Du học châu Âu nước nào tốt nhất?

Chị Bùi Việt Phương – Chuyên gia tư vấn du học châu Âu sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé.

Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới

Nền giáo dục Pháp luôn có chất lượng rất cao với hơn 3.500 cơ sở đào tạo, 36.000 chương trình đào tạo chất lượng cao. Đặc biệt, tại đây có các chương trình dạy học bằng tiếng Pháp và cả tiếng Anh ở mọi bậc đào tạo, trong mọi chuyên ngành. Nên đừng lo ngại Pháp chỉ dành cho những bạn biết tiếng Pháp nhé.

du-hoc-chau-au-nuoc-nao-tot-nhat

Không biết tiếng Pháp? Đừng lo bạn vẫn có thể du học Pháp bằng tiếng Anh

 

Tại Pháp có nhiều chương trình được nhận chứng chỉ chất lượng quốc tế và nằm trong top bảng xếp hạng thế giới ( Financial Times, Economics Times…). Hệ thống giáo dục L-M-D ( Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ) được công nhận và chuyển đối trong các nước châu Âu. Du học Pháp chắc chắn sẽ đảm bảo tương lai sau này cho bạn.

  • Cử nhân = 6 học kỳ = 180 ECTS ( Tốt nghiệp THPT + 3 năm học)
  • Thạc sĩ = 10 học kỳ = 300 ECTS ( Tốt nghiệp THPT + 5 năm học)
  • Tiến sĩ = 16 học kỳ = 480 ECTS ( Tốt nghiệp THPT + 8 năm học)

(*) ECTS (hệ thống chuyển đổi tín chỉ châu Âu) tạm gọi là tín chỉ đã hoàn thành, được tích lũy sau mỗi học kỳ hay năm học, có thể chuyển đổi giữa các trường đại học trong phạm vi châu Âu.

Chi phí học tập thấp

Để trả lởi cho câu hỏi “Du học châu Âu nước nào tốt nhất?” thì ngoài chất lượng, Pháp cũng  được coi là một trong những nước có mức học phí thấp nhất thế giới, tất cả là nhờ vào chính sách của nhà nước. Hỗ trợ của nhà nước lên tới 14.000 EUR/ năm/ sinh viên.

Tại các trường công lập, học phí chiếm một phần rất nhỏ trong chi phí học tập và cuộc sống của sinh viên, và mức học phí được là nước ấn định và được gọi là phí ghi  danh 200 – 600 EUR/ năm


Quỹ trợ cấp nhà ở nhà cho sinh viên (CAF) là công cụ hỗ trợ đáng kể cho đời sống du học sinh của bạn tại Pháp. Hơn nữa, với phần đóng góp rất nhỏ nhưng sinh viên được hưởng hệ thống bảo hiểm y tế được biết đến là tốt nhất thế giới.

Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày sinh viên còn được hưởng nhiều ưu đãi: bữa ăn sinh viên, giảm giá vé tàu xe công cộng, vé xem phim, miễn phí vé tham quan bảo tàng…Chi phí tối thiểu 1 sinh viên quốc tế cần để chi trả cho cuộc sống tại Pháp là 7.380 EUR/ năm.

du-hoc-chau-au-nuoc-nao-tot-nhat-2

Có vô vàn lý do tuyệt vời để bạn chọn Pháp làm điểm đến số một tại châu Âu

Môi trường sống nằm giữa trung tâm châu Âu

Nước Pháp nằm ở trung tâm châu Âu với hệ thống giao thông hiện đại, một đồng tiền chung và một visa Schengen nối liền các nước trong khối châu Âu.

Có đường biên giới chung 9 nước, nước Pháp nằm ở vị trí lý tưởng để khám phá châu Âu, cơ hội tốt để bạn khám phá châu Âu trong kì nghỉ cuối tuần hoặc dịp nghỉ dài ngày hơn

Cái nôi của nền văn hóa Châu Âu

Nhắc đến Pháp bạn sẽ phải nghĩ tới ẩm thực Pháp. Cả thế giới phải ngả mũ khi nói về Pháp vì nơi đây là đỉnh cao của tinh hoa ẩm thực đã được công nhận trên toàn cầu. Từ hàng trăm năm qua, nơi đây là quê hương của những đầu bếp trứ danh, là nơi khai sinh ra những món ăn thượng hạng cũng như định hình nên một phong cách ăn uống cầu kỳ đã trở thành chuẩn mực của ẩm thực thế giới.

Ngoài nổi tiếng với một nghệ thuật ẩm thực tinh hoa có một không hai trên thế giới, Pháp còn được biết đến với hơn 40.000 công trình và di sản được bảo tồn những công trình vĩ đại mà Paris đã xây dựng nên. Những viện bảo tàng, tượng đài, nhà thờ, vườn hoa, phù điêu, những cây cầu hay từ những ngõ ngách trong thành phố,… tất cả đều thể hiện văn hóa truyền thống lâu đời của Paris.
Được xem như một chuẩn mực của cái đẹp, sự hài hòa và đồng điều trong từng chi tiết kiến trúc. Chính vì vậy, văn hóa Paris luôn xứng đáng với tên gọi – Cái nôi của nền văn hóa Châu Âu.

Tuy nhiên …

Du học Pháp tốt không đồng nghĩa với việc mọi thứ sẽ dễ dàng. Visa du học Pháp không dễ dàng và điều kiện đầu vào cũng khá cao (đặc biệt là khi bạn muốn vào học các trường công lập để được miễn giảm học phí). Pháp thực sự không phải là nơi “cứ muốn đi là được”.

Có điều đừng để những khó khăn ấy khiến bạn chùn bước! Bởi lẽ với những điều tuyệt vời đã kể trên, bạn đã đồng ý rằng Pháp chính là đáp án cho câu hỏi “Du học châu Âu nước nào tốt nhất” chưa nào?

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Pháp (chọn trường, khóa học, cơ hội học bổng, học phí, chi phí sinh hoạt, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ…), bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” hoặc hotline 098.111.3361 (gặp chị Việt Phương) nhé.


Xem thêm:

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798