Florida International University – Ngôi trường tọa lạc ở thành phố biển diệu kỳ Miami

Florida International University (FIU) là một trong những ngôi trường tốt nhất tại khu vực phía Nam Florida với cơ sở vật chất vô cùng tiện nghi, hiện đại và liên tục đổi mới. Không chỉ vậy, trở thành sinh viên của FIU, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời tại thành phố Miami – nơi sở hữu những bãi biển đẳng cấp quốc tế luôn tràn ngập ánh nắng mặt trời với nhịp sống sôi động bậc nhất tại bang Florida.

Giới thiệu chung về Florida International University

florida-international-university-logo

Florida International University (FIU) là một trường đại học công lập được thành lập năm 1972. Trải qua hơn 4 thập kỷ, FIU đã tự khẳng định là một trong những trường đại học mũi nhọn tại khu vực phía Nam Florida.

miami

Thành phố biển xinh đẹp Miami, Florida

Với gần 54.00 sinh viên, ngôi trường này thuộc top 10 những trường đại học lớn nhất nước Mỹ, và có hơn 200.000 cựu sinh viên đã tốt nghiệp, 115.000 sinh viên trong số đó, hiện đang sống và làm việc tại Florida.

Một số ngành học tiêu biểu tại FIU: International Business, Marketing, Interior Design, Biomedical Engineering, Hospitality Management …

Tại sao nên du học Mỹ tại Florida International University?

Xếp hạng vô cùng ấn tượng

 • Đứng thứ 5 trong số những trường đại học lớn nhất nước Mỹ
 • Đứng thứ 7 tại Mỹ về ngành International Business
 • Đứng thứ 7 về ngành marketing bậc cử nhân tại Mỹ
 • Đứng thứ 20 về ngành quản trị du lịch khách sạn tại Mỹ
 • Xếp hạng 17 trong số những trường đại học tốt nhất nước Mỹ
 • Xếp hạng 56 trong bảng xếp hạng “Best College of Business”.

Cơ sở vật chất tân tiến

Từ phòng máy tính đến cơ sở nghiên cứu kỹ thuật và cả thư viện mang đẳng cấp thế giới, FIU luôn cung cấp nguồn tài liệu cũng như cơ sở vật chất tốt và nổi bật nhất phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Những thư viện của trường có hơn 1 triệu đầu sách, hàng nghìn loại tạp chí, bản đồ, tài liệu giảng dạy… Bạn cũng có thể tham khảo và đọc khoảng 1.000 đầu báo và một kho tàng tài liệu online tại đây.

Bên cạnh việc được kết nối với hệ thống tất cả thư viện của các trường đại học toàn bang Florida, bạn cũng có thể truy cập những tài liệu ở thư viện trên khắp cả nước.

florida-international-university-3

Sinh viên Florida International University được tham gia nhiều câu lạc bộ thể thao và hoạt động ngoại khóa

Khuôn viên rộng lớn, hiện đại

 • Cơ sở Mosdesto A.Maidique:

Là một trong hai cơ sở rộng nhất của FIU, cơ sở Mosdesto A.Maidique (MMC) rộng tới 342 mẫu. Đây là nơi tọa lạc của hầu hết các các khoa và phân khoa trực thuộc của trường. Cơ sở chính này cũng là nơi có thư viện Steven Green và Trung tâm Nghệ thuật biểu diễn The Wertheim, Bảo tàng Nghệ thuật the Frost, Trung tâm Nghiên cứu Bão lốc Quốc tế, các khu cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động thể thao của trường như sân vật động FIU …

florida-international-university-2

Florida International University có cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến

Những năm gần đây, FIU cũng có thêm nhiều cơ sở vật chất mới như trung tâm thể hình, trung tâm sức khỏe, trung tâm kỹ thuật tăng cường, trung tâm sinh viên mở rộng, khoa Luật, khoa Y học …

 • Cơ sở Biscayne Bay:

Tọa lạc tại khu vực hơn 200 mẫu ngay sát Biscayne Bay ở phía bắc Miami, bao quanh khu bảo tồn cây đước tự nhiên, cơ sở Biscayne Bay là một địa điểm lý tưởng dành cho sinh viên. Cơ sở này nổi bật bởi cơ sở vật chất tốt với thư viện, trung tâm thủy sinh, căn hộ nhà ở, trung tâm hội nghị chất lượng cao, và các khoa mới như Môi trường, Nghệ thuật, Xã hội …

Nhân tài nổi tiếng của FIU

Carolyn S. Griner (Giám đốc trung tâm hàng không NASA Marshall Space), Harold O’Neil (Chỉ huy Bộ quốc phòng Mỹ) và Allan Havey (host các chương trình hài kịch của HBO) … là những cựu học sinh tiêu biểu của FIU.

Những lợi thế nổi bật khác của FIU

 • Nằm tại thành phố Miami – nơi có hơn 1.000 tập đoàn đa quốc gia như Bank of America, KPMG, Target, Burger King, Marriott, Deloitte Ernst & Young.
 • Trung tâm của ngành công nghiệp dịch vụ
 • Nơi có viện nghiên cứu đại dương duy nhất trên thế giới
 • Chương trình thực tập sinh quốc tế ngành kỹ thuật, kết hợp với công ty xây dựng Obrascón Huarte Lain, mang đến cơ hội làm việc tại Madrid (Tây Ban Nha).

Chương trình học và học phí tại FIU

 • Chương trình Global First Year (02 kỳ):  Học phí: 21,900 USD. Yêu cầu đầu vào: GPA: 2.8, TOEFL: 68 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 14), IELTS: từ 5.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.0)
 • Chương trình Global First Year (03 kỳ):  Học phí: 25,900 USD. Yêu cầu đầu vào: GPA: 2.8, TOEFL: 60 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 12), IELTS: từ 5.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 4.5)
 • Chương trình Pre-Sessional English: Học phí: 7,500 USD/kỳ. Yêu cầu đầu vào: GPA: 2.8, TOEFL: thấp hơn 68, IELTS: 4.5 hoặc thấp hơn

Học bổng: FIU cấp học bổng lên tới 6.000 USD cho sinh viên đối với năm học đầu tiên

Chi phí khác:

 • Bảo hiểm: 2.000 USD
 • Chi phí phòng ốc và ăn uống tại ký túc xá:
 • Khóa Global First Year (02 kỳ): từ 10.300 USD đến 12.800 USD
 • Khóa Global First Year (03 kỳ): từ 15.100 USD đến 17.600 USD

 

Để được tư vấn thông tin chi tiết về chương trình Du học Mỹ tại Florida International Universit, vui lòng đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc liên hệ qua hotline: – Hà Nội: 098.111.2561 – TP. HCM: 097.946.1133
Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798