“Nghìn lẻ một” lý do du học tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha – Một quốc gia kiêu hãnh đứng trong hàng ngũ những quốc gia phát triển nhất thế giới đang ngày càng mở rộng cánh cửa để đón các sinh viên châu Á tới học tập và làm việc. Tại sao vậy? ly-do-chon-du-hoc-tay-ban-nha Thứ nhất, Tây Ban Nha sở hữu chương trình giáo dục hàng đầu thế giới và có nhiều điểm tương đồng với Việt nam Các trường đại học tại Tây Ban Nha (TBN) có lịch sử đào tạo lâu đời, chất lượng đào tạo được kiểm soát chặt chẽ bởi chính phủ và và luôn được xếp hạng trong top các trường đại học về kinh tế hàng đầu thế giới. Bằng cấp của các trường đại học ở đây được công nhận không chỉ trong cộng đồng nói tiếng TBN mà trên toàn thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực du lịch, kiến trúc và công nghệ. Hiện tại có 240.000 sinh viên nước ngoài đang theo học hoặc nâng cao trình độ về ngôn ngữ Tây Ban Nha và gần 75.000 sinh viên nước ngoài đang theo học chương trình Đại học và sau Đại học.   Thứ hai, học phí và chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha thấp Mặc dù là một quốc gia phát triển nhưng học phí, chi phí sinh hoạt tại đây thấp tới mức đáng kinh ngạc. Trung bình một du học sinh chỉ cần chi trả từ 250 – 400 Euro tiền sinh hoạt phí (bao gồm thuê nhà, ăn uống, di chuyển, tiêu vặt, điện thoại, internet…) khi sinh sống tại đây trong khi học phí tại các trường công lập gần như bằng 0, bạn chỉ cần trả phí hành chính khoảng 400 – 700 Euro mỗi năm.   Thứ ba, chính sách Visa mở đối với du học sinh Tây Ban Nha   visa-tay-ban-nha Không giống các quốc gia lân cận như Pháp, Đức, Anh,… chính sách cấp thị thực của TBN vô cùng đơn giản. Điều đặc biệt nhất là các học sinh không cần chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha và không yêu cầu trình độ tiếng anh hoặc TBN khi phỏng vấn Visa.

Thứ, tiếng TBN là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới Hiện nay, trên toàn thế giới có hơn 500 triệu người nói tiếng TBN. Với lịch sử thống trị đường biển từ những thế kỷ 16-17, cộng đồng nói tiếng TBN trải rộng trên khắp thế giới đặc biệt tại Mỹ và các nước Mỹ Latin. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ, các nước thuộc khối này ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới và trong tương lai sẽ là những đối tác không thể thiếu được của nền kinh tế Việt Nam, tạo nên cơ hội phát triển vô cùng lớn cho những bạn có khả năng nói tiếng TBN, đặc biệt các bạn đi du học Tây Ban Nha.

Thứ năm, Tây Ban Nha là trung tâm của Châu Âu Là một nước trong khối liên minh châu Âu EU, đi du học Tây Ban Nha, bạn hoàn toàn có thể di chuyển tự do tới Pháp, Anh, Đức, Áo, Ý… nếu có visa TBN. Hơn nữa, vị trí địa lý của TBN cũng rất gần các nước đầu tầu của khối EU, mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên không chỉ tại TBN mà trên toàn khối EU. Và còn hàng nghìn lý do khác đang chờ chính bạn khám phá tại xứ sở của bò tót, bóng đá, guitar và vũ điệu flamenco nóng bỏng.   Hãy liên lạc ngay với ASCI để giành cho mình cơ hội học tập tại đất nước tuyệt vời này!

dangkyngay

(Nguồn: Chuyên viên tư vấn ASCI)

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798