Du học Úc: Lập kế hoạch và lựa chọn ngành học phù hợp

Du học Úc bạn thích học ở thành phố nào? Ngành học nào phù hợp với bạn? Bạn có đáp ứng điều kiện đầu vào của các trường đại học Úc hay không? Hãy bắt tay vào chuẩn bị và lên kế hoạch thật cẩn thận.

Du học Úc: Lập kế hoạch và lựa chọn ngành học phù hợp

Nhà hát Opera Sydney, Úc

1. Lên kế hoạch học tập:

Các bạn có thể lên kế hoạch du học bằng cách trả lời các câu hỏi:
-  Các  bạn dự định sẽ học ngành gì?
Các trường đại học có mở các khóa học thuộc trình độ cử nhân và sau đại học bao gồm nhiều lãnh vực như nông nghiệp, kinh doanh, kinh tế, giáo dục, khoa học môi sinh, kỹ thuật, khoa học y tế, khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật tin học, luật, toán học và vi tính, y khoa, khoa học và các ngành học nghệ thuật như biểu diễn, tranh vẽ và phim ảnh.
- Trình độ bằng cấp nào thích hợp nhất với bạn?
Một khi tình trạng văn bằng được xác nhận, AQF (Hệ thống kiểm định chất lượng) sẽ giúp bạn chọn khóa học thích hợp tại bất kỳ nơi nào trên nước Úc. Rất nhiều cơ sở giáo dục có các khóa học dự bị, tức là các khóa học cơ bản (foundation studies) và các khóa học chuyển tiếp (bridging), nhằm giúp du học sinh hội đủ điều kiện ghi danh nhập học tại các cơ sở giáo dục ở Úc. Ngoài ra các cơ sở này cũng có các khóa Anh ngữ, được khai giảng quanh năm, nhằm giúp du học sinh chuẩn bị tiếp tục con đường học vấn tại Úc.
- Bạn thích học ở đâu?
Khi chọn cơ sở giáo dục, bạn có thể quan tâm đến những yếu tố có liên hệ đến cơ sở này như địa điểm và môi trường (thành thị hay nông thôn, khí hậu cũng như những sinh hoạt bên trong và ngoài khuôn viên nhà trường).
- Khả năng tài chính?
Bạn cần xem mình có đủ khả năng chi trả cho việc học tập tại cơ sở giáo dục đã chọn hay không. Học phí phụ thuộc vào từng cơ sở giáo dục cũng như khóa học bạn lựa chọn.
Ngoài ra bạn còn phải quan tâm đến chi phí sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn có ý định vừa học vừa làm tại Úc, bạn cần nhớ rằng đây chỉ là nguồn thu nhập bổ túc chứ không phải nguồn thu nhập chính.

2. Chọn khóa học

- Bạn có đáp ứng được các điều kiện đầu vào của khóa học đã chọn không?
Muốn được thu nhận, học sinh cần hội đủ các điều kiện tối thiểu về trình độ học vấn. Các yêu cầu này phụ thuộc vào từng cơ sở giáo dục, vào khóa học cũng như ngành học. Có một số khóa học còn đòi hỏi học sinh, ngoài trình độ học vấn, phải có thêm kinh nghiệm làm việc thích hợp đặc biệt là những chương trình như Cao Học Quản Trị Kinh Doanh (Master of Business Administration tức MBA) và một số chương trình sau đại học khác.
- Bạn có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh không?
Hầu hết các khóa học ở bậc đại học cũng như trung học đào tạo và dạy nghề đều đòi hỏi học sinh phải có đủ trình độ Anh ngữ. Khi nộp đơn xin thị thực du học, bạn cần kèm theo giấy tờ xác minh trình độ Anh ngữ của mình. Bạn cần có đủ số điểm IELTS tối thiếu và/hoặc quá trình học Anh ngữ. Số điểm IELTS cao hay thấp và/hoặc thời gian học Anh ngữ lâu hay mau tùy thuộc vào mỗi ngành học.

3. Nộp đơn xin học

 • Chuẩn bị một bộ hồ sơ theo yêu cầu của các trường ở Úc và khóa học. Thông thường bao gồm các giấy tờ: bảng điểm (học bạ), bằng tốt nghiệp (giấy chứng nhận tốt nghiệp), chứng chỉ tiếng Anh (nếu có), các form đăng ký theo mẫu của từng cơ sở giáo dục, giấy tờ chứng minh tài chính (tùy cơ sở giáo dục)
 • Nộp đơn đến cơ sở giáo dục bạn đã chọn
 • Nhận thư chấp nhận vào khóa học: Cơ sở giáo dục sẽ xét đơn xin học cũng như các chứng từ đính kèm của bạn. Nếu bạn hội đủ các điều kiện, cơ sở giáo dục sẽ gởi thư cho biết đã chấp nhận đơn xin ghi danh theo học của bạn. 

Khi bạn chấp thuận  thư mời học, cơ sở giáo dục sẽ yêu cầu bạn đóng học phí trước. Thường các cơ sở giáo dục sẽ yêu cầu bạn đóng học phí cho toàn bộ khóa tiếng anh, học phí một học kỳ của khóa học chính và bảo hiểm y tế của toàn bộ chương trình học. Sau đó sẽ gửi cho bạn Xác Nhận Ghi Danh Ðiện Tử (Electronic Confirmation of Enrolment tức eCoE). Ðây là chứng từ ghi danh duy nhất được chấp nhận trong thủ tục xét đơn xin thị thực du học.

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: