Học MBA ở Singapore

Có thể nói Singapore là một trong những trung tâm đào tạo chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) lớn nhất của khu vực. Hầu hết tất cả các trường của Singapore đào tạo MBA: từ các chương trình MBA của các trường công lập, các chương trình MBA của các trường tư lấy bằng của các trường đại học đối tác đến chương trình MBA của các trường danh tiếng thế giới đặt tại Singapore. 1 Có rất nhiều chương trình MBA, nhưng để lựa chọn cho mình một chương trình MBA phù hợp với điều kiện và khả năng tài chính thì không đơn giản chút nào. Qua nhiều năm tư vấn và ghi nhận được mốt số ý kiến của các bạn học sinh đã và đang theo học MBA tại Singapore, chúng tôi mạnh dạn đưa ra những ý kiến sau đây chủ yếu tập trung vào MBA của các trường tư và trường quốc tế: Các bạn dự định học MBA đều băn khoăn vấn đề yêu cầu kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường. Tôi không có kinh nghiệm có được đăng ký theo học không? Nếu được chấp nhận thì có khó khăn gì không? Có cần điểm GMAT không? Cũng giống như một số nước giảng dạy về MBA, Singapore cũng có chương trình MBA đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc, có những chương trình không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc. Như vậy các bạn không có kinh nghiệm làm việc (những sinh viên vừa ra trường) hoàn toàn có thể theo học MBA tại Singapore. Chương trình MBA không yêu cầu kinh nghiệm làm việc được thiết kế giúp các học sinh tiếp cận với các vấn đề quản lý một cách dễ dàng và thực tiễn thông qua các assignment, project. Học sinh sẽ phải đọc tài liệu và nghiên cứu nhiều hơn thông qua các chủ đề mà các giáo sư hướng dẫn đưa ra.

Với tiêu chí đòi hỏi kinh nghiệm thì có thể liệt kê ra như sau:

MBA đòi hỏi kinh nghiệm làm việc:

 • MBA của MDIS (Cấp bằng của Đại học Bradford, UK), 3 năm kinh nghiệm
 • MBA (Quản trị du lịch và khách sạn) của EASB , 1 năm kinh nghiệm
 • MBA của Kaplan (Cấp bằng của ĐH Murdoch, Úc) 2 năm kinh nghiệm

MBA không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc:

 • MBA của MDIS lấy bằng của ĐH Sunderland, Anh
 • MBA của ERC
 • MBA của Kaplan (lấy bằng của ĐH Northumbria)
 • MBA của EASB
 • MBA của PSB
 • MBA của  Đại học Curtin
 • MBA của Đại học James Cook
Và còn nhiều chương trình MBA của các trường khác nữa. Xét đến yếu tố học phí. Hầu hết các chương trình MBA đều kéo dài từ 12 đến 18 tháng (12 tháng thì phổ biến hơn). Học phí cho một khoá học MBA giao động khoảng 18.000 S$ đến 30.000 S$. Cá biệt có các chương trình MBA đắt hơn ví dụ MBA của MDIS lấy bằng ĐH Bradford và Grennoble thì đắt hơn (trên 30.000 S$). Hàng năm các trường đều có chương trình học bổng trợ cấp một phần nào học phí. Về cấu trúc khoá học. MBA giao động từ 12- 15 modules học. Xen kẽ là các buổi hội thảo chuyên đề. Có một số chương trình MBA phải viết luận văn. Hầu hết các chương trình lấy bằng của Anh Quốc sinh viên phải viết luận văn như: MBA của MDIS lấy bằng của các trường Đại học Anh (ngoại trừ chương trình MBA của MDIS lấy bằng của Sunderland). Các chương trình MBA lấy bằng của Úc thì không phải viết luận văn. Theo kinh nghiệm của những người đã và đang theo học thì học MBA lấy bằng của Úc dễ hơn và nhẹ nhàng hơn lấy bằng của Anh. Các bạn cũng lưu ý hầu hết tất cả các chương trình MBA ở các trường tư không yêu cầu phải có điểm GMAT (ngoại trừ trường chươn g trình MBA Bradford của MDIS). Các chương trình MBA đều yêu cầu IETLS 6.0 trở lên (chi tiết yêu cầu từng khóa vui lòng xem trong tờ rơi). Nếu bạn chưa có điểm IETLS thì bạn có thể sang trường mình dự định học MBA để học tiếng Anh trước. Thời gian khóa học tiếng Anh kéo dài từ 2 tháng đến 12 tháng (tùy vào trình độ của học sinh). Hầu hết các trường chấp nhận chứng chỉ IETLS của chính trường đó cấp, số ít yêu cầu bạn phải thi IELTS để bổ sung vào hồ sơ sau khi đã học tiếng Anh trước. Du học Singapore ngoài chương trình MBA còn có các chương trình Thạc sĩ chuyên ngành khác như Thạc sĩ Tài chính, Tài chính ngân hàng, Thạc sĩ quản lý (Kinh doanh, Y tế…) Vì vậy tuỳ vào lực học, điều kiện tài chính, những nhà lãnh đạo tương lai hãy chọn cho mình một chương trình phù hợp nhất. Chúng tôi chỉ xin đưa ra những gợi ý nhỏ, hi vọng có thể giúp một phần nào đó trong việc lựa chọn chương trình học của các bạn.

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: