Du học Phần Lan: xin visa có khó không?

Sau khi thi đỗ và nhận được thư mời nhập học của một trong các trường đại học tại Phần Lan thì việc trước mắt bạn cần làm theo thứ tự ưu tiên là tìm nhà ở, xin visa và mua vé máy bay.

1

Visa du học Phần Lan dành cho du học sinh có chương trình học dài hơn 3 tháng gọi là Giấy phép cư trú (Residence Permit). Bạn cần gọi điện tới Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và tham dự một cuộc phỏng vấn ngắn. Công ty tư vấn du học ASCI sẽ luyện phỏng vấn cho bạn và hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ xin Giấy phép bao gồm:

 1. Đơn xin Giấy phép cư trú (form OLE-OPI)
 2. Bản gốc Thư mời nhập học của trường đại học tại Phần Lan.
 3. Bản gốc chứng nhận bảo hiểm du lịch quốc tế.
 4. Bản gốc giấy tờ chứng minh tài chính: Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng mang tên sinh viên, hoặc chứng nhận cấp học bổng của một cơ sở giáo dục hoặc các cơ sở có liên quan khác. Số tiền chứng minh tối thiểu là 6,720 Euros.
 5. Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp cao nhất (dịch công chứng)
 6. Thư đồng ý của cả bố và mẹ cho phép bạn du học tại Phần Lan.
 7. Bản copy hộ chiếu: copy tất cả các trang có đóng dấu (không cần công chứng)
 8. Bản Phụ lục OLEL_PK: Dán ảnh kiểu hộ chiếu và ký tên

Ngoài ra bạn cần mang theo bản gốc của các loại giấy tờ trên để đối chiếu (Hộ chiếu, Học bạ, Bằng tốt nghiệp, …)

Lệ phí xin Giấy phép là 8,580,000 Đồng.

Về buổi phỏng vấn visa du học tại đất nước Phần Lan (Giấy phép cư trú), bạn cần trả lời hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhân viên lãnh sự sẽ đánh giá bạn thông qua các thể hiện sau đây:

 • Thể hiện kế hoạch, động cơ, mục đích học tập rõ ràng. Nắm rõ kế hoạch du học, trường sẽ học, chương trình học, thời gian cư trú, các thông tin về bản thân, gia đình…
 • Thể hiện được năng lực học tập của bản thân thông qua khả năng tiếng Anh và kết quả quá trình học tập bạn đã đạt được.
 • Thể hiện sự trung thực trong tất cả các câu trả lời.

Nếu bạn chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ và nắm rõ những thông tin trên thì xin chúc mừng bạn, việc lấy Giấy phép cư trú đã trong tầm tay bạn rồi.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798