Du học Mỹ tại Louisiana State University – Cơ hội việc làm rộng mở

Rất nhiều cựu học sinh của Louisiana State University (LSU) hiện đang làm việc tại những tập đoàn lớn nhất thế giới như BMW, BP, Deloitte, KPMG, Microsoft … Ngôi trường này còn là “cái nôi” của những cựu học sinh nổi tiếng như Shaquille O’Neal – nhà vô địch 04 lần của giải bóng rổ NBA, Hubert Humphrey – cựu Phó Tổng thống thứ 38 của nước Mỹ … Với cơ sở vật chất khang trang và hiện đại, đây thực sự là ngôi trường tuyệt vời để bạn học tập và trải nghiệm!

Giới thiệu chung về Louisiana State University

Được thành lập năm 1860, Louisiana State University (LSU) là trường đại học công lập đa ngành nằm ở phía Đông Nam của bang Louisiana, bên cạnh dòng sông Mississippi xinh đẹp. LSU có vị trí thuận lợi khi nằm trong thành phố Baton Rouge với khuôn viên rộng tới 2.000 mẫu.

louisiana state university

Cơ sở vật chất hiện đại, luôn đổi mới của trường LSU

Sinh viên theo học tại LSU có thể chọn rất nhiều ngành học khác nhau. Một số ngành học nổi bật mà LSU luôn đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng tại Mỹ và quốc tế là Ceramics, Petroleum Engineering, Biological/Agricultural Engineering, Civil Engineering, Environmental/Environmental Health Engineering, Political Science, Fine Arts, Physics …

Tại sao nên chọn LSU?

 1. Xếp hạng danh giá

LSU là một trong những ngôi trường luôn đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng uy tín tại nước Mỹ, cụ thể là: Hạng 41 trong bảng xếp hàng Public Colleges tại Mỹ, hạng 62 trong số những trường công lập hàng đầu tại Mỹ và hạng 133 trong danh sách những trường đại học tốt nhất tại Mỹ năm 2018.

 1. Môi trường sống và học tập lý tưởng

– Tỉ lệ sinh viên trên giảng viên của LSU là 22:1, tức là cứ 22 sinh viên thì có 01 giảng viên. Ngôi trường này cũng có 36.3% lớp học có ít hơn 20 sinh viên;

louisiana state university

Hoạt động thể thao sôi nổi của các sinh viên trường LSU

– Sau giờ học, sinh viên LSU có cơ hội tham gia hơn 350 câu lạc bộ, tổ chức dành cho sinh viên, với cơ sở vật chất tiên tiến như Vượn thực vật Hilltop rộng14 mẫu, Bảo tàng lịch sử tự nhiên Louisian… Nếu yêu thích thể thao, bạn có thể thăm quan Bảo tàng Andonie hoàn toàn miễn phí với những thông tin hữu ích về lịch sử các môn thể thao tại LSU, hoặc bạn cũng có thể tham gia đội thể thao The LSU Tiger, đội đại diện cho toàn trường thi đấu tại giải NCAA Division I, khu vực Đông Nam nước Mỹ.

 1. Ngôi trường của những cựu học sinh nổi tiếng

Nếu là hâm mộ môn bóng rổ, bạn sẽ không còn lạ khi nhắc đến Shaquille O’Neal – nhà vô dịch 04 lần giải bóng rổ NBA. Hubert Humphrey – cựu Phó Tổng thống thứ 38 của nước Mỹ,  Clarence P. Cazalot, Jr – Chủ tịch hội đồng quản trị của Tập đoàn Marathon Oil  … đều là những cựu học sinh vô cùng xuất sắc của ngôi trường Louisiana State University (LSU).

 1. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Theo học tại LSU cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội việc làm với những đối tác lớn của LSU là những tập đoàn nổi tiếng toàn thế giới như BMW, BP, Deloitte, Keystone Engineering, KPMG, Microsoft, Occidental Petroleum, Valero…

 1. Một số lợi thế khác của LSU
 • Môi trường khí hậu và nhiệt độ tương tự như tại Việt Nam;
 • Chỉ cách sân bay Baton Rouge 20 phút;
 • Vùng đất nổi tiếng với món ăn ngon và âm nhạc tuyệt vời;
 • Trường duy nhất tại Mỹ có trạm xăng dầu (Oil Dwell) trong khu campus;
 • Petroleum Engineering (Kỹ thuật Hóa dầu) là ngành có mức lương khởi điểm cao nhất cho những sinh viên có bằng cử nhân (102.000 USD/năm).

Các chương trình học tại LSU

Bậc đại học (Undergraduate) tại LSU chia làm các chương trình khác nhau:

 • Chương trình IAP: học phí: 28.000 USD. Yêu cầu đầu vào: GPA: 3.0, TOEFL: 79 (không có kỹ năng nào dưới 16 điểm), IELTS: từ 6.5 trở lên (không kĩ năng nào dưới 6.0).
 • Chương trinh AAP (2 kì học): học phí: 28.800 USD. Yêu cầu đầu vào: GPA: 2.5, TOEFL: 68 (không có kỹ năng nào dưới 14 điểm), IELTS: từ 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0).
 • Chương trinh EAP (3 kì học), học phí 33.800 USD. Yêu cầu khóa học: GPA: 2.5, TOEFL: 60 (không có kĩ năng nào dưới 12), IELTS: từ 5.0 (không kĩ năng nào dưới 4.5).
 • Chương trinh Pre-Sessional English (chương trình tiếng Anh dành cho học sinh cần nâng cao trình độ): Học phí: 6.500 USD/kỳ. Yêu cầu khóa học: GPA: 2.5, TOEFL < 60, IELTS < 5.0.

Học bổng & Chi phí

Học bổng: LSU cấp học bổng lên đến 12.000 USD cho sinh viên trong năm học đầu tiên.

Chi phí:

 • Bảo hiểm: 2.000 USD
 • Chi phí phòng ốc và ăn uống tại ký túc xá:
 • Chương trình IAP: 14,500 USD
 • Chương trình AAP (02 kỳ): 14,500 USD
 • Chương trình EAP (03 kỳ): khoảng từ 16.100 USD đến 17.750 USD.

Để được tư vấn thông tin chi tiết về chương trình Du học Mỹ và trường Louisiana State University, vui lòng đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc liên hệ qua hotline:

 • Hà Nội: 098.111.2561
 • TP. HCM: 097.946.1133

*Xem thêm

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798