Du học tại Philippines: Chi phí thấp có đi kèm chất lượng tốt?

Các chương trình học tiếng Anh tại Philippines ngày càng thu hút các du học sinh quốc tế bởi chi phí học tập thấp hơn nhiều so với Singapore, Anh, Úc, Mỹ … Liệu học tiếng Anh tại đất nước này có thực tốt? Chất lượng cuộc sống tại đây có thực sự bảo đảm? Dưới đây là chia sẻ từ bạn Phùng Yến Hà về môi trường học tập tại Philippines sau khi hoàn thành khóa học tại Trường Anh ngữ MK (thành phố Iloilo).

Kết thúc những ngày chiến đấu với tiếng Anh, hơn 2 tháng trôi qua nhưng trong lòng mình như vẫn chưa thức tỉnh. Mình nhớ những câu tiếng Anh, nhớ lối sống và đặc biệt nhớ những người bạn cùng phòng, cùng lớp đã đồng hành cùng thi đua chiến đấu mỗi tuần…

Môi trường học tập vượt trội

Trước khi đến với Trường Anh ngữ MK, mình có nghe các anh chị đi trước nói là học tiếng Anh tại Philippines rất tốt vì có mô hình lớp học 1:1 với giáo viên, các giáo viên sẽ kèm sát học sinh với từng trình độ khác nhau. Các thầy cô rất nhiệt tình, mình được dạy bởi 07 thầy cô cho 07 môn Reading, Speaking, Listening, Writing (riêng với Writing thì Task 1 và Task 2 được chia làm 2 môn khác nhau luôn), American Accent là môn học mình thích nhất, và cuối cùng là lớp luyện topic.

mk-student

Yến Hà và thầy giáo của mình tại Trường Anh ngữ MK

Trong suốt quá trình học, mình nhận ra lý do tại sao học ở Việt Nam 12 năm lại khó nâng cao được trình độ tiếng Anh, bởi chúng mình không có môi trường luyện tập thường xuyên. Nếu bạn thử một lần ngồi kể về chuyện cuộc sống hoặc những gì bạn đã làm trong ngày hôm trước bằng tiếng Anh bạn sẽ hiểu vốn từ vựng, cách phát âm, cách nối câu, và mức độ mạch lạc của mình.

Mình cũng hiểu ra được, điều quan trọng nhất đó là môi trường và luyện tập tình huống. Mỗi ngày sau giờ học, mình hay ngồi trò chuyện, chia sẻ với thầy cô, nhờ vậy, mà mình được các thầy cô chỉnh sửa rất nhiều, từ cách sử dụng từ trong câu đến việc chỉnh âm theo giọng chuẩn.

Đời sống học viên sôi động

Không thể không nhắc đến thành phố Iloilo, thành phố của tình yêu, con người nơi đây đây rất dễ thương và nhiệt tình. Vào thứ 6 và thứ 7 hàng tuần, giờ giới nghiêm sẽ là 2 giờ sáng nên mình thường thích ra khu Smallville ăn uống và nói chuyện với các bạn học viên đến từ các nước khác nhau đến 01 giờ sáng, rồi mới đi bộ về trường. Tuy vậy, nhưng tại đây luôn rất an toàn, kể cả khi trời đã khuya, vì có hệ thống camera và công an đứng chốt ở mọi lối đi, về đến trường lại có hai cổng bảo vệ của trường và của khu Westwood (khu vực đông đúc và sầm uất nhất tại Iloilo).

mk-friends

Yến Hà cùng những người bạn thân thiết tại Philippines

Mình ở phòng có 3 giường cùng với một bạn người Nhật và một bạn người Hàn (trường chủ đích sắp xếp phòng như vậy nhằm giúp cho việc luyện tập tiếng Anh của học viên được tốt và chủ động hơn), và thực sự điều ấy mang lại hiệu quả rất tuyệt vời. Thực tế, khi đóng học phí mình đã đóng trọn gói cho việc ăn uống, giặt giũ, dọn phòng, nên học viên chỉ cần làm tốt một nhiệm vụ duy nhất là học, mọi thứ khác đều được nhà trường lo đầy đủ. Muốn giặt đồ đem xuống phòng giặt, tới giờ ăn xuống phòng ăn, lau dọn phòng chỉ cần điền vào lịch được dán dưới sảnh sẽ có nhân viên đến dọn phòng cho bạn luôn.

Thực sự, khi quyết định đi du học tại Philippines cũng như Trường Anh ngữ MK, mình lăn tăn và đắn đo rất nhiều về học phí cũng như chất lượng giảng dạy, sau khi so giá cả và chất lượng với các nước láng giềng mình mới cảm thấy yên tâm hơn và đã đăng ký học. Trải qua quãng thời gian theo học tại đây, mình cảm thấy rất thoải mái và hài lòng vì mình chỉ việc học thật tốt, có tới 7 giáo viên mỗi ngày cho mỗi môn học (tất cả đều là lớp học 1:1), cảm thấy tiền và thời gian của mình bỏ ra thật xứng đáng, chưa bao giờ mình hối tiếc vì đã quyết định du học tại Philippines.

 

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về các khóa học tiếng Anh tại Philippines (chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng …), bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc gọi tới hotline 0944.788.798 để được tư vấn miễn phí nhé!

 

Xem thêm

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798