Các trường ĐH có chi phí rẻ nhất và đắt nhất ở Anh

Nếu bạn đang băn khoăn không biết trường ĐH nào rẻ nhất ở Vương quốc Anh, thì bây giờ đã có câu trả lời. Đó là trường ĐH Bradford tại Yorkshire, nơi trung bình một tuần các sinh viên chỉ phải trả 40,51 bảng Anh cho mọi sinh hoạt.

Trường có chi phí đắt nhất là Học viện Âm nhạc Hoàng gia Luân-đôn, tại đây chi phí ăn ở sinh hoạt của sinh viên là 147,07 bảng Anh/tuần. Trường ĐH đắt thứ hai là Trường Imperial Luân-đôn - ngôi trường danh giá nối tiếng về đào tạo khoa học và công nghệ. Đây là kết quả điều tra chỉ số chi phí sống của sinh viên mới được công bố tuần qua trên tờ Independent . Chỉ số chi phí cho cuộc sống của sinh viên được đưa ra nhằm giúp các sinh viên đang phân vân trong quá trình lựa chọn các trường ĐH ở Vương Quốc Anh tìm được trường phù hợp với nguyện vọng và túi tiền của mình, hoặc chí ít cũng cho các sinh viên có sự so sánh về chi phí học tập tương đối giữa các trường. Khu vực có chi phí học tập rẻ nhất Vương quốc Anh đó là miền Bắc nước Anh, xứ Wales và phía bắc Ai-len. Trường có chi phí rẻ thứ hai đó là ĐH Bolton, xếp thứ ba và thứ tư là hai học viện ở xứ Wales: ĐH Glamorgan và ĐH xứWales, xếp thứ năm là ĐH Sunderland. Nơi có chi phí học tập đắt nhất đó là Luân-đôn và khu vực Đông Nam nước Anh. Trường chi phí đắt đỏ thứ ba là ĐH Oxford, nơi chi phí thuê nhà và ăn ở lên tới 120,01 bảng/tuần. Những trường có chi phí học tập cao còn có ĐH Buckingham, ĐH Luân-đôn, Đại học Nông nghiệp Hoàng gia, Trường kinh tế Luân Đôn và trường ĐH Mỹ thuật Luân-đôn. Chi phí theo học ở Luân-đôn lớn là do mức sống ở thủ đô quá cao so với những khu vực khác. Tuy vậy, các trường ĐH ở đây cũng dành cho sinh viên rất nhiều học bổng, luôn luôn tìm kiếm các nguồn học bổng mới cho sinh viên và luôn cố gắng không để sinh viên nào bị từ chối chỉ vì khó khăn về tài chính. Ví dụ như trường ĐH Imperial hằng năm vẫn dành rất nhiều suất học bổng trị giá 4.000 bảng Anh cho những sinh viên học lên cao học. Trường luôn đảm bảo cho sinh viên năm thứ nhất có chỗ ở trong ký túc xá, đồng thời đưa ra nhiều lựa chọn phòng trọ cho những sinh viên có túi tiền khác nhau, dao động từ phòng riêng giá 156 bảng Anh/tuần tới phòng 3 người với giá 54 bảng Anh/tuần. Ở ĐH Oxford, chi phí sinh hoạt trong trường được tính bao gồm cả tiền ăn uống và chi phí sử dụng miễn phí các trang thiết bị trong trường như phòng tập thể dục thể thao, thư viện, các quán bar sinh viên...

10 trường ĐH chi phí học tập đắt nhất

 1. Học viện Âm nhạc Hoàng gia
 2. ĐH Hoàng đế Luân-đôn
 3. ĐH Oxford
 4. ĐH Buckingham
 5. ĐH Luân-đôn
 6. Trường Dược thuộc ĐH Luân-đôn
 7. ĐH Nông nghiệp Hoàng gia
 8. Trường Kinh tế Luân-đôn
 9. ĐH Mỹ thuật Luân-đôn
 10. ĐH Thành phố, Luân-đôn

Những trường chi phí rẻ nhất

 1. ĐH Bradford
 2. ĐH Bolton
 3. ĐH Glamorgan
 4. ĐH xứ Wales Bangor
 5. ĐH Sunderland
 6. ĐH xứ Wales Lampeter
 7. ĐH Abertay Dundee
 8. ĐH Northampton
 9. ĐH Cumbria
 10. Viện giáo dục ĐH và sau ĐH

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: