Học ngành cầu đường tại trường cầu đường nổi tiếng nhất ở Pháp

Trường Ecole nationale des Ponts et Chaussées ( ENPC ) là một trường đào  tạo kỹ sư rất nổi tiếng, tiêu chuẩn tuyển chọn rất khó và chọn lọc.

hoc-nganh-cau-duong-xay-dung-o-dau-tot-nhat1

Trường Ecole nationale des Ponts et Chaussées ( ENPC ) là một trường đào  tạo kỹ sư rất nổi tiếng, tiêu chuẩn tuyển chọn rất khó và chọn lọc. Vì vậy, hồ sơ dự tuyển phải thật sự gây ấn tượng. Sinh viên có thể nộp hồ sơ, hội đồng xét tuyển của trường sẽ quyết định và trả lời vào khoảng tháng 6, 7 hàng năm.

Lịch đăng ký như sau :

 – Khoảng tháng 2, 3 : sinh viên lấy bộ hồ sơ đăng ký của trường tại trang web : www.enpc.fr

– Điền và nộp lại hồ sơ cho trường theo lịch qui định. Thông thường, hồ sơ sẽ kèm theo sơ yếu lý lịch, thư trình bày nguyện vọng, thư giới thiệu của thầy cô, tóm tắt luận án tốt nghiệp ….

 Cách thức làm hồ sơ của các trường khác cũng tương tự nhu ENPC. Sinh viên  có thể tham khảo thông tin về các trường tại Espace hoặc tham khảo tại trang web : www.onisep.fr hoặc tại trang web của một số trường :

  •  ĐH Lyon 1 :                 www.univ-lyon1.fr
  • ĐH Grenoble 1 :           www.ujf-grenoble.fr
  • ĐH Nantes :                www.univ-nantes.fr

Tùy từng trường quyết định điểm thi TCF khi xét tuyển hồ sơ cao học, nhưng nhìn chung  sinh viên phải đạt mức tối thiểu là trên 350 điểm. Sinh viên cần phải có bằng TCF khi nộp hồ sơ cao học. Vì vậy, sinh viên cần có bằng TCF vào khoảng tháng 3, 4.

 Học bổng sẽ được xét dựa trên các tiêu chí như: tính xác thực của chương trình học tập tại Pháp, khả năng ứng dụng tại VN. Chính vì thế, khi đăng kí học bổnh ĐSQ Pháp hoặc học bổng Eiffel, vì vậy cần phải chú ý nêu bật trong hồ sơ 2 yếu tố này.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798