Du học các nước dễ dàng hơn với chứng chỉ tiếng Anh Cambridge CAE

Thông tin chứng chỉ tiếng Anh Cambridge CAE được công nhận trong việc xét duyệt visa nhập cảnh cho các du học sinh đã mở rộng con đường cho học sinh sinh viên muốn học tập tại Úc.

>>>Xem thêm: Chứng chỉ Cambridge là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge CAE

Chứng chỉ CAE – viết tắt của cụm từ Certificate in Advanced English- là chứng chỉ cao thứ 2 trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge ESOL, tương đương với cấp độ C1 của Châu Âu. Ở cấp độ này bạn có đủ khả năng và sự tự tin sử dụng tiếng Anh trong hầu hết các lĩnh lực của cuộc sống kể cả các lĩnh vực chuyên môn.

Nghị Sĩ Chris Bowen, Bộ trưởng Bộ Di Trú Úc cho hay, từ ngày 5/11/2011, chứng chỉ CAE (Certificate in Advanced English hay còn gọi là Cambridge English: Advanced) đã chính thức được công nhận tại Bộ Di trú Úc. Tức là bên cạnh IELTS, chứng chỉ này cũng sẽ được công nhận trong việc xét visa nhập cảnh cho sinh viên khi nộp hồ sơ đi du học Úc. Luật mới này tạo điều kiện cho các sinh viên mong muốn du học ở Úc có thể chứng minh trình độ ngoại ngữ của mình bằng cách nộp chứng chỉ quốc tế này, thay vì trước đây Bộ Di trú DIAC chỉ công nhận chứng chỉ tiếng Anh IELTS trong việc xét duyệt cấp visa Úc.

chứng chỉ cambridge

“Tôi rất hài lòng khi Cambridge đã được chọn là một trong những đơn vị cung cấp chứng chỉ tiếng Anh cho Bộ Di Trú Úc và tin chắc rằng đây sẽ là một hỗ trợ hữu ích cho các học sinh sinh viên xin visa nhập cảnh học tập”, Ông Bowen phát biểu.

Chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge English Advanced (còn được gọi là Certificate in Advanced English -CAE) hiện đang được tổ chức tại 110 quốc gia trên thế giới và đã được công nhận bởi hơn 2.800 tổ chức – bao gồm gần 50 trường đại học và cao đẳng tại Úc. Chứng chỉ này cũng đồng thời được công nhận bởi hầu như tất cả các trường đại học tại Vương Quốc Anh, cũng như Cục Xuất Nhập Cảnh Anh Quốc trong việc xét cấp visa cho sinh viên. Điều này có nghĩa là các sinh viên giờ đây có thể sử dụng chứng chỉ tiếng Anh CAE của Cambridge để đi du học tại Anh, Úc và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Kỳ thi này được xây dựng và tổ chức bởi Cambridge ESOL, một bộ phận của Đại học Cambridge, cũng là tổ chức đã xây dựng bài thi IELTS.

Tiến sĩ Mike Milanovic, CEO của Cambridge ESOL, cho biết quyết định này mang đến nhiều sự lựa chọn hơn về các chứng chỉ tiếng Anh cho học sinh sinh viên trong việc xin visa: “Chứng chỉ Cambridge CAE không chỉ giới hạn trong việc cung cấp thông tin về trình độ tiếng Anh của sinh viên. Chứng chỉ này giúp đánh giá sâu và chuẩn xác khả năng giao tiếp trong môi trường học thuật”.

Ngoài việc kiểm tra 4 kỹ năng cơ bản Nghe, Nói, Đọc, Viết như các kỳ thi khác, bài thi Cambridge CAE còn kiểm tra kiến thức về Ngữ pháp và từ vựng, giúp đánh giá chính xác hơn trình độ tiếng Anh của sinh viên. Ở phần thi Speaking, thí sinh phải tham dự phần thi trực tiếp với 2 giám khảo, giúp cho việc kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh được chính xác hơn so với việc thi trên máy tính.

Chứng chỉ Cambridge CAE đã trở nên đặc biệt phổ biến với các sinh viên tại Châu Âu và Châu Mỹ La tinh. Tại Việt Nam, chứng chỉ Cambridge ESOL  đang ngày càng được sử dụng nhiều vì mang tính ứng dụng cuộc sống cao thay vì học thuật như IELTS. Và tùy trình độ chứng chỉ, thí sinh cũng sẽ được lựa chọn bài viết khác nhau thay vì chỉ chung một đề. Chứng chỉ này dùng cho du học, xin việc, nhập cư, chứng chỉ tiếng Anh giảng dạy bắt buộc đối với giáo viên công lập tại Việt Nam, và là chứng chỉ tiếng Anh phù hợp cho ai muốn phản ánh chính xác thực lực tiếng Anh của mình ở mọi lĩnh vực thực tế. Chuẩn bị cho kỳ thi này giúp người học hoàn thiện khả năng tiếng Anh ở một trình độ có thể giao tiếp hoàn toàn tự tin trong môi trường giáo dục và nghề nghiệp.

>>>Xem thêm Nên thi chứng chỉ Cambridge hay IELTS?

>> Download bộ Tài Liệu Cambridge CAE

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798