Kinh nghiệm săn học bổng du học thành công

Đi du học kèm học bổng là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều các bạn học sinh khi nuôi dưỡng giấc mơ du học mà muốn giảm thiểu tối đi chi phí. Tuy nhiên, thực tế cho thấy quá trình săn học bổng du học đòi hỏi sự kiên trì bởi những tiêu chí mà cơ sở đào tạo cấp học bổng cho du học sinh luôn khá cao. Trong đó, ngoại ngữ và vốn hiểu biết đối với đơn vị đào tạo được coi là hai yếu tố quan trọng giúp cho việc săn học bổng du học thành công.

san-hoc-bong-du-hoc-thanh-cong

Săn học bổng du học thành công nên định hướng từ sớm

Ngay từ khi có ý định săn học bổng du học, các bạn học sinh cần phải xác định được khả năng của bản thân và chú trọng đầu tư cho việc học ngoại ngữ. Điều này rất cần sự ủng hộ, động viên và tạo điều kiện của các bậc phụ huynh. Để luyện thi TOEFL, IELTS hay SAT đạt điểm yêu cầu, các bạn học sinh phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Chính vì vậy mà hiện ở các thành phố lớn, với điều kiện học ngoại ngữ thuận lợi, nhiều phụ huynh và học sinh đã sớm tìm hiểu các chương trình học bổng tại các trường đại học trên thế giới ngay từ những năm học đầu tiên của cấp 2, cấp 3, cùng với việc theo học các lớp luyện thi chất lượng. Trong khi học ngoại ngữ, các bạn học sinh cần phải cải thiện tất cả các kỹ năng ngôn ngữ, đặc biệt là kỹ năng nghe bởi đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng, giúp ích rất lớn trong quá trình học tập sau này.

san-hoc-bong-du-hoc-thanh-cong

Săn học bổng du học thành công dựa vào ngành nghề ưa thích

Để săn học bổng du học thành công thì kinh nghiệm cho thấy việc nghiên cứu về ngành nghề muốn học và chọn nguồn thông tin du học uy tín có ý nghĩa không hề nhỏ. Nếu bạn tự tin với thành tích học tập của mình thì định hướng lựa chọn những trường đại học danh tiếng là hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng khả năng của mình không quá xuất sắc, thì lời khuyên hữu ích nhất cho bạn là nhắm vào học bổng du học từ các trường có quy mô vừa phải, hoặc của các tổ chức quốc tế về giáo dục mà họ có chính sách ưu tiên hỗ trợ các nước đang phát triển. Bên cạnh đó, một số trường đại học còn xét duyệt học bổng cho du học sinh dựa vào những kiến thức đối với xã hội và ngành nghề chuẩn bị theo học. Vì vậy, các bạn học sinh có ý định săn học bổng cũng phải có ý thức tích lũy kiến thức, hiểu biết để nâng cao vốn sống; đồng thời, tìm hiểu thật kỹ những đặc trưng, định hướng nghề nghiệp cho bản thân càng sớm càng tốt. Điều này sẽ được thể hiện thông qua các câu hỏi phỏng vấn. Do đó, các bạn cũng cần tập luyện và chuẩn bị những kỹ năng trả lời với những câu hỏi tiếng Anh về vấn đề này một cách trung thực, lưu loát.

Trên đây là một số những kinh nghiệm săn học bổng du học thành công của Tư vấn Giáo dục duhoctoancau.com dành cho bạn. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn du học của mình!

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866