MBA – giá trị của sự lựa chọn

Bạn đang mong chờ một “cú hích”, một sự thay đổi lớn trong nghề nghiệp, sự nể trọng của những người xung quanh và cả một mức lương cao hơn? Bạn nghĩ đến việc theo học MBA để đạt được mong muốn ấy? Cũng có thể bạn muốn CV của mình hấp dẫn hơn để dễ dàng tìm được công việc phù hợp, hay vì bạn dự định tiếp tục theo đuổi chuyên ngành yêu thích sau khi tốt nghiệp đại học…? MBA đáp ứng cho bạn tất cả những nhu cầu ấy - tăng tốc nghề nghiệp, nâng tầm vị trí,  nâng cao chuyên môn, với một điều kiện: bạn phải chọn được loại hình & chuyên ngành MBA phù hợp với khả năng (chuyên môn, năng lực, tài chính).

Các loại hình MBA

Vấn đề đầu tiên bạn cần giải đáp khi theo học MBA: bạn muốn học MBA tồng quát (thời gian ngắn) hay MBA chuyên ngành (lâu hơn nhưng hiệu quả hơn)? Những ngành học của một khóa MBA tổng quát bao gồm:
 • Kế toán
 • Phân tích định lượng
 • Kinh tế
 • Tiếp thị
 • Hành vi tổ chức
MBA chuyên ngành lại tập trung vào một mảng nhất định trong kinh doanh (như Tiếp thị hay quảng cáo) hoặc chuyên sâu vào một ngành nhất định. Vì vậy, bạn phải xác định rõ những mong muốn của mình để chọn đúng chương trình học có giá trị tương ứng. Nếu cần cú hích mạnh/sự thay đổi lớn về nghề nghiệp, đừng bỏ qua những trường MBA hàng đầu đã được xếp hạng. Còn nếu chỉ muốn thăng tiến nghề nghiệp theo quá trình, hãy chọn những khóa MBA đem lại cho bạn tấm bằng và kiến thức như ý, dù có thể trường ấy không nổi tiếng.

Chi phí cho MBA & giá trị nhận lại

Theo một khảo sát quốc tế về tiền lương, người tốt nghiệp MBA có mức thu nhập cao hơn cử nhân bình thường từ $10,000 - 30,000/1 năm. Tuy nhiên, mức thu nhập ấy sẽ thay đổi đáng kể (ít hơn hay nhiều hơn) tùy theo các yếu tố ảnh hưởng sau:
 1. Bạn tiếp tục làm việc với công ty cũ hay tìm một công ty mới.
 2. Kinh nghiệm, kiến thức của bạn đối với công việc bạn chọn.
 3. Danh tiếng của trường đào tạo MBA bạn học.
 4. Loại hình công việc bạn chọn và cấp độ đòi hỏi của công việc.
 5. Lĩnh vực nghề nghiệp của bạn.
 6. Địa điểm bạn chọn làm việc.
Đừng quên yếu tố chi phí, học phí trung bình một khóa MBA vào khoảng $30,000. Học phí ở Đại học Wake Forest - một trong những trường đào tạo MBA hàng đầu – lên đến $50,000, trong khi con số ấy ở Stetson University chỉ là $12,000. Tại Việt Nam, học phí một khóa MBA bằng cấp quốc tế và giáo sư uy tín giảng dạy có phần thấp hơn, như $9000 cho Đại học Maastricht, còn South Columbia là $7600… Với khóa học MBA quốc tế, bạn có cơ hội ra nước ngoài thực tập từ một đến vài tháng tại trường đang theo học.

MBA giúp gì cho sự nghiệp?

Nếu muốn đạt đến cấp bậc cao hơn trong nghề nghiệp, MBA chính là “bậc thang” lý tưởng cho bạn. Theo Accountemps – công ty tuyển dụng chuyên về ngành tài chính/kế toán, 80% người tham gia khảo sát cho rằng bằng cấp về kinh doanh thật sự quan trọng để vươn đến vị trí tốt hơn trong hầu hết các công ty. Trong xu thế nền kinh tế cũng như tình hình kinh doanh phát triển ngày càng lớn rộng, nhu cầu về nhân tài MBA trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Ngoài ra, không chỉ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm và mức lương như ý, với tấm bằng MBA, bạn tìm được sự cân bằng giữa công việc và đời sống (ví dụ như thời gian làm việc ngắn hơn, các vấn đề công việc được giải quyết dễ dàng hơn…). Như vậy, có vẻ không có lý do gì ngăn cản bạn học MBA nếu bạn đã quyết định. Tuy nhiên, lời khuyên cuối cùng chúng tôi muốn gửi đến bạn là: Đừng bao giờ học MBA theo trào lưu - “nhảy” vào MBA mà không tìm hiểu ngọn ngành và không tự suy xét thật kỹ . Một khi đã nắm vững hiểu biết trong tay, bạn lo gì không thành công!

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: