Việt Nam đứng thứ 6 về số lượng du học sinh tại Mỹ

Theo báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng năm thứ 16 liên tiếp. Điều này đưa Việt Nam đứng vững chắc ở vị trí thứ 6 trong số những nước dẫn đầu về lượng sinh viên du học tại Mỹ.

Gần 22.500 học sinh Việt Nam theo học tại Mỹ

Theo báo cáo trên, trong năm học 2016 – 2017, Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Mỹ, với 22.438 sinh viên, tăng 1.035 sinh viên so với năm học 2015 – 2016 (tức tăng gần 5 %).

tư vấn du học Mỹ

Biểu đồ 10 quốc gia có số lượng du học sinh đang học tập ở Mỹ nhiều nhất.

Trong tổng số các sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ, 68 % học đại học; 15,6 % sau đại học, 9 % tham gia thực tập không bắt buộc, và 7,4 % còn lại theo học các chương trình không cấp bằng.

Báo cáo này cũng cho thấy có 1.078.822 sinh viên quốc tế đến Mỹ du học trong năm học 2016 – 2017 (tăng 3,4 % so với năm trước). Sinh viên quốc tế hiện chiếm 5,3 % tổng số sinh viên tại Mỹ, tăng nhẹ từ 5,2 % năm trước.

Các ngành “hot” nhất ở Mỹ hiện nay

Kỹ thuật, Kinh doanh và Quản trị, Toán và Khoa học Máy tính vẫn là các ngành học được sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất trong năm học 2016-17. Toán và Khoa học Máy tính là ngành học tăng trưởng nhanh nhất với mức tăng 18 % so với năm học 2015-16.

số sinh viên việt nam tại mỹ

Các triển lãm du học Mỹ thường nhận được sự quan tâm của rất nhiều học sinh Việt Nam

Những bang thu hút được nhiều sinh viên

Các tiểu bang có nhiều sinh viên quốc tế du học nhất là California, New York, Texas, Massachusetts, Illinois, Pennsylvania, Florida, Ohio, Michigan, và Indiana.

Càng nhiều sinh viên Mỹ đến Việt Nam học tập

Số liệu trong báo cáo cũng cho thấy Việt Nam đang trở thành điểm đến quen thuộc hơn của sinh viên Mỹ. Trong năm học 2016-17, Việt Nam đã đón 1.012 sinh viên đến từ Mỹ, tăng 9,8 %.

donald-trump-du-hoc-my

Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá cao chất lượng của du học sinh Việt Nam

Được công bố ngay sau chuyến thăm của Tổng thống Trump, những số liệu này thể hiện mối quan hệ ngày càng gắn bó giữa Mỹ và Việt Nam. Như Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ trong bài phát biểu của ông tại Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng giám đốc APEC, “Học sinh Việt Nam nằm trong số những học sinh giỏi nhất thế giới. Và điều đó thật ấn tượng.

Có thể thấy, giáo dục luôn là lĩnh vực hợp tác quan trọng trong quan hệ song phương giữa Mỹ và Việt Nam. Trong thời gian tới, Mỹ sẽ tiếp tục xúc tiến các cơ hội để gia tăng số lượng sinh viên Việt Nam du học tại nước này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Mỹ, bạn hãy điền vào form ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NHANH dưới đây hoặc gọi số hotline 098.111.2561 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

*Xem thêm

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0