Du học Úc: Các kỳ học tại Úc khai giảng khi nào?

Năm học tại Australia thay đổi tùy thuộc vào loại hình học tập của bạn. Dưới đây là hướng dẫn chung về năm học cho các bậc học khác nhau tại Australia. 

Nhiều trường cũng khai giảng vào giữa năm hoặc vào học kỳ hai. Ngày khai giảng và số học kỳ thay đổi tùy thuộc vào khóa học và trường, do đó bạn cần tham khảo thông tin chi tiết trên trang web của trường. 

Trường Phổ Thông

  • Thời gian khóa học – Tổng cộng 13 năm (từ Nhà Trẻ/Mẫu Giáo đến Lớp 12)
  • Khai giảng – Cuối tháng Một/ đầu tháng Hai
  • Các học kỳ – 4 (thường được gọi là “term”)

Tiếng Anh

  • Thời gian khóa học – Từ 5 tuần đến 1 năm
  • Khai giảng – Mở liên tục trong năm
  • Các học kỳ – Một năm được chia thành các tuần

Dự Bị Đại Học

  • Thời gian khóa học – 1 năm
  • Khai giảng – Vào Tháng Hai, nhưng có thể thay đổi tùy vào khóa học và từng trường
  • Các học kỳ – Việc phân định học kỳ sẽ tùy thuộc vào khóa học của bạn

Giáo Dục và Đào Tạo Nghề

  • Thời gian khóa học – 1-4 năm
  • Khai giảng – Vào tháng Hai, nhưng có thể thay đổi tùy vào khóa học và từng trường
  • Các học kỳ – 2 học kỳ

Tiến Sỹ

  • Thời gian khóa học – 3 năm
  • Khai giảng – Ngày khai giảng sẽ được thỏa thuận với người hướng dẫn đề tài
  • Các học kỳ – Do các nghiên cứu sinh tiến sỹ không đến lớp nên thường không có các học kỳ chính thức

Sau Đại Học

  • Thời gian khóa học – 1-2 năm
  • Khai giảng – Thường vào tháng Ba, nhưng có thể thay đổi tùy vào khóa học và từng trường
  • Các học kỳ – 2 học kỳ, một số trường dạy 3 học kỳ

Đại Học

  • Thời gian khóa học – Thông thường là 3 năm, 4 năm cho bằng cử nhân danh dự
  • Khai giảng – Thường vào tháng Ba, nhưng có thể thay đổi tùy vào khóa học và từng trường
  • Các học kỳ – 2 học kỳ, một số trường dạy 3 học kỳ

Theo thông tin của Đại Sứ Quán Úc tại Việt Nam

1 bình luận
  1. Hiện tại mình là sv năm 2 của trường ĐHKH Huế, và đang theo học ngành Kiến Trúc.
    Mình đang có nguyện vọng du học tại Úc, cụ thể là trường Curtin ở Perth .
    Mình muốn hỏi nếu hồ sơ tài chính của mình đầy đủ nhưng mình lại không có chứng chỉ ielts, nghe nói là có thể làm bài test Tiếng Anh của trường rồi qua bên đó học Tiếng Anh.
    Nhưng nếu mình làm bài test vs điểm thấp và mình phải học thêm 50 tuần Tiếng Anh bên đó thì liêu khi nộp hồ sơ xin visa lãnh sự quán có xét visa không?
    Và khả năng đậu visa cao hay không ?

    Thân,
    Thắng.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798