Du học Pháp có cần chứng minh tài chính hay không?

Hiện nay, ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn du học Pháp bởi chất lượng giáo dục tốt, môi trường học an toàn, hiện đại. Tuy nhiên, câu hỏi mà bất cứ du học sinh nào cũng quan tâm đó là du học Pháp có cần chứng minh tài chính hay không?

chung-minh-tai-chinh-du-hoc-Phap1

Để du học tại Pháp, du học sinh cần phải chứng minh tài chính với thông tin cụ thể như sau:

Yêu cầu chung

Mỗi sinh viên cần chứng minh một khoản tiền tiết kiệm là 7380 Euro (hoặc số tiền tương đương bằng đồng hay đô la). Số tiền này bằng với chi phí sinh hoạt cho một năm du học tại Pháp, chưa bao gồm tiền học phí.

Yêu cầu cho các trường hợp cụ thể

Đối với sinh viên được cấp học bổng du học, sinh viên chỉ cần chứng nhận học bổng và ghi rõ số tiền cũng như thời gian được nhận học bổng. Trong trường hợp học bổng thấp hơn 7380 Euro/năm học thì sinh viên cần chứng minh đủ số tiền còn lại.

Trong trường hợp sinh viên được bảo lãnh tài chính bởi bố mẹ hay người thân bên Pháp, sinh viên cần có giấy xác nhận việc bảo lãnh tài chính bao gồm: đơn Cam kết bảo lãnh tài chính và giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập.

Với trường hợp đã được cung cấp chỗ ở tại Pháp, sinh viên chỉ cần chứng minh tài khoản ngân hàng số tiền 3690 Euro và đưa ra giấy chứng nhận chỗ ở.

Với trường hợp bạn phải chi trả học phí trong suốt quá trình du học, ngoài việc chứng minh số tiền 7380 Euro, bạn sẽ phải chứng minh thêm số tiền học phí một năm. Nếu bạn đã nộp học phí toàn phần thì bạn cần chứng minh giấy nộp tiền. Còn nếu bạn mới chỉ nộp một phần học phí thì cần chứng minh 7380 Euro, giấy nộp tiền và kèm theo đó là chứng minh đủ khả năng chi trả cho số học phí còn lại phải nộp.

du-hoc-Phap-chung-minh-tai-chinh

Cách chứng minh tài chính du học Pháp

Bạn có thể ra bất cứ ngân hàng nào tại Việt Nam để gửi tài khoản tiết kiệm sau đó yêu cầu xác nhận tài khoản, lưu ý bản xác nhận phải là bản song ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Như vậy, để du học Pháp, bạn cần chứng minh tài chính bạn cần chứng minh một khoản tiết kiệm bao gồm 7380 Euro và học phí một năm.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798