tư vấn du học toàn cầu ASCI đặc biệt lưu ý các bạn về việc xin “Thư mời học”. Đối với các nước yêu cầu phải phỏng vấn/xét duyệt hồ sơ xin visa du học, “Thư mời học” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng rất nhiếu và có thể quyết định đến kết quả visa của bạn. Trong đó, có 2 vấn đề liên quan: Trường cấp thư mời và khóa học đăng ký.

 

–          Trường cấp thư mời

Ngoài việc tìm trường phù hợp với nhu cầu của bản thân về các tiêu chí: địa điểm, học phí, khóa học,… Sinh viên cần lưu ý chọn những trường uy tín, được thẩm định, công nhận và được cấp phép tuyển sinh sinh viên quốc tế. Nếu lỡ chọn vào những trường thuộc nhóm “hàng chợ”, Cơ quan xét duyệt visa có thể sẽ đánh giá thấp mục đích du học của bạn và do đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa của bạn.

 

–          Khóa học đăng ký

Nhiều sinh viên nghĩ đơn giản và đăng ký các khóa học theo “ý muốn” của mình mà không có sự tìm hiểu. Hậu quả của những khóa học “không phù hợp” này là lý do từ chối cấp visa, đóng lại cánh cửa du học của không ít sinh viên.

 

Bạn có biết, visa du học Anh được đánh giá trên hệ thang điểm bao nhiêu không? Tổng điểm là 40, trong đó có 10 điểm cho phần tài chính, còn lại 30 điểm là cho thư mời học (CAS). Lãnh sự Quán Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha,… cũng đặc biệt coi trọng khóa học bạn đăng ký. Gói khóa học phù hợp thể hiện sự hiểu biết và mục đích du học đúng đắn của bạn. Và đương nhiên, bạn sẽ thuyết phục được nhân viên xét duyệt visa.

 

Vậy thế nào là một khóa học/gói khóa học phù hợp?

Khóa học hay gói khóa học (bao gồm từ hai khóa học trở lên, ví dụ Tiếng Anh + Cao đẳng + Đại học) là phù hợp với từng sinh viên khi thỏa mãn được các yêu cầu cơ bản:

  • Phù hợp với nền tảng học tập hoặc kinh nghiệm làm việc (nếu có) của Du học sinh
  • Có giá trị cho tương lai cho Du học sinh

–       Các yếu tố khác

Ngoài việc lựa chọn trường và khóa học hợp lý, còn một số các yếu tố khác trên thư mời học giúp làm đẹp hồ sơ và gây thiện cảm với nhân viên phỏng vấn, xét duyệt hồ sơ visa như sau:

  • Học bổng – Nếu bạn được các trường cấp học bổng, thông tin học bổng và giá trị học bổng sẽ được thể hiện trên thư mời. Đây là cách gây ấn tượng đặc biệt của bạn với người xét hồ sơ, thể hiện được khả năng, sự tin cậy về mục đích du học của bạn. Học bổng càng cao, trường cấp học bổng càng uy tín, bạn càng có lợi thế và càng có cơ hội nhận được tấm visa.
  • Đóng trước tiền học phí – Đối với các nước yêu cầu đóng tiền đặt cọc trước khi xin visa như Anh, Úc,…, số tiền đặt cọc này sẽ được thể hiện trên thư mời học. Nếu bạn đóng hết học phí cho khóa học, cũng sẽ là một lợi thế trong việc xin visa. Nhân viên xét hồ sơ sẽ có sự nhìn nhận và đánh giá cao mục đích du học của bạn, đồng thời hồ sơ chứng minh tài chính của bạn cũng nhẹ hơn.
  • Kiểm tra kỹ thư mời – Hãy kiểm tra thật kỹ thư mời trước khi nộp hồ sơ xin visa, đảm bảo thư mời của bạn không có một thông tin nào bị nhầm lẫn. Nếu phát hiện có bất kỳ sai sót hay lỗi chính tả nào, bạn có thể đề nghị trường sửa lại.

 

Tấm visa du học chắc chắn sẽ trong tầm tay bạn khi bạn xây dựng được một lộ trình học tập hợp lý và có sự chuẩn bị chu đáo.

 

Nếu bạn không đủ tự tin hoặc không có kinh nghiệm, ASCI sẽ giúp bạn xây dựng một kế hoạch học tập và chuẩn bị bộ hồ sơ xin thư mời học, xin visa đầy đủ và rõ ràng nhất, giúp bạn chinh phục các suất học bổng, các trường đại học hàng đầu và các Cơ quan xét duyệt visa khó tính nhất.

 

ASCI tự hào là Công ty luyện phỏng vấn visa số 1 Việt Nam với tỷ lệ thành công cao. ASCI chuyên luyện phỏng vấn visa du học, du lịch, thăm thân, ….. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ tốt nhất, đẹp nhất, trang bị cho các bạn đủ các kỹ năng để có buổi phỏng vấn visa thành công.

 

(Tác giả bài viết: Bích Ngọc – chuyên viên tư vấn Công ty du học toàn cầu ASCI)

 

Những bài viết trong website này là tâm huyết của nhân viên ASCI dành cho khách hàng của ASCI, nghiêm cấm các công ty khác  sao chép trái phép dưới bất kỳ hình thức nào.

 

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798