Kinh nghiệm học Quản lý ở Anh quốc

“Một nhà quản lý giỏi, ngoài kiến thức chuyên môn vững chãi còn phải có những kỹ năng của người lãnh đạo”, Võ Sáng Xuân Vinh - cựu sinh viên trường Kinh doanh Birmingham (ĐH Birmingham - Vương quốc Anh), hiện đang nắm giữ quyền Tổng giám đốc Saigon Capital nhận định.

70% thời gian tự học

Bước vào chuyên ngành, sinh viên MBA (bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh)  phải học 10 môn và làm luận văn tốt nghiệp trong 3 học kỳ kéo dài đúng 1 năm. Trong đó, có 4 môn bắt buộc về quản lý, như: quản lý marketing, quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý sản xuất... Do vậy, cường độ học MBA tại Anh cao hơn các nước khác như Mỹ (2 năm), Úc (3 năm). Sinh viên MBA còn thường xuyên được tham dự các buổi nói chuyện chuyên đề do các nhà quản lý cấp cao, chủ doanh nghiệp thành công được trường mời thuyết trình. Phương pháp học chủ yếu là tự học. Thời gian sinh viên đến lớp chỉ chiếm khoảng 30% thời lượng học chính thức, cốt để giảng viên giải đáp những thắc mắc của sinh viên. 20% thời lượng tiếp theo dành cho việc học nhóm và tham gia các buổi làm bài tập thực hành, các buổi nói chuyện chuyên đề. 50% thời gian còn lại là để sinh viên tự học ở nhà, đọc sách tại thư viện. Tất cả các môn học đều có bài luận để sinh viên viết bên cạnh các bài tập tình huống làm theo nhóm. Những bài tập đó được giáo sư lấy từ thực tế cuộc sống nên rất thực tiễn, có trường hợp sự việc đang diễn ra chưa có kết quả và được báo chí bình luận rộng rãi. Việc đánh giá kết quả học tập cũng rất khắt khe: bài làm đạt kết quả dưới 60% là rớt, từ 60 – 70% là loại C, từ 70 – 80% là loại B, từ 80% trở lên mới đạt loại A. Trong khi đó, một lớp chỉ có khoảng 10% sinh viên đạt loại A cho từng môn học. Đặc biệt, sinh viên MBA còn được trang bị một khóa huấn luyện về kỹ năng hoạt động nhóm trước khi bắt đầu học chính thức. Lớp học của Xuân Vinh, khóa huấn luyện này được tổ chức tại hạt Lake District – một khu bảo tồn thiên nhiên với quang cảnh thuộc loại đẹp nhất nước Anh. Chỉ với 3 ngày, các sinh viên của lớp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới được chia thành các nhóm lần lượt xoay tua phụ trách vệ sinh khu nhà huấn luyện, vệ sinh toilet, dọn bữa ăn và rửa chén bát. Nội dung huấn luyện chính thức bao gồm: đi bộ rừng, chơi các trò chơi nhóm như đưa các thành viên của nhóm qua con suối rộng trên 30 mét bằng dây thừng, đưa người của nhóm lên nhà gỗ trên cây cao, ráp bè từ các vật dụng thông thường và dùng bè đưa cả nhóm sang bờ hồ bên kia, chèo thuyền trên hồ theo nhóm…

Trải nghiệm và bằng cấp

Môi trường học tập ở Anh rất thân thiện, thoải mái và phong phú. Với một nơi mà phương tiện học tập phong phú như vậy, vấn đề đối với sinh viên là phải chọn lựa một phương thức tiếp cận phù hợp để đem lại hiệu quả học tập cao nhất. Do vậy, có sinh viên chọn cách vào thư viện mượn nhiều tài liệu để đọc, người thì vào internet để tìm hiểu thông tin, trong khi có người lại chọn cách học nhóm trao đổi với bạn bè. Do bằng cấp của các trường ĐH tại Anh được công nhận trên toàn thế giới nên việc tốt nghiệp ĐH ở Anh là một lợi thế lớn cho người học. Bên cạnh đó, các khóa học MBA của các trường ĐH ở Anh luôn luôn được các tổ chức có uy tín xếp hạng cao trong 100 chương trình MBA tốt nhất thế giới. Vì vậy, học quản lý và đặc biệt là MBA tại Anh giúp người học có thể dễ dàng tìm việc, thăng tiến hoặc có công việc tốt hơn sau khi tốt nghiệp. Trường hợp của anh Võ Sáng Xuân Vinh là một ví dụ. Ngay sau khi từ Anh trở về, Xuân Vinh tiếp tục làm việc cho một tổ chức tài chính của Nhà nước và được lên chức phó phòng. Sau đó là cơ hội làm việc tại một trong các quỹ đầu tư nước ngoài về đầu tư vốn cổ phần tư nhân đầu tiên của Việt Nam, trước khi nắm giữ vị trí Trưởng đại diện một quỹ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, và hiện đang nắm giữ quyền Tổng giám đốc Saigon Capital.

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: